Nguyễn Ngọc Lập tố chân dung tệ hại bố con ông Trần Huỳnh Duy Thức

Nguyễn Ngọc Lập tố chân dung tệ hại bố con ông Trần Huỳnh Duy Thức

Vừa qua, dư luận trên mạng xôn xao về clip ông Nguyễn Ngọc Lập, cựu Thiếu úy VNCH, từng đi cải tạo 10 năm sau 1975, từng thuộc thành phần CCCĐ, hiện đang là Việt kiều Mỹ tố cáo ông này vừa là nạn nhân, vừa là người biết rất rõ đời tư, nhân cách của Trần Huỳnh Duy Thức và gia đình ông này cũng như đề nghị Công an Việt Nam điều tra, xử lý Thức. Nội dung ông Lập tố cáo ông Thức đã được blogger Karel Phùng tóm tắt các ý như sau:

Xem link 

1. Thức không phải là tù nhân chính trị hay lương tâm mà là một tên ăn cắp, giết người. Toàn bộ phát minh lớn nhất về cao su để thông hố xí là do ông Lập làm ra mà sau này Thức chỉ là người thừa hưởng chứ không phát minh ra như Thức khoe. Trước khi đi Mỹ do anh chị em không làm được nên ông Lập giao cho Thức làm.

2. Tháng 3 năm 1993 một người nợ Thức trong làm ăn đã treo cổ tự tử. Trong khi đó dây được buộc vào một chiếc máy và đầu kia là nạn nhân mà theo ông Lập là Thức đã giết do nợ không trả được. Điều này thân nhân người làm nghề nhựa chết năm 1993 do tự tử có thể đệ đơn mở lại hồ sơ vụ án nếu được để điều tra lại. Tuy nhiên ngần ấy năm có lẽ là hơi khó.

2. Mẹ Thức do không chịu nổi cú sốc khi bố của anh ta có vợ bé phản bội lại nên đã phát điên cho tới lúc qua đời. Có nghĩa là bà ta chưa bao giờ đi vùng kinh tế mới như Thức khoe và chuyện Thức kể rằng mẹ anh ta vì không nộp đủ sản lượng nên bị phạt là bịa. Vì đã không đi vùng kinh tế mới lại còn bị điên thì làm gì có chuyện đó.

3. Căn nhà của chuẩn tướng VNCH Phạm Ngọc Sang  bị bắt hồi tháng 3 năm 1975 đã cho bố con nhà Thức ở nhờ phía trước. Bằng cách làm giả, tẩy xóa giấy tờ, ông Huỳnh, tức bố của Thức đã hợp pháp hóa căn nhà của tướng Sang, khi ấy đang bị ở tù cướp trắng căn nhà của họ.

Thức sở dĩ quen ông Lập vì vợ của Thức làm việc dưới quyền của vợ ông Lập nên có mời tới chơi nhà. Ông Lập biết rõ hoàn cảnh và có qua lại một thời gian trước khi đi Mỹ. Như vậy qua lời ông Lập, người hùng Trần Huỳnh Duy Thức chỉ là một tên ma cô, lừa đảo, thứ người mà lên làm lãnh đạo sẽ còn độc án gấp 10 lần anh em nhà Diệm.

Trên Youtube, một bình luận của người tự nhận là Nguyễn Hữu Xuân cho biết:

“Huu xuan Nguyen
Năm 1990-1991 Tôi là Nguyễn Hữu Xuân là Giám đốc Cty Tiểu Thủ Công nghiệp Xuất khẩu Bến tre . Tôi giao dịch với một Công ty Bartex của Ông Vũ Quang Tuyến , Một Pháp kiều gốc Việt , Về mặt hàng Than Gáo Dừa , Trần Huỳnh Duy Thức lúc đó làm trợ Lý cho Ông Tuyến . Văn Phòng đại diện Công ty trong một hẻm gần Nhà Thi đấu Phan đình Phùng . Khi kiểm hàng THDT có về nhà tôi ở Bến tre ở một đêm . Lúc đó cứ xuất 100 tấn than gáo dừa là chi cho Thức 1 triệu thì hàng coi như khỏi kiểm . Thằng nầy ăn hối lộ bảm nhất . Sau chừng một năm bị Ông Tuyến phát hiện đuổi cho nghỉ , Chứ Tù Lương tâm gì , lương lẹo thì có .”

