Qua quá trình điều tra, theo dõi hành vi phạm tội của đối tượng Hoàng Đức Bình, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã có lệnh bắt bị can số 01 đối với Hoàng Đức Bình về “hành vi chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân”, phạm vào Điều 257, 258 Bộ Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam.

     Vào hồi 10h30’, ngày 15/5/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh bắt tạm giữ đối tượng Hoàng Đức Bình (sinh 10/2/1983) khi y đang đi cùng xe oto với linh mục Nguyễn Đình Thục. Việc bắt giữ đối tượng này là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật, không hề xảy ra việc đánh đập đối tượng Bình hay linh mục Thục. Tuy nhiên do lo sợ việc Bình sẽ khai ra tội trạng của các vị linh mục “đáng kính” trong các vụ gây rối tại Nghệ An và Hà Tĩnh nên ngay lập tức linh mục Nguyễn Đình Thục huy động giáo dân ra chặn xe, gây ùn tắc giao thông tại quốc lộ 1A đoạn đi qua địa phận huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An nhằm gây sức ép lên chính quyền, đòi thả đối tượng Hoàng Đức Bình.

     Vụ việc đã gây ùn tắc nghiêm trọng kéo dài hàng km trên quốc lộ 1A. Để đảm bảo thông suốt cho con đường vận tải huyết mạch, bất chấp sự đe dọa từ phía linh mục Thục và giáo dân, lực lượng CSGT vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ phân luồng giao thông cho các xe di chuyển. Tuy nhiên để có thể tiếp tục di chuyển vào QL1A đi tiếp thì các bác tài phải đi đường vòng thêm 50-60km. Cứ mỗi km tăng thêm đồng nghĩa với việc chi phí vận chuyển tăng lên, chậm thời gian giao hàng, chưa kể nhiều bác tài vì chạy cho kịp thời gian bù lại sẽ làm nguy cơ TAI NẠN GIAO THÔNG tăng cao. Liệu linh mục Thục và đám giáo dân gây rối kia có đền bù những thiệt hại này không ?

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Lực lượng cảnh sát cơ động được triển khai để vãn hồi trật tự công cộng

     Khác với sự im lặng từ phía chính quyền trong những lần gây rối trước, lần này lực lược cảnh sát cơ động được triển khai mạnh mẽ ngay trong buổi chiều ngày 15/5 nhằm vãn hồi trật tự công cộng. Điều này cho thấy chính quyền sẽ không còn nhân nhượng với những hành vi thách thức phạm luật của bà con giáo dân trước sự dẫn dắt của các linh mục. Nói theo một cách khác thì điều này có nghĩa là sẽ không còn những khoảng trống ngoài vòng pháp luật hay sự nhân nhượng dành cho những giáo dân quá khích.

     Chính quyền mạnh tay với các hành vi gây rối trật tự công cộng là nguyện vọng chính đáng của nhiều người dân, bởi hành động chặn quốc lộ 1A, gây tắc nghẽn giao thông cục bộ trên tuyến đường vận tải huyết mạch của cả nước là điều không thể chấp nhận được. Không có bất kỳ lý do gì để ngụy biện cho hành vi chặn đường quốc lộ, gây cản trở giao thông, hành vi đó trực tiếp xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của các công dân khác. Trước khi đòi hỏi quyền lợi gì cho mình thì phải nghĩ đến quyền lợi của người khác.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments