Những cách làm tiền của các phần tử Việt Tân qua vụ việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức

Những cách làm tiền của các phần tử Việt Tân qua vụ việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức

Người Việt Nam trong và ngoài nước từ lâu đã không lạ gì Việt Tân, đứa con F2 của F1 “Mặt trận giải phóng quốc gia” của Hoàng Cơ Minh. Nhà nước Việt Nam đã xác định Việt Tân là tổ chức khủng bố nên để hoạt động, dù là bất hợp pháp ở nội địa Việt Nam, Việt Tân phải thông qua các tổ chức vệ tinh, chi nhánh của nó như: “Đảng Dân chủ Việt Nam thế kỷ XXI”, “Tập hợp Thanh niên dân chủ”, “Hội Anh em dân chủ”, “Con đường Việt Nam”, “Xã hội dân sự”, “No-U”, “Hội cứu trợ dân oan”… Theo như các nhà “dâm chủ” thì các tổ chức trong nước này hoạt động khá mạnh, tổ chức được nhiều cuộc chống đối chính quyền, xứng đáng được các tổ chức chống Cộng, chống Nhà nước Việt Nam ở hải ngoại chăm sóc, cho bú mớm, chuyển tiền về hỗ trợ.

Quả thực, có một số hoạt động chống phá gần đây do chính Việt Tân tổ chức như vụ lợi dụng sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép dàn khoan HD-981 trong vùng EEZ của Việt Nam để kích đọng bạo loạn, đập phá một loạt nhà máy, xý nghiệp có vốn đầu tư FDI ở hai tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và ngoại ô phía Đông TP Hồ Chí Minh hồi tháng 5-2014. Hoặc như vụ xúi giục, tổ chức biểu tình lợi dụng sự cố ô nhiễm nghiêm trọng do Formosa gây ra ở Hà Tĩnh hồi tháng 4, tháng 5 năm 2016. Tuy nhiên, có một số vụ việc, những thành viên của các tổ chức vệ tinh của Việt Tân chỉ là những con kền kền ăn xác thối.

1- Bản chất vụ cưỡng chế thu hồi đất đai tại Đồng Tâm, Mỹ Đức ngày 15-4-2017.
Vụ người dân xung đột với Công an khi chính quyền khi cưỡng chế thu hồi một số thửa đất công đã được chính quyền xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức bán trái phép cho tư nhân chiều 15-4-2017 vừa qua là một ví dụ. Nguyên nhân sâu xa của vụ việc này là do từ sau khi Hà Tây được sáp nhập vào Hà Nội, chính quyền xã Đồng Tâm (cả cũ lẫn mới) đã xẻ đất công tại khu vực được giao cho Lữ đoàn 28, Quân chủng Không quân quản lý (hồi đó, không quân chưa nhập vào phòng không) để bán cho tư nhân. Đây là một hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật về quản lý đất đai, nhất là đất quốc phòng – an ninh.

XÁC ĐỊNH MỐC GIỚI ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA XÃ ĐỒNG TÂM VÀ ĐẤT QUỐC PHÒNG, DO LỮ ĐOÀN 28 THUỘC QUÂN CHỦNG, PHÒNG KHÔNG, KHÔNG QUÂN QUẢN LÝ.


Bản thân các cán bộ xã cùng “đắm đò giặt mẹt” tiện tay mua về cho mình những thửa đất mà lẽ ra không được phép mua bán với giá bèo bọt. Vụ việc đã được Thanh tra Chính phủ làm rõ. Các cán bộ xã có sai phạm đã bị xử lý kỷ luật nhưng không bị xử lý hình sự. Hậu quả của nó vẫn chưa được giải quyết và còn kéo dài dến hiện nay.
http://thanhtra.com.vn/…/chinh-quyen-xa-tiep-tay-cho-dan-ba…
Đầu năm 2017, Bộ Quốc phòng thực hiện chủ trương nâng cấp sân bay Miều Môn và xây dựng thêm một số nhà máy công nghiệp quốc phòng do Tổng công ty Viettel đầu tư tại khu vực này nhưng vướng mắc lớn nhất vẫn là thu hồi đất đai. Theo nguyên tắc của Luật đất đai, Nhà nước có quyền thu hồi, trưng thu, trưng dụng đất để phục vụ cho mục đích quốc phòng – an ninh mà không cần phải bồi thường. Huống hồ, đây là những thửa đất vốn là đất Quốc phòng – An ninh đã bị chiếm dụng trái phép, mua bán trái phép. Do đó, việc sử dụng lực lượng Cảnh sát cơ động vào việc cưỡng chế thu hồi đất là hợp lý bởi đây không phải là việc thu hồi đất cho các dự án kinh tế, xã hội đơn thuần.

