Ông Mạc Văn Trang: Ai “phải thương” ông Lê Đình Kình?

Ông Mạc Văn Trang: Ai “phải thương” ông Lê Đình Kình?

Dịp 49 ngày ông Lê Đình Kình, chắc công an Hà Nội biết rõ kế hoạch của mấy nhóm nhân sỹ- zân chủ muốn tổ chức rùm beng việc “người dân thương tiếc ông Lê Đình Kình” cũng như mượn sự kiện này để quyên góp tiền tài trợ, kích động thân nhân Lê Đình Kình và số bị bắt kia chống đối nên ngăn cản, khiến họ khó khăn, phải đi lẻ tẻ, nhiều thời gian khác nhau, không thể “tụ hội” diễn kịch như kế hoạch. Việc này khiến mấy nhóm “nhân sỹ-zân chủ” cay cú, oán thán, lôi mấy bài cũ ra khóc lóc, kiểu như “vi phạm quyền tự do đi lại của công dân”, “sợ hãi lòng dân phản kháng”, “đàn áp người yêu nước”…Trong số đó tiếc thay có cả ông Mạc Văn Trang, vốn là một trí thức nghỉ hưu, nhưng nay ông đã đứng hẳn về phe “đấu tranh dân chủ”, sẵn sàng chia sẻ các bài viết của các trang phản động lưu vong, tiếp tay cho tin giả (ví dụ như tin bệnh nhân số 21 gặp bồ khi từ sân bay về, không khai báo, bất chấp được nhiều bạn bè nhắc ông rằng tin giả, đừng nên tiếp tay hưởng ứng), đứng hẳn về phía bất kỳ băng đảng chống chính quyền nào, kể cả băng nhóm khủng bố Lê Đình Kình.

mac

Trong bài viết trên facebook “NHÂN 49 NGÀY MẤT CỦA CỤ LÊ ĐÌNH KÌNH: “NGƯỜI TRONG MỘT NƯỚC PHẢI THƯƠNG NHAU CÙNG”!”, ông Mạc Văn Trang ca ngợi băng nhóm Lê Đình Kình dám chống chính quyền là “chống giặc nội xâm”, khăng khăng bảo vệ băng nhóm Lê Đình Kình bất chấp thực tế, xin trích vài đoạn như:

“đêm mồng 8 rạng ngày 9/1/2020, giáp Tết Canh Tý, lực lượng công an vũ trang đem 3000 quân tấn công vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội; cụ Kình đang ngủ trên giường, ở nhà mình thì bị lực lượng công an xông vào giết hại, cướp của, cướp xác mang đi, mổ bụng phanh thây! Cụ đang là công dân 84 tuổi đời, chưa hề có tiền án, tiền sự; lại đang là đảng viên 58 tuổi đảng, chưa hề bị kỷ luật; Cụ là cựu chiến binh, cán bộ lão thành, đủ loại huân, huy chương được chế độ này trao tặng…”

“Chính quyền cố tình tuyên tuyền “dân làng Đồng Tâm tưng bừng phấn khởi” là muốn diệt trừ cái tình làng nghĩ xóm vui buồn hoạn nạn có nhau của truyền thống dân tộc ta; muốn người dân cũng “chỉ biết còn đảng còn mình”, nhảy múa, ca hát, đốt pháo ăn mừng “thắng lợi” trên máu và nước mắt của bà con, anh em mình! Họ ngăn chặn không cho đồng bào ở trong và ngoài nước được thương xót, chia sẻ, giúp đỡ nạn nhân ở Đồng Tâm là muốn diệt trừ truyền thống đồng bào “Máu chảy, ruột mềm”, hoạn nạn có nhau…”

Cả bài viết, ông Mạc Văn Trang không ngại bóp méo bản chất vụ việc làm cái cớ chửi bới chính quyền, bảo vệ băng nhóm Lê Đình Kình. Ông Mạc Văn Trang cố tình lờ tịt đi các tình tiết sờ sờ trên chính trang tin, trang facebook của đồng bọn mình để nối lấy được, xin trích vài tình tiết như:

