Những đứa trẻ bị đánh cắp tuổi thơ

Những đứa trẻ bị đánh cắp tuổi thơ

     Trong thế giới tự nhiên, khi các loài vật như linh dương, hươu, trâu,…. di chuyển theo đàn, các con non sẽ đi ở giữa và được bảo vệ bởi các con trưởng thành đi xung quanh, dù chỉ là con vật nhưng chúng hiểu rằng các con non chính là giống nòi, là tương lai của đàn. Những tưởng con người – loài động vật cao cấp và thông minh sẽ thấu hiểu điều này hơn bất cứ loài nào. Nhưng không, không phải con người nào cũng có ý thức bảo vệ trẻ em, điển hình là những người tự xưng là “nhà đấu tranh dân chủ – nhân quyền”. Các nhà đấu tranh của chúng ta yêu biển, yêu môi trường, yêu tự do, vân vân và mây mây. Trong những cuộc biểu tình trái pháp luật mà chính xác là những cuộc tụ tập gây rối nhằm thể hiện “tình yêu” ấy, những đứa trẻ vô tội – con của các “nhà đấu tranh” được trưng dụng để cầm những biểu ngữ mà người lớn không dám cầm, để chửi người thi hành công vụ những câu mà bố mẹ chúng không dám chửi. Động vật cho con non đi ở giữa đàn để bảo vệ thì những “nhà đấu tranh” này đẩy trẻ con lên đầu đoàn người biểu tình vì họ biết lực lượng chức năng sẽ không dám ngăn cản trẻ con.

 

Những đứa trẻ chưa biết đọc kia đang “đấu tranh” cho cái gì ?

Em có biết mình đang cầm cái gì không ?

Dù nắng hay mưa, ngày thường hay ngày lễ. Chỉ cần có biểu tình là có mặt các em

     Tuổi thơ của các em là những ngày cầm biểu ngữ đi biểu tình thay vì cắp sách đến trường.

     Mặc dù đã bị dư luận lên án từ nhiều năm nay tuy nhiên các nhà đấu tranh của chúng ta vẫn tiếp tục sử dụng trẻ em trong các cuộc biểu tình như một lá chắn sống. Nếu như trước đây chỉ có những em có bố mẹ, ông bà là “nhà đấu tranh” mới phải đi biểu tình thì nay, có lẽ nhận ra tác dụng của trẻ em trong các cuộc biểu tình nên một lần nữa các em lại được Cha xứ, Linh mục “tận dụng” để chống chính quyền. Những buổi Thánh lễ, thay vì rao giảng lời hay ý đẹp, giúp các em trở thành một người tốt thì các Linh mục lại nhồi nhét vào đầu các em tư tưởng chống chính quyền.

Image result for cầu nguyện cho lê quốc quân

Những đứa trẻ được bố mẹ cho nghỉ học để đến nhà thờ

Image result for nhà thờ lợi dụng trẻ em

Đến bao giờ các em mới được hưởng đầy đủ các “quyền” của mình như những đứa trẻ bình thường khác 

     Hãy trả lại các em một tuổi thơ đúng nghĩa, xin đừng nhồi nhét vào đầu các em nhưng mưu đồ chính trị đê hèn của người lớn, xin đừng nhân danh cha mẹ hay cha xứ để vấy bẩn những tâm hồn non nớt, xin đừng dạy các em thứ ngôn từ chợ búa, đừng mượn những khuôn miệng xinh xắn để chửi người thi hành công vụ. Đừng bắt các em trở thành những tấm bia sống trong các cuộc biểu tình, đừng cướp đi quyền được học tập và vui chơi của các em.

     Trước đi đấu tranh đòi “nhân quyền” cho người khác, hãy tôn trọng quyền của chính con em mình.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author