Nhận diện một số phần tử xấu trong biểu tình tại Hà Tĩnh

Nhận diện một số phần tử xấu trong biểu tình tại Hà Tĩnh

Sáng này và cả đến hiện tại tình hình tại Ủy Ban nhân dân huyện Lộc Hà – tỉnh Hà Tĩnh đang trong tình trạng náo loạn, mất trật tự do chính những người giáo dân tại giáo Xứ Trung Nghĩa (Lộc Hà – Hà Tĩnh) tiến hành tụ tập, biểu tình gây mất trật tự tại UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).
Thực sự, không biết những người giáo dân tại đây họ đang nghĩ gì và liệu họ có những hành động như vậy thì có đúng đắn và là cách giải quyết tốt nhất.
Nguyên nhân thông tin được là từ vấn đề bồi thường sau sự cố Formosa cho các người dân nơi đây. Tuy nhiên, được biết các chính sách lần lượt từng đợt đền bù đã được đưa đến tận tay người dân. “Có người nhặt ốc được đền bù 15tr, người mua ốc về bán cũng được hơn mươi hai triệu..” (Người dân tại đây nói).
Tuy nhiên, cần phải biết rằng hiện tại các cơ sở của tổ chức Việt Tân, con đường Việt Nam… một số tổ chức dân sự xã hội khác. Đã lợi dụng điều này về tận đây ở, tác nghiệp, móc nối, xúi dục giáo dân nơi đây đứng dậy biểu tình, đòi quyền lợi… Và diễn ra sự việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự sáng nay là một ví dụ.
Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền, Lê Mỹ Hạnh… là những cái tên chủ chốt trong hội nhóm Nou _ Fc cùng với một số tay chân Việt Tân lặn lội về đến tận đây nhằm lợi dụng lòng tin, đức tin của giáo dân nơi đây kích động người dân biểu tình, gây cản trở tới tình hình ổn định trên địa bàn.
bhq

bhq2
bhq1
Cũng chính từ đó, hàng loạt các trang mạng lề trái như Việt Tân, Con đường Việt Nam, Thanh Niên Công Giáo… liên tục đăng tải những bài viết, tình hình từ đó xuyên tạc, vu khống, hướng ngòi bút về lực lượng công an, chính quyền địa phương và cao hơn đó là Đảng nhà nước Việt Nam.
Hiện tại vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng giải quyết. Tuy nhiên, mỗi người dân Hà Tĩnh, nhất là những người giáo dân cần phải nhận thức được đúng vấn đề này. Đừng để chính những kẻ xấu xa, cơ hội mưu đồ lợi dụng chính nhân dân để đánh lại dân tộc mình.

Nguồn: Viễn Mặc VNTB

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author