Paulus Lê Văn Sơn sự thật là ai?

Paulus Lê Văn Sơn sự thật là ai?

 

Sau khi ra tù năm 2015  đến nay, chẳng những không hối cãi về việc làm sai trái của mình Lê Văn Sơn vẫn tiếp tục với những hành động coi thường pháp luật, gây rối… dần lộ rõ bản chất là một kẻ cực đoan, phản động,  Lê Văn Sơn tích cực hoạt động hơn, trở thành cánh tay đắc lực cho các linh mục chống phá như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, tiếp tục có các mối quan hệ rất chặt chẽ với các đối tượng trong các tổ chức phản động, chống đối Nhà nước. Bài viết sau đây sẽ cho thấy thực sự Lê Văn Sơn là ai?

 s1
Ảnh: Chân dung Lê Văn Sơn – kẻ từng bị kết án 04 năm tù giam về tội hoạt động nhằm lật đổ         chính quyền nhân dân.

 Nhân thân: Lê Văn Sơn – Paulus Lê Văn (fb Sơn Văn Lê) sinh ngày 20/10/1985 tại thôn Trinh Hà, xã Hoằng Trung, huyện Hoàng Hoá, tỉnh Thanh Hóa; Lê Văn Sơn đã từng học Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, làm hướng dẫn viên du lịch tự do tại Hà Nội.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất “Xứ Thanh”, y không những không kế tục được truyền thống hào hùng của người dân Thanh Hóa, ngược lại Lê Văn Sơn nhanh chóng “nhiễm” những luồng tư tưởng phản động, chống Nhà nước, chống Đảng, tuyên truyền chống phá cực đoan, điển hình là thành phần cốt cán trong tổ chức phản động lưu vong “Việt Nam Canh tân cách mạng đảng” (gọi tắt là Việt Tân).

Quá khứ lao tù “Vết nhơ chưa sạch”:

Trước hết, chính Lê Văn Sơn từng bị kết án 4 năm tù giam và 4 năm quản chế. Sau khi mãn hạn tù, y từng là cộng tác viên đắc lực, là thành phần cốt cán cho tổ chức phản động “Việt Tân”.

Năm 2011, sau một thời gian theo dõi lâu dài, có đủ căn cứ và cần chặn đứng hành vi nguy hiểm của nhóm đối tượng này, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra lệnh bắt 14 đối tượng trong tổ chức phản động về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền Nhân dân, theo khoản 1 và khoản 2 – Điều 79 – Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Trong vụ án này, ba đối tượng Hồ Đức Hòa, Lê Văn Sơn, Đặng Xuân Diệu là ba thành viên cốt cán, tích cực nhất trong các hoạt động phá hoại. Tại cáo trạng, kết án Lê Văn Sơn là thành viên hoạt động đắc lực cho tổ chức “Việt Tân” từ đầu năm 2010, đã trực tiếp lôi kéo để giới thiệu Nông Hùng Anh cho Nguyễn Thị Thanh Vân gặp gỡ, tuyền truyền để tham gia tổ chức “Việt Tân”. Chính Lê Văn Sơn đã cung cấp cho Nông Hùng Anh 3.000.000 VND tham gia khóa huấn luyện của tổ chức “Việt Tân” tại Thái Lan. Từ ngày 25 đến ngày 30/7/2011, Lê Văn Sơn tham gia khóa huấn luyện “Quang Trung 711”, tại khóa học này, Sơn cùng với Nguyễn Xuân Anh cầm cờ “Việt Tân” khi tổ chức này làm lễ kết nạp cho Nông Hùng Anh và Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc. Sơn đã được “Việt Tân” cung cấp 543,05 USD để thực hiện tội phạm.

Kẻ “đạo đức giả”:

Do thái độ ăn năn hối cải của Sơn nên Tòa phúc thẩm đã ra phán quyết 4 năm tù giam và 4 năm quản chế sau khi mãn hạn tù (trước đó trong phiên tòa sơ thẩm, Lê Văn Sơn bị xử phạt 13 năm tù giam về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân). Tưởng chừng như sau phiên tòa phúc thẩm, con người Lê Văn Sơn sẽ tốt lên nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Ra tù, Lê Văn Sơn tích cực hoạt động hơn, trở thành cánh tay đắc lực cho các linh mục chống phá như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục.

Qua đây chúng ta đã hiểu được phần nào con người của Lê Văn Sơn, một con người tráo trở, hèn hạ, đê tiện, dựa vào sự khoan hồng của Pháp luật Việt Nam để sớm được tự do, rồi ngay lập tức trở lại xúc phạm, nói xấu chế độ. Thượng tôn pháp luật, đấu tranh cho lẽ phải, cho hòa bình là trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam. NNhưng Lê Văn Sơn đi ngược lại với những mong muốn của Nhân dân, phụ lòng tin của mọi người khi tin rằng y sẽ hối hận với những việc đã làm, “kẻ đạo đức giả” đã thể hiện cho chúng ta thấy rõ bản thân y không thể so sánh sự trung thành và đạo đức của loài “cẩu”.

Đội lốt phản động:

Trở lại với vụ việc giáo dân Nghệ An đi “khởi kiện” vì sự cố môi trường biển Fomosa (Hà Tĩnh), Lê Văn Sơn đóng góp không nhỏ “thành tích” của bản thân, liên hệ chặt chẽ với Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục để thực hiện âm mưu, ý đồ gây mất ổn định chính trị, chống phá Nhà nước XHCN Việt Nam.

Ảnh: Lê Văn Sơn tham gia gây rối, kích động giáo dân gây mất ANTT tại Nghệ An

 s2

Mang danh nghĩa đi khởi kiện vì quyền lợi người dân nhưng trong đoàn giáo dân đi khởi kiện có rất nhiều đối tượng trong tổ chức phản động Việt Tân như: Chu Mạnh Sơn, Nguyễn Thị Phương, Lê Văn Nhàn, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Dũng, Trịnh Tuấn Anh, Bạch Hồng Quyền và đối tượng chống đối cộm cán như Hoàng Đức Bình – Phó Chủ tịch Phong trào Lao Động Việt (một tổ chức phản động)…

Với sự ngoan cố Lê Văn Sơn cùng đồng bọn là các đối tượng quá khích liên tục cập nhật thông tin vụ việc trên các trang mạng xã hội cực đoan nhằm ghi công, ghi điểm với các tổ chức, cá nhân phản động và các thế lực thù địch bên ngoài. Như vậy, âm mưu, ý đồ gây mất ổn định chính trị, chống phá Nhà nước XHCN Việt Nam và cao nhất là âm mưu lật đổ chế độ Cộng sản tại Việt Nam đã rõ, như Nguyễn Đình Thục từng cầu nguyện: Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho anh em và cho nhau. Cầu nguyện cho chế độ cộng sản mau mất đi.

Bản chất của một “con quạ đen”:

Không chỉ là một kẻ đạo đức giả, Lê Văn Sơn còn được gắn với cái mác “Con quạ”, chuyên xuyên tạc và vu khống những chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và nhà nước, vu khống lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Gần đây, trên tài khoản FB Lê Văn Sơn liên tục đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc, bóp méo sự thật, hướng lái người đọc theo hướng tiêu cực, những thủ đoạn bỉ ổi, hèn hạ, tiểu  nhân của Lê Văn Sơn khiến cư dân mạng rất bất bình muốn “xử đẹp” y.

  1. Ngày 23/11/2017, Lê Văn Sơn đăng bài viết “Người dân hô hoán Cán bộ dùng xe tông vào dân”, chia sẻ Video “Biến lớn tại khu lọc dầu Nghi Sơn – Thanh Hóa”, Vu khống Công an Thanh Hóa tông xe vào người dân:

Ảnh: FB Lê Văn Sơn xuyên tạc về vụ việc tại khu Lọc hóa dầu Nghi Sơn – Thanh Hóa.

 s3

  1. Ngày 24/11/2017, Lê Văn Sơn tiếp tục đăng trên facebook cá nhân của mình với nội dung như sau:

Ảnh: Lê Văn Sơn thách thức lực lượng Công an Thanh Hóa

s4

Theo như “lịch sử nhơ bẩn” của Lê Văn Sơn thì y đã từng có 4 năm tù giam, việc không ưa gì lực lượng Công an cũng là điều dễ hiểu, không những xuyên tạc, bịa đặt mà còn có rất nhiều thủ đoạn để “gài bẫy” lực lượng chức năng, y được đi “đào tạo” tại trung tâm đầu não của tổ chức khủng bố Việt Tân.

Nhưng điều buồn cười nhất ở đây là Lê Văn Sơn đang thể hiện rõ bản thân của y “Có tật giật mình”, nếu trong sạch thì y đã chẳng “quoặc miệng” vu khống lực lượng Công an.

  1. Ngày 25/11/2017, Lê Văn Sơn đăng bải viết với nội dung Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa – Nguyễn Đình Xứng là tay sai cho Trung Quốc và Cộng sản Hà Nội, làm mất mặt người dân Thanh Hóa, mục đích nhằm bôi nhọ lãnh đạo Tỉnh.

Ảnh: Lê Văn Sơn xuyên tạc, bóp méo sự thật về ông Nguyễn Đình Xứng.

s5

Như vậy, có thể khẳng định rằng, Lê Văn Sơn đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật quy định tại Điểm g, Khoản 3, Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện; mức phạt tiền đối với hành vi “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác”.

Dư luận thắc mắc vì sao Công an Thanh Hóa vẫn chưa đưa Lê Văn Sơn vào đội hình “Juventus”? Đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa có hình thức xử lý Lê Văn Sơn, không để kẻ xem thường pháp luật vô thiên vô pháp như vậy sống ngoài vòng pháp luật.

“Kẻ lừa đảo tán tận lương tâm”:

Trên mạng xã hội nhiều ngày qua có chia sẻ một video clip với nội dung “Lê Văn Sơn bị Đỗ Đức Hợp vạch mặt”. (xem viedeo này tại địa chỉ:  https://www.facebook.com/minhkhue689/videos/513145749065211/ ).

Ảnh: Lê Văn Sơn bị Đỗ Đức Hợp vạch mặt  “dối chúa gạt người”.

s6

Trong video Đỗ Đức Hợp vạch trần bộ mặt “quạ đen” của Lê Văn Sơn:

– Thứ nhất “Lừa gạt tình tiền của tất cả các cô gái nhẹ dạ cả tin và lừa gạt tiền của cộng đồng hải ngoại”.

– Thứ hai “Xin hai ngàn đô của cộng đồng hải ngoại trả tiền nhà nhưng thực chất được hội đoàn trả tiền nhà”.

– Thứ ba “dối chúa gạt người”.

Những kẻ “Dâm chủ cùi” thật đáng mặt “hội anh em dân chủ”! Thực chất là cái cớ để chúng kiếm tiền và thả ga vào ham muốn thể xác. Vậy, thử hỏi, những nhà “dâm chủ” này đòi nắm quyền lãnh đạo đất nước chúng ta dựa trên những điều gì vậy?

Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý Lê Văn Sơn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 

HoBa

 

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author