Nỗi ám ảnh của Đoan Trang

Nỗi ám ảnh của Đoan Trang

      Nhà báo tự do kiêm nhà đấu tranh rân chủ Phạm Đoan Trang – Người còn được biết đến với vai trò là người sáng lập và điều hành trang Luật Khoa tạp chí – một trong những trang tin “lề trái” hiếm hoi được đánh giá là “chống cộng có tri thức”.

       Trong phần tự giới thiệu của trang này có đoạn: “Là một ấn phẩm chuyên ngành về pháp luật, Luật Khoa tạp chí hướng tới việc cung cấp thông tin và kiến thức pháp lý cho cộng đồng, thảo luận về các vấn đề pháp lý cũng như các sinh hoạt chuyên môn của giới hành nghề luật và sinh viên luật, thúc đẩy việc học tập và nghiên cứu pháp luật ở Việt Nam”. Tuy nhiên chống chính quyền thì vẫn luôn là chống chính quyền, có khoác lên bao nhiêu mĩ từ thì cũng không thể che đậy bản chất vốn có. Bản thân Phạm Đoan Trang – người sáng lập và điều hành Luật Khoa tạp chí cũng đã nhiều lần thể hiện sự thiếu hiểu biết về luật khi dăm bữa nửa tháng lại vu khống công an gây khó dễ, chân đau là do bị công an đánh giãn dây chằng, bị chấn động não,… Theo lý lẽ của Trang thì mọi vấn đề của Trang đều là do chính quyền gây ra.

       Thời gian gần đây, do những thay đổi trong chính sách đối ngoại của tổng thống Mỹ Donal Trump, giới chống cộng như Đoan Trang không còn được trọng dụng như trước, các hoạt động “đấu tranh” ít dần, cuốn sách Chính trị bình dân không tạo được tiếng vang như mong đợi khiến tên tuổi của Trang cũng dần mờ nhạt. Tuy nhiên để duy trì sức nóng cho tên tuổi, thi thoảng Trang lại phải lên mạng than thở rằng mình đang sống trong hoàn cảnh vô cùng hiểm nghèo. Dòng trạng thái gần đây nhất trên trang facebook của Luật khoa tạp chí có viết: “Trong thời gian tới, nếu tôi có bị tông xe, tai nạn giao thông, hoặc bị phục kích đánh úp ở đâu thì chắc chắn đó là do anh em an ninh tổ chức và thực hiện, chứ không phải do “quần chúng tự phát” nào cả.”

trang-1

       Phát ngôn của Đoan Trang khiến cộng đồng mạng liên hệ đến những người bị mắc chứng tự kỷ ám thị. Người mắc chứng tự kỷ ám thị luôn có xu hướng tin vào bất kỳ điều gì mà họ liên tục tự nhắn nhủ với bản thân, cho dù điều đó đúng hay không đúng, đến một lúc nào đó, họ sẽ chấp nhận nó như một sự thật hiển nhiên. Những cách nghĩ mà họ cố tình gieo rắc vào tâm trí mình, khích lệ nó, cho nó hòa trộn vào những cảm xúc của mình sẽ kết thành các động lực định hướng và kiểm soát mọi động thái và hành vi làm việc của bạn. Dường như sống quá lâu trong những lời ca tụng của đám chống cộng trong và ngoài nước đã khiến Đoan Trang mắc phải chứng tự kỷ ám thị, lúc nào cũng tự mặc định rằng “mình là đối trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam,… mình là nhân vật nguy hiểm nên bị an ninh chú ý,… mình sẽ bị tấn công/ám sát/thủ tiêu như trong phim hành động Mỹ…..” Dường như với lý lẽ của người sáng lập Luật khoa tạp chí thì Đoan Trang cần phải được bảo vệ cấp cao nhất tương đương như nguyên thủ quốc gia, cần phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối, phải có đội dẹp đường mỗi khi tham gia giao thông để tránh tai nạn xe cộ, phải có đầu bếp riêng với chế độ dinh dưỡng được kiểm soát nghiêm ngặt để tránh ngộ độc thực phẩm….Nếu Trang xảy ra bất cứ vấn đề gì thì chắc chắn đó là do phía chính quyền Việt Nam đang cố thủ tiêu cô.

      Cuối cùng, xin mượn bình luận của một cư dân mạng để thay cho lời kết. Không hiểu Đoan Trang cũng như những fan hâm mộ của cô nghĩ gì khi đọc được bình luận này nhỉ ?!

trang-3

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author