2- Các chiến sĩ Cảnh sát cơ động có quyền tự vệ
Sở dĩ những chiến sĩ Cảnh sát cơ động không phản ứng khi họ bị những kẻ quá khích lăng mạ là vì hai lý do:
– Họ chưa bị xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe. Đây là tình huống để họ có thể sử dụng quyền tự vệ và quyền trấn áp.
– Họ chưa được lệnh của cấp trên.
Đó là những chiến sĩ có kỷ luật, biết mình cần làm gì, có thể làm gì, biết bình tĩnh, kiềm chế chứ không như một số giọng lưỡi cay độc phun ra trên FB nói rằng Cảnh sát cơ động hèn, rằng trông mong gì lực lượng này ??? Thực ra, họ được huấn luyện rất tốt. Tôi cam đoan rằng nếu họ được lệnh thì cả chục tên côn đồ cũng sứt đầu mẻ trán với họ chứ đừng nói đến vài facebooker chỉ biết múa phím chửi càn kia.
Nhưng trước mặt họ không phải là địch. Đó là những người dân bị mấy vị cán bộ xã các đời lừa bịp, làm trái pháp luật, xẻ đất công đem bán cho tư nhân. Những người này nếu biết được đó là “đất ăn cắp”, một dạng tài sản do chiếm hữu bất hợp pháp mà có, họ nên biết rằng pháp luật sẽ tịch thu mà không bồi thường gì hết. Hành vi của họ tuy bức xúc, do lòng tham và thiếu hiểu biết nhưng chưa đến mức các chiến sĩ Cảnh sát cơ động phải dung đến vũ lực để đối phó.

3- Cách làm tiền các ông chủ của các phần tử Việt Tân.
Được cung cấp một lượng tài chính khá dồi dào qua các tổ chức phi chính phủ trá hình (NGO), qua con đường kiều hối .v.v…, các phần tử Việt Tân có thê rtrar vài chục USD cho một tin tức có giá trị của bất kỳ ai báo về cho chúng một sự việc gây rối trật tự công cộng ở bất kỳ đâu. Ngay sau khi nhận dược tin báo về việc này, tên Trịnh Bá Phương, con trai tội phạm Cấn Thị Thêu (đang thụ án phạt tù) đã mò ngày đến Đồng Tâm. Cùng với một số clip do hắn quay tại hiện trường, bọn đồng đảng với hắn đã lồng ghép vào đó một số đoạn clip khác. Ví dụ, chúng đã lồng vào đó một đoạn clip quay cảnh dân Đồng Tâm ném đá vào lực lượng Cảnh sát Cơ động khi lực lượng này đến giữ trật tự do có vụ bạo lực tranh giành đất đai ở Đồng Tâm hồi tháng 5-2014. Hồi đó, do cả nước đang tập trungt chú ý vào vụ Trung Quốc hạ đặt trái phép dàn khoan HD-981 trong vùng EEZ của Việt Nam nên cái clip đó nằm chết thối ra đó, không ai thèm xem. Nay chúng móc ra, lồng vào sự kiện mới để ngửi.
Hay như một doạn clip khác, chúng dàn dựng cảnh hỏi cung một chiến sĩ cảnh sát Cơ động mà thực chất chỉ là cuộc nói chuyện bình thường. Mặc dù chưa xác định được thông tin những kẻ làm loạn có đổ xăng dọa đốt các chiến sĩ CSCĐ thật không nhưng chúng cũng không ngớt rêu rao trên mạng về việc này. Dĩu nhiên là có cả BBC, VOA, RFI hưởng ứng nhiệt tình. Chúng đâu biết rằng nếu việc này có thật thì kẻ chủ mưu, đe dọa sẽ phải nhận một bản án không hề nhẹ. Đó là tội chủ mưu giết nhiều người dù hành vi chưa đạt.
Nhưng bọn Việt Tân đâu có để ý đến điều đó ? Vụ việc này không hề do bất cứ một phần tử Việt Tân nào tổ chức như một số vụ việc khác. Nhưng chúng vẫn vơ vào mình để nhận công với quan thầy, hy vọng dược tiếp thêm Dollar để tiếp tục chống phá và tung ra những thong tin thất thiệt, được bơm vá, xào xáo, them thắt, bịa đặt dựa trên những sự việc có thật, làm như chúng chính là những người tổ chức ra sự kiện đó.

Đó là cách “làm tiền” của các phần tử Việt Tân.

Cho đến nay, chưa có thong tin chính thức từ các cơ quan chức năng. Tất cả thong tin có được hiện này trên mạng đều do tên Trịnh Bá Phương tán phát và VOA, BBC, RFI cùng một số báo chí chống Cộng loan tin, trong dó, có không ít những luận điệu kích động bạo lực
Vậy, mọi người nên bình tĩnh !

Tâm Minh Nguyễn

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author