Nhà zân chủ Hoàng Dũng bỏ “cuộc chơi” đến Mỹ!

Nhà zân chủ Hoàng Dũng bỏ “cuộc chơi” đến Mỹ!

 

Như vậy sau nhiều năm chờ đợi, Hoàng Dũng, thủ lĩnh một thời của “Con đường Việt Nam” cùng gia đình đã được “xuất khẩu dân chủ” thành công đến nước Mỹ trong mơ. Ngay khi đặt chân đến sân bay Mỹ, Hoàng Dũng có ngay stt tố công an Việt Nam “làm chậm” quá trình “xuất khẩu dân chủ” của ông ta vì ông ta không chịu ký giấy tự nguyện cộng tác, đồng thời hứa hẹn sẽ sớm tìm công việc tay chân để kiếm tiền và đóng góp “gián tiếp” cho phong trào zân chủ Việt Nam!

Được biết, sau chuyến đi huấn luyện ở VOICE của Trịnh Hội trở về, Hoàng Dũng và toàn bộ dàn bậu xậu của VOICE đã xin được Quỹ quốc gia dân chủ Mỹ (NED) tài trợ hàng chục trăm ngàn USD để “thúc đẩy dân chủ Việt Nam”. Nhờ nguồn tài trợ dồi dào này, Hoàng Dũng và dàn đệ tử VOICE đã tổ chức hàng loạt hoạt động trình diễn “phổ biến kiến thức nhân quyền” để giải ngân, nhưng mấy năm trôi qua liền, tổ chức của Hoàng Dũng chẳng thúc đẩy được biến chuyển gì cho “phong trào dân chủ” ở Việt Nam như NED kỳ vọng nên đã bị NED cắt tiền. Từ khi “tiền hết” thì “tình cũng tan”, tổ chức “Con đường Việt Nam” rầm rộ hồi nào rơi vào chết lâm sàng, Hoàng Dũng tuyên bố giải nghệ, chuyển nghề làm xe ôm, ship hàng…Đùng một cái, giờ đây Dũng đã đến được nước Mỹ với tuyên bố trả qua mấy năm bị chậm thủ tục “xuất khẩu”

Theo thông tin từ một số ông bà zân chủ như Vũ Quang Thuận tiết lộ, hầu hết các anh chị zân chủ có chút số má, tiếng tăm đều lập tức thủ sẵn vài bộ hồ sơ xin tỵ nạn gửi gắm ở mấy ĐSQ như Mỹ, EU tùy vào độ quan hệ và thiện cảm với viên chức chính trị của họ. Trong số đó, nghe nói hồ sơ xin “xuất khẩu zân chủ” đang nằm ở ĐSQ Mỹ là khủng nhất. Để lọt vào mắt xanh của ĐSQ Mỹ và rơi vào “xuất ngoại giao” làm màu cho Chính phủ Mỹ là cả lộ trình bài bản và cả may mắn nữa, trừ những trường hợp đi tù, còn đang nhơn nhơn ở ngoài như Trương Minh Tam hay Hoàng Dũng thì đúng là …rất may mắn!

Trước thông tin Hoàng Dũng bỏ cuộc chơi, cập bến thiên đường lần này, xem ra làng zân chủ đã tỏ ra “lãnh cảm”, không còn màn mổ xẻ vì sao họ ra đi, đấu tranh dân chủ ở hải ngoại có hiệu quả hay không, làm thế nào để nhà zân chủ ra hải ngoại không bỏ trận địa; cũng không còn màn chia vui, những bài viết đầy xúc động ca tụng quá trình đấu tranh của người đắc đạo và khẳng định sự ra đi là “bần cùng bất đắc dĩ” nữa… Số đông đều bày tỏ thái độ “không vui cũng không buồn” như bà Đoan Trang chẳng hạn, số công khai thể hiện sự bất mãn thì hoặc thể hiện thái độ châm biếm kiểu “mong học giả Hoàng Dũng trở thành Việt kiều yêu nước, gửi đô về lật đổ cộng sản” hay số thẳng thắn khác như luật sư Hà Huy Sơn thì chửi thẳng Hoàng Dũng là kẻ “Bỏ cuộc”, tức trốn chạy khỏi chiến trường, bỏ rơi đồng bọn!

Tội nghiệp cho phong trào zân chủ, lực lượng đã hẻo, lại còn rã đám, vốn đã lèo tèo nay càng hiu hắt hơn, chỉ trơ lại có vài “cái cột điện” chưa biết làm cách này “xuất khẩu zân chủ” được như Đoan Trang, chỉ biết than thân trách phận trên facebook mà thôi

Nguyễn Biên Cương

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author