Nord Stream Pháp và Đức sẽ giúp Nga xóa sổ đường ống dẫn khí đốt qua đất Ukraina

Nord Stream Pháp và Đức sẽ giúp Nga xóa sổ đường ống dẫn khí đốt qua đất Ukraina

Ngày 24/7/2017, dự án Nord Stream 2 do Tập đoàn dầu khí Nga Gazprom là chủ đầu tư tiếp tục được ký kết với Pháp, Đức tiếp tục mở rộng dự án Nord Stream hướng tới mục tiê đủ đáp ứng nhu cầu khí đốt cho các nước thuộc Liên minh Châu Âu về nhu cầu khí đốt và đảm bảo an ninh năng lượng của Châu Âu

Nord Stream 2 AG and European energy companies sign financing agreements

Xem link tiếng Anh https://www.nord-stream2.com/media-info/news-events/nord-stream-2-ag-and-european-energy-companies-sign-financing-agreements-47/

Tìm hiểu về dự án này được biết, Nord Stream là “Dòng chảy phương Bắc” ( hay còn gọi là “đường ống dẫn khí bắc Âu” hay “đường ống dẫn khí Nga-Đức”, “đường ống dẫn khí biển Baltic”) là một dự án đường ống dẫn khí thiên nhiên xa bờ từ Vyborg, Nga đến Greifswald, Đức do công ty Nord Stream AG thực hiện. Tên gọi này còn mang ý nghĩa rộng hơn bao gồm cả các đường ống cung cấp khí trên cạn ở Nga và xa hơn nữa là nối liền hệ thống này với tây Âu. Dự án do Nga và Đức hợp tác này đã gặp nhiều phản đối liên quan đến các vấn đề môi trường, chính trị và an ninh quốc gia ở một số nước như Thụy Điển, Phần Lancác quốc gia vùng Baltic mà đường ống sẽ đi qua.

Dự án đường ống dẫn khí xa bờ gồm hai đường ống song song nhau với công suất truyền tải của mỗi đường ống là 27,5 tỷ mét khối mỗi năm. Đường kính của ống là 1.220 milimét (48 in) và áp suất làm việc 220 bar (22 MPa). Đường ống thứ nhất sẽ được xây dựng trong giai đoạn 2010–2011 và đường ống thứ 2 sẽ xây trong giai đoạn 2011–2012. Theo kế hoạch đường ống thứ nhất sẽ cung cấp khí đốt vào cuối năm 2011.

Xem link https://vi.wikipedia.org/wiki/D%C3%B2ng_ch%E1%BA%A3y_ph%C6%B0%C6%A1ng_B%E1%BA%AFc

Bình luận về việc dự án được ký kết đúng vào thời điểm nhạy cảm này, fb Khai Phùng cho biết:

“Trong lúc chính giới Đức và Pháp hô hào bài Nga, cấm vận thì ở cấp dưới vẫn tiếp tục cho ký hợp đồng làm đường dẫn khí đốt Nord Stream II và khi hoàn tất sẽ cung cấp cho Đức và Pháp đủ dùng. Chỉ có điều truyền thông của Đức và Pháp đưa tin rất ít về Nord Stream II này và kể cả Nord Stream I đã đưa vào sử dụng nhiều năm trước đó cũng chẳng mấy tờ báo nào quan tâm. Riêng Ukraina thì cay cú đứng nhìn vì cứ theo kế hoạch này, Pháp và Đức sẽ giúp Nga xóa sổ đường ống dẫn khí đốt qua đất Ukraina”

Tội nghiệp cho Ucraina, khó khăn chồng chất khó khăn. Khi mà Nga và Châu Âu hoàn thiện toàn bộ dự án này, Ucraina sẽ mất đi nguồn thu khổng lồ và lợi ích thiết yếu mà Nga đang cung cấp nhờ “khống chế” được đường dẫn khí từ Nga cho Châu Âu qua Ucraina. Giấc mơ gia nhập EU ngày càng xa, lợi ích có được cũng như đảm bảo an ninh năng lượng sẽ mất đi, ai được hưởng lợi từ kích động Ucracna đi khai chiến với Nga chắc chắn Ucraina đang thấm, ngấm và hiểu dần dần

Không biết số phận Ucraina đã giúp những “đầu bò” được Tây phương gắn mác “đấu tranh dân chủ” như Phạm Thị Đoan Trang, Lê Công Định, Nguyễn Quang A, Huỳnh Ngọc Chênh…đang chiến đấu vì lý tưởng cờ vàng, vì cái được Mỹ gắn mác “tự do-dân chủ” như VNCH đã ngộ ra chưa? Hay chúng vẫn mong ngóng, Trung Quốc nhanh chóng “dạy cho Việt Nam bài học” như thời Đặng Tiểu Bình mới giúp Đảng CSVN “thoát TRung” và “hướng Tây” theo cách Ucraina “thoát Nga” và “hướng Tây” như trên!?!

doan-trang-va-me-cung-co-vang

Ứng viên đại biểu quốc hội đứng dưới cờ vàng ba sọc của chế độ Ngụy quyền Sài Gòn

Ứng viên đại biểu quốc hội đứng dưới cờ vàng ba sọc của chế độ Ngụy quyền Sài Gòn

Chỉ có thể gọi họ là “đầu bò” khi dân Việt đều khôn ngoan, tránh xa họ, chọn cách thức khác để cùng Đảng, Nhà nước “đấu tranh dân chủ” theo kiểu Việt Nam để vừa giữ được độc lập, vừa thoát khỏi số phận như  VNCH từng gặp phải!

GĐTQT

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author