Ông chủ Dân Làm báo Vũ Đông Hà tiếp tay cùng Quỳnh ăn chặn 50 ngàn Euros của phong trào zân chủ?

Ông chủ Dân Làm báo Vũ Đông Hà tiếp tay cùng Quỳnh ăn chặn 50 ngàn Euros của phong trào zân chủ?

Báo chí và cáo trạng vụ án mấy ngày nay đưa tin về việc số tiền giải thưởng “Người Bảo vệ dân quyền” của CRD Thụy Điển trị giá gần 1,2 tỷ VNĐ thực chất là tài trợ cho “Mạng lưới blogger Việt Nam”, tức phần lớn các zân chủ gia trong nước tham gia “đấu tranh dân chủ” chứ không phải dành cho cá nhân blogger Mẹ Nấm.

cao-trang-vu-an-nnnq1 cao-trang-vu-an-nnnq2 cao-trang-vu-an-nnnq3 cao-trang-vu-an-nnnq4 cao-trang-vu-an-nnnq5 cao-trang-vu-an-nnnq6 cao-trang-vu-an-nnnq7

Theo hợp đồng ký giữa Quỳnh và CRD thì Quỳnh chỉ được nhận biểu tượng, được vinh danh, còn tiền thì thuộc về tổ chức mà Quỳnh tham gia, để phục vụ thúc đẩy “phong trào dân chủ Việt Nam”. Việc  Quỳnh khăng khăng khoản tiền này thuộc về cá nhân, đã được chuyển về nước bí mật từ Thái Lan – nơi Vũ Đông Hà đặt trụ sở của Dân Làm báo thì rõ ràng là Vũ Đông Hà đã cùng Quỳnh ăn chặn tiền dành cho đồng bọn của cô ta. Chắc chắn nhờ những giao kèo này mà Quỳnh đã xả thân, PR cho Dân làm báo mỗi ngày, góp phần làm tô đậm bản án tích của cơ quan tố tụng giành cho Quỳnh khi ả dùng facebook để đăng những bài đậm mùi phản động, chống phá chính quyền, vu cáo, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tung tin xuyên tạc…

Hóa ra, đám tây lông không hề “có mắt như mù”, hay “ngu” như Nguyễn Lân Thắng từng lên án khi CRD chọn Quỳnh trao giải. Từ góc độ CRD, thì họ có giao kèo với Quỳnh chỉ được “vinh danh” thôi, 50 ngàn Euros phải được giải ngân cho “đấu tranh dân chủ”, chẳng qua là họ không biết tiếng Việt hoặc họ bị Vũ Đông Hà và Quỳnh bắt tay nhau lừa gạt vì biết rõ CRD chẳng có cơ sở nào giám sát việc giải ngân khi việc vẽ kinh phí do Quỳnh toàn quyền tự thu tự chi.

Đây rõ là màn kịch hay đã được hạ màn, bóc mẽ bộ mặt thật của Quỳnh, Hà nhờ kết quả khám nhà, khởi tố của cơ quan công an. Những năm tháng ở tù của Quỳnh sẽ rất lãng phí khi chẳng còn “quần chúng” nào ủng hộ, tôn vinh ngoài Vũ Đông Hà độc diễn trên trang nhà Dân làm báo và mẹ cô ta thương con bất chấp phải trái. Thêm nữa may ra có Trịnh Kim Tiến nặng nợ riêng tư với Quỳnh, còn tất cả đều im phăng phắc trước phiên tòa, mặc báo chí trong nước độc thoại về Quỳnh, mặc Vũ Đông Hà lải nhải về việc bắt Quỳnh sẽ “tổn thương” đến Mỹ và các nước đã “tôn vinh” Quỳnh.

Hóa ra, mấy trò giải thưởng nhân quyền này cũng lắm chuyện hay. Chẳng qua cũng là mèo mả gà đồng gặp nhau, vỏ quýt dày có móng tay nhọn, mấy tổ chức nhân quyền , giải thưởng vinh danh nọ kia thực chất là núp bóng giải ngân cho các hoạt động chống Nhà nước Việt nam mà thôi.

Loa Phường

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author