Ngụy là ngụy thế nào?

Ngụy là ngụy thế nào?
Cực bất chẳng đã, đành tiết lộ một số thông tin để biết, ngụy tại sao không còn là ngụy. Hãy xem từ “chính phủ” Trần Trọng Kim trở đi.
nguy
 
Này nhé, lần đầu tiên và có lẽ là duy nhất, Việt Nam trở thành Đế quốc rạng danh thế giới, với tên gọi “Đế quốc Việt Nam” của “chính phủ Trần Trọng Kim”, vì là đế quốc với 5 châu 4 bể rồi nên mấy bộ ngành lặt vặt như Quốc Phòng, Ngoại Giao, Tài Chính, Vận Tải, Lương Thực,… anh Kim vĩ đại bỏ qua hết, giao cho thằng đệ tử phát xít Nhật trông nom hết, để làm chư hầu cho Đế quốc Việt Nam.
 
Khi Việt Minh của Cụ Hồ nổi lên, anh Kim giải tán “chính phủ”, dâng cả Đế quốc cho nhân dân Việt Nam để thành lập Việt Nam Dân chủ Cộng hòa còn gì?
 
Rồi đến “Quốc trưởng” Bảo Đại, cũng lập tức thoái vị, trao ấn kiếm cho Việt Minh để trở lại làm Vĩnh Thụy “công dân của một nước Việt Nam độc lập” đúng không?
 
Khi Pháp quay lại xâm lược, lập “Quốc gia Việt Nam”, Bảo Đại chẳng lừa Pháp, chỉ nhận chức lấy lệ, còn suốt ngày đi du hí, săn bắn, mặc cho Việt Minh đập chết thằng thực dân Pháp là gì?
 
Sau này Mỹ vào, anh Thụy tự thấy tài hèn sức mọn, chẳng tham quyền cố vị nên dễ dàng nhường hết quyền lực cho Ngô Đình Diệm, một “người yêu nước chân chính” đúng không nào? Không những vậy, anh còn cười xòa trước kết quả “trưng cầu dân ý” ở Sài Gòn với 40 vạn cử tri mà có tới 60 vạn phiếu cho Ngô Đình Diệm!
 
Ngô Đình Diệm của nền Đệ nhất Cộng hòa thì sao nào? Một người “dân tộc, yêu nước” nên mới bị Mỹ giết còn gì, một “cái chết vinh quang” rạng danh dòng tộc luôn.
 
Không kể giai đoạn “tìm người hiền tài” từ 1963 đến 1967 với vô vàn “chính phủ” ở miền nam Việt Nam, năm 1967 anh Nguyễn Văn Thiệu lên làm Tổng thống Đệ nhị cộng hòa liên tục đến 1975. Anh ấy đã làm gì? Làm tình báo, trở thành điệp viên hoàn hảo và xuất sắc nhất thế kỷ 20 để phục vụ dân tộc. Đây nhé:
+ Mở màn “Việt Nam hóa chiến tranh” mà bọn Mỹ gọi là “Thay màu da trên xác chết”, anh Thiệu lừa Mỹ để nướng sạch quân cho Việt Cộng trong cuộc hành quân Lam Sơn 719.
 
+ Mùa hè đỏ lửa 1972, anh Thiệu lại lừa vố nữa, đưa quân tàn tướng hại ra trận để quân giải phóng nhanh chóng giải phóng Quảng Trị, diệt sạch sư đoàn 3 bộ binh VNCH.
+ Sau Hiệp định Paris, dù miệng hô hào “tràn ngập lãnh thổ, Bắc tiến, tử thủ” nhưng từ đó đến 1975, anh Thiệu lần lượt bỏ Phước Long, rồi Buôn Mê Thuột, Tây Nguyên, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, … Đến 21/4/1975 anh ấy chửi Mỹ vuốt mặt không kịp rồi tuyên bố (chắc chắn là theo lệnh Việt Cộng rồi) từ chức Tổng thống, cho chúng nó chết!
 
Ông Nguyễn Văn Hương lên làm Tổng thống mấy ngày, học Vĩnh Thụy nên bàn giao lại cho Dương Văn Minh, và anh Minh lập tức tuyên bố đầu hàng vô điều kiện, dâng Sài Gòn “Ngọc Hành Viễn Đông” cho quân giải phóng luôn!
 
Từng đó minh chứng, đã đủ cho thấy “Đế quốc Việt Nam”, “Quốc gia Việt Nam”, “Việt Nam cộng hòa” đệ 1, đệ 2 toàn lừa Nhật, Pháp, Mỹ, chứ đâu phải ngụy!
 
Mỗi tội, tiết lộ những thông tin này, thì Nhật, Pháp, Mỹ lại coi mấy chính phủ nêu trên là..ngụy à?
 
Việc này, lại phải hỏi ông Nguyễn Cao Kỳ mất…
 
Ngô Mạnh Hùng

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

Categories: Bài nổi bật

About Author