– Ông ca tụng, tâng bốc, tô màu cho ông Lê Đình Kình không chút liêm sỉ. Ai cũng biết, ông Kình từng bị kỷ luật, mất chức vì lấy gạo cứu tế, là nguyên nhân chính khiến ông ta bất mãn, quay sang dùng thủ đoạn nham hiểm lôi kéo dân làng chống lại chính quyền, quậy phá bất chấp luật pháp. Ai cũng biết, ông Kình từng bị khởi tố vì tội chống người thi hành công vụ, dẫn đến vụ bắt nhốt trái phép 38 cán bộ, chiến sỹ công an. Ngay cả việc vẽ ra bản đồ giả mạo bằng tay, chia đôi đất Đồng Sênh để lừa dân làng đi kiện theo ông ta sẽ có hàng tỷ đồng chia nhau, mới thấy sự trắng trợn, vô liêm sỉ không còn gì bào chữa

– Không hề có chuyên ông Kình đang ngủ thì bị tấn công, thực tế, khi biết phía công an tăng cường lực lượng vào làng, lập chốt ngăn cản băng nhóm Lê Đình Kình phá hoại việc xây tường bao dự án sân bay Miếu Môn nên cả băng nhóm Lê Đình Kình đã liên tục livestream (facebook Trịnh Bá Phương phát đi livestream lúc 3h sáng), dồn lực lượng vào nhà ông Kình, tuyên bố tấn công lực lượng vũ trang…Các đoạn livestream sau đó chứng minh, phía công an bị tấn công và kêu gọi băng nhóm này đầu hàng trước khi nổ súng tiêu diệt ông Kình và bắt sống đám khủng bố tấn công, giết hại các chiến sỹ công an trước.

– Việc làng Đồng Tâm  nhanh chóng ổn định cuộc sống, đón tết âm no, không hề tán thán, phản ứng sau cái chết của ông Lê Đình Kình trừ vợ ông Kình và thân nhân số bị bắt kia là thực tế mười mươi. Trước ngày 9/1/2020, liên tục các cuộc họp, tiếp xúc giữa chính quyền với người dân ĐỒng tâm, không ít người công khai tố cáo băng nhóm này, có người tố cáo Kình đã bị băng nhóm này đe dọa, gây thương tích sau đó, chứng tỏ dân làng ở đây từ lâu đã bị băng nhóm Lê Đình Kình liên tục đe dọa, khủng bố khiến họ tránh né, ngại công khai mà thôi.

– Những kẻ tự xưng là “dân”, “tôn sùng Lê Đình Kình” rõ ràng toàn đám người thuộc hội với ông Mạc Văn Trang từ lâu vẫn đều đều kéo đến Đồng Tâm để cổ vũ, góp tiền ủng hộ băng nhóm Lê Đình Kinh kiên trì chống phá hay đám zân chủ như Trương Văn Dũng, Quỹ 50k, Trịnh Bá Phương…đều là đồng đảng với cờ vàng, ba que, chuyên góp tiền lưu vong và thành phần chống phá đất nước để nuôi dưỡng, cổ súy băng nhóm Lê Đình Kình. Ông Mạc Văn Trang cố tình đánh lận đồng đảng, đồng bọn của ông ta là “dân”, rồi xúc phạm chính quyền, chụp mũ cho dư luận không “thương” Lê Đình Kình là thành phần “còn Đảng còn mình”, đối lập với thành phần “dân” là ông ta và đồng bọn.

Chỉ vì không ủng hộ chế độ chính trị hiện nay mà ông Mạc Văn Trang bất chấp tri thức, tự tước đi năng lực nhận thức sự vật hiện tượng khách quan vốn là yêu cầu bắt buộc đối với nghề nghiên cứu khoa học của ông, nói lấy được, dối trá không biết ngượng để nói/viết được theo ý chủ quan của mình. Có lẽ đây chính là bằng chứng cho thấy sự biến chất về tư duy và nhận thức sẽ dẫn đến biến chất cả về nhân cách!

Võ Khánh Linh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author