Page lếu láo và những kẻ ngu si – Vụ cổng chào Quảng Ninh

Page lếu láo và những kẻ ngu si – Vụ cổng chào Quảng Ninh

Nhìn cái bài viết gần đây về cái cổng chào Quảng Ninh mà cái page mất dậy “Tôi Yêu Quân Đội Nhân Dân Việt Nam” viết mà tôi muốn mửa. Mửa vì hai lý do: Thằng đăng bài là một kẻ khốn nạn, mất dậy đến cùng cực và nhiều kẻ vô nói chuyện “từ thiện” “ủng hộ” hay “lãng phí” “tham nhũng” là những thằng óc cứt, vâng ÓC CỨT, đúng là từ đó đó!

thanh2
Page giả núp bóng cái tên “Quân Đội” này thực chất là một bọn du côn du thử du thực, chuyên đăng bài kích động hận thù và định kiến cá nhân nhằm mục đích hướng người đọc tới những bất công (có thật hoặc do chúng suy diễn thuyết âm mưu mà ra) nhằm kích động nhân dân ghét chính quyền, nhà nước. Điển hình là tin đăng về “cái cổng chào”, chúng giật tít “Quảng Ninh thông xe cổng chào gần 200 Tỷ: Có ai thấy đẹp hay ấn tượng không?” cùng với đó là cái ảnh “Cổng đang xây dở” rất nhem nhuốc.
Dự án này thực chất là “Khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch”, hợp tác công ty giữa tỉnh Quảng Ninh và Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà làm chủ đầu tư, trong đó tỉnh Quảng Ninh chi ngân sách (thuế của dân)10 tỷ giải phóng mặt bằng còn lại là vốn xã hội hóa (Tiền doanh nghiệp, ko liên quan quái gì đến thuế của dân) và vốn của tập đoàn Hoàng Hà đối ứng.
Cụm công trình gồm các phân khu chức năng: điểm dừng nghỉ thiết kế hiện đại là quần thể thống nhất các công trình dịch vụ, nghỉ chân sang trọng và tiện ích gồm 2 khu. Trong đó, khu dịch vụ, giới thiệu sản phẩm có hướng cảnh quan mở là các nhà hàng, nhà khách, điểm giới thiệu sản phẩm du lịch địa phương được bao quanh bởi các đồi cảnh quan, bể bơi liên kết với khu du lịch sinh thái, giới thiệu các mẫu nhà truyền thống của người dân miền Bắc, chợ quê có dịch vụ trải nghiệm, trình diễn quá trình trồng lúa… Khu dịch vụ nghỉ dưỡng với các công trình nằm trong hình thái cảnh quan thung lũng được bố trí cảnh quan đài sen, sân đa chức năng, nhà dịch vụ thương mại trung tâm gắn kết với giao thông tiếp cận và bãi đậu xe… Nói chung là quần thể rất đẹp và hoành tráng, xứng đáng với sự giầu có của tỉnh (Xem ảnh).

thanh1
Như vậy có thể thấy rõ, page láo lếu núp bóng quân đội này cố tình đăng bài giật tít khiến dân tình ào ào sôi nổi chửi bới cái cổng đang xây dở lem luốc. Chúng chửi rành mạch, nào là tốn thuế, nào là kiếm cớ tham nhũng, rồi lãng phí. Tiếp đến chúng gợi ý tiền để xây trường học ở vùng cao hay đùm bọc hộ nghèo. Chúng cũng không quên chửi mấy ông quan ngu si đi duyệt làm cái cổng xấu mù này.
Nhưng lạ thay, 99% số người chửi bới đó lại là dân “tứ xứ” nơi đâu chứ không phải dân Quảng Ninh. Bởi dân Quảng Ninh là những người Anh Hùng thật sự trong mặt trận kinh tế. Họ thừa hiểu tiền làm cổng là tiền xã hội hóa, chả phải tiền Thuế thì sao kêu lãng phí thuế? Họ hiểu họ giầu thì họ đầu tư làm Quần Thể Khu Dừng Nghỉ để quảng bá địa phương, cớ sao tỉnh khác phản đối? Tiền không làm từ thiện?? Xin thưa Quảng Ninh từ thiện nhiều nhất cả nước. Năm xưa bão lũ, Quảng Ninh cũng không xin 1 xu nào từ ngân sách nhà nước cứu lũ, cớ sao người khác khóc lóc khi Quảng Ninh đầu tư?
Dân mạng có câu “Những kẻ mở mồm nói chuyện đạo đức thường là những kẻ mồm L**” quả không sai. Nhiều đứa ngồi nhà phán xét cho sướng mồm chưa thật cũng chưa ra nhìn cái cổng tận mắt. Có kẻ học chưa hết cấp 3 xong há mồm là nói chuyện vĩ mô, chê ông nọ ngu, chửi thằng khác đần, trong khi bản thân ngồi mòn đít góc nhà nuôi vợ con không nổi. Thế mới bảo, dân Việt nhiều kẻ quá ngu, quá nguy hiểm.
==CHỐT==
1. Tôi ủng hộ Quảng Ninh làm Quần thể dừng chân với cái cổng siêu đẹp này.
2. Page “Tôi Yêu Quân Đội Nhân Dân Việt Nam” là một trang rác rưởi. Các bạn cần cẩn thận trước thông tin chúng đăng.
3. Dân mạng trừ những người khôn ra thì những người ngu xin hãy bớt ngu.

Vũ Xuân Thành

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author