Những kẻ sợ đất nước tiến lên: Phần IV: Những chiến dịch phá hoại bẩn thỉu

Những kẻ sợ đất nước tiến lên: Phần IV: Những chiến dịch phá hoại bẩn thỉu

Link Phần III: Danh tiếng và vỏ bọc

       Với danh tiếng và vỏ bọc được xây dựng từ phong trào yêu cây xanh năm 2015, những “trí thức cấp tiến” như Nguyễn Anh Tuấn, Phạm Đoan Trang, Trịnh Hữu Long… nghiễm nhiên khoác lên mình chiếc áo “nhà hoạt động bảo vệ môi trường”. Sau thành công của “cách mạng cây” với những cuộc biểu tình quy mô lớn thu hút được sự chú ý từ dư luận, lôi kéo được nhiều học sinh, sinh viên tham gia biểu tình; Phạm Đoan Trang – người khởi xướng và lãnh đạo phong trào “yêu cây xanh” đã thúc đẩy phong trào bảo vệ môi trường biển miền Trung thành “cách mạng cá”. Hiện nay, với sự hậu thuẫn của Voice và một số tổ chức phản động khác, bộ ba Tuấn – Trang – Long tiếp tục là nòng cốt để lợi dụng các vấn đề dân sinh, xã hội dân sự như môi trường, đất đai, kích động biểu tình chống phá chế độ.

       Trước đây, sự kiện Fomosa được hy vọng sẽ là ngọn lửa thổi lên một cuộc cách mạng toàn diện trên cả nước, đã từng có thời gian Voice và Việt Tân dồn toàn lực chuẩn bị cho cuộc cách mạng này. Tuy nhiên cá đã ngừng chết, tiền bồi thường ngư dân đã được nhận, về cơ bản sự cố môi trường biển miền Trung đã được khắc phục còn “cách mạng cá” thì vẫn lửng lơ chưa đạt được thành công như kỳ vọng. Những cuộc biểu tình lẻ tẻ của giáo dân vẫn được tổ chức nhưng không đạt được hiệu quả truyền thông như mong muốn. “Cách mạng cá” tạm thời dừng lại.

       Trong khi cá chưa kịp chết, các “nhà hoạt động bảo vệ môi trường” đói mục tiêu đến mức ngay cả việc nhận chìm vật chất nạo vét cửa biển cũng được đem ra mổ xẻ để làm “cách mạng”. Vật chất của biển không trả về biển thì anh chị muốn mang đi đâu ? Mang lên đất liền chôn để nhiễm mặn cả vùng chăng ? Mỗi mùa nóng đến, thiếu điện, cắt điện luân phiên thì các anh chị lên án ngành điện, tố cáo chính quyền không đủ năng lực lãnh đạo đất nước,…. Nhưng mỗi khi có dự án xây dựng nhà máy điện thì chính các nhà hoạt động này là những người đầu tiên phản đối và phản đối quyết liệt nhất. Làm thủy điện thì sợ lũ, nhiệt điện sợ ô nhiễm, điện hạt nhân thì sợ phóng xạ,… Vậy không có điện, không có năng lượng thì anh chị muốn đất nước lấy gì để phát triển ?

       Không dừng lại ở đó, bộ ba “nhà hoạt động” Tuấn – Trang – Long còn thò tay tới cả những dự án kinh tế – xã hội lớn ở các khu đô thị, các khu du lịch sinh thái. Sau “cách mạng cây” là “cách mạng cá”, “cách mạng điện” và tương lai sẽ có “cách mạng vooc”, “cách mạng của dân oan đòi đất”,….. Đặc biệt, tinh thần cách mạng xanh, bảo vệ môi trường, không đánh đổi môi trường cho phát triển, tinh thần không “ăn cả tương lai” sẽ xuất hiện nhiều trong các thông điệp để lôi kéo người dân phản kháng chính quyền.

       Quả là những “nhà hoạt động bảo vệ môi trường” năng nổ, vấn đề nào anh chị cũng có thể đề cập đến, từ cây xanh, môi trường biển cho đến phóng xạ hạt nhân, bất cứ vấn đề nào các anh chị “trí thức cấp tiến” cũng đều có thể bàn luận như thể chuyên gia !?! Vừa “hoạt động đấu tranh dân chủ”, vừa “bảo vệ môi trường” trong khi bản thân không có nghề nghiệp cố định. Tiền ở đâu để những nhà đấu tranh như Nguyễn Anh Tuấn, Phạm Đoan Trang, Trịnh Hữu Long vào Nam ra Bắc thậm chí là đi nước ngoài như đi chợ, tài trợ cho các hội nhóm: tổ chức hoạt động biểu tình, in áo, băng rôn khẩu hiệu,…. ? Các hoạt động đấu tranh từ dân chủ – nhân quyền đến bảo vệ môi trường có thực sự xuất phát từ động cơ trong sáng ? Vai trò chỉ đạo của Voice và Việt Tân sau những chiến dịch đánh phá các dự án kinh tế trọng điểm của đất nước…. Những vấn đề này sẽ được làm rõ trong phần cuối cùng của loạt bài này.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author