Trần Huỳnh Duy Thức được biết đến sau khi cùng nhóm Lê Công Định, Lê Thăng Long, Nguyễn Sỹ Bình (Chủ tịch Đảng Nhân dân hành động), Nguyễn Tiến Trung… định “phất cờ” khởi nghĩa theo “điềm báo” của Sấm Trạng Trình (do Thức biên, chỉnh sửa để lừa đồng bọn nghe theo). Toàn bộ thư điện tử “chihaichibachitu” của bộ ba Bình – Thức-ĐỊnh bị phát giác, bắt quả tang tại chỗ và bị xử theo tội “Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân”. Các đối tượng còn lại nhanh chóng nhận tội, xin khoan hồng đã ra tù, riêng Thức là kẻ chủ mưu, ngoan cố nên lĩnh án nặng nhất là 17 năm tù.

Ông Trần Văn Huỳnh từng được Việt Tân dẫn đi ngao du khắp thế giới để đòi trả tự do cho Thức, nhưng từ đó đến nay Thức vẫn ở tù!

Khi ông Obama sang Việt Nam, Thức và ông Huỳnh bày chuyện “tuyệt thực trong tù cho tới chết” để gây dư luận và hy vọng sẽ khiến Tổng thống Obama can thiệp cho tự do hoặc đi tỵ nạn, nhưng rủi thay cho Thức, ông Obama không một lời can thiệp, thái độ thiện chí hoàn toàn với Việt Nam trong “giao lưu, học hỏi về nhân quyền”. Nên sau gần chục ngày, Thức và gia đình đã phải diễn vở kịch tiếp “ngưng tuyệt thực”.

Kỳ thực loại tuyệt thực của Thức chẳng khác Cù Vũ, Hải Điếu Cày, Bùi Hằng… đều là “tuyệt cơm tù, thực cơm nhà”. Nhìn danh sách lương thực từng được người nhà “viện trợ” cho Cù Vũ, Điếu Cày” được truyền hình, báo chí tung lên đủ cho các tù nhân này “tuyệt cơm tù” cả tháng vẫn “no đủ”.

Ngay sau khi tuyên bố ngưng tuyệt thực, đồng bọn Thức lại bắn đi tín hiệu, sẵn sàng chấp nhận đi tỵ nạn ở Mỹ, nhưng chẳng một chính khách Mỹ, Âu nào “động đậy” xin cho Thức ra tù. Có lẽ chỉ trách cho số Thức đen đủi, giở chiêu này khi các rận khác “diễn” chán ra rồi, các nước Mỹ, Âu cũng ngán ngẩm “tinh thần đấu tranh dân chủ” của các zận chủ gia xứ Việt, chẳng muốn “tiếp nhận tù nhân lương tâm” xứ Việt nữa nên chả ma nào xin Thức cho dù chủ trương của Chính phủ Việt Nam sẵn sàng “xuất khẩu dân chủ” ngay và luôn nếu có Chính phủ nào chứa chấp chúng cho đỡ rác tai.

Dự rằng, bố con Thức sẽ còn nhiêu chiêu “ăn vạ” đòi ra tù khác nữa khi biết rằng, Mỹ và chính quyền Việt Nam giờ chung nhiều lợi ích, Sấm Trạng Trình không còn là cứu cánh, đám đồng bọn ngày càng yếu kém bệ rạc, con đường ra tù ngày càng xa tít tắp, con đường tị nạn còn khó hơn.

GĐTQT

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author