Người Việt có nên học người Nhật đòi Mỹ xin lỗi vụ thả bom nguyên tử?

Người Việt có nên học người Nhật đòi Mỹ xin lỗi vụ thả bom nguyên tử?

Sang Nhật Obama liền đến thăm và đặt vòng hoa tưởng niệm ở Hiroshima, trở thành Tổng Thống đương nhiệm đầu tiên của nước Mỹ thăm thành phố này. Thế nhưng người Nhật vẫn chưa hài lòng,họ đòi Tổng Thống Mỹ phải lên tiếng xin lỗi,thậm chí đã có biểu tình xảy ra.

Trong khi đó ớ Việt Nam, ông Obama không hề đoái hoài gì đến những hậu quả chiến tranh do nước Mỹ gây ra cho Việt Nam, chưa ai cần ông ta xin lỗi, ngay cả bảo tàng chứng tích chiến tranh ông ta cũng không đặt chân tới, hàng vạn người bị nhiễm chất độc da cam đang quằn quại dưới đất nước này, thế nhưng không ít người Việt mất gốc vẫn hít lấy hít đế xem đó là “văn minh,nghĩa tình,hiện đại”.

Trong khi đó không ít người Việt lầm tưởng mơ hồ, xem ông ta là cửu cánh,trong sự đối đầu với Trung Quốc trong vấn đề tranh chấp biển đảo, chúng ta hãy xem ông ta phát biểu gì khi đến Nhật:

“Sự căng thẳng giữa Trung Quốc và Việt Nam, hoặc giữa Trung Quốc và Philipin, hoặc là giữa Trung Quốc với các bên khác về tranh chấp lãnh thổ ở biển Đông (South China Sea) không phải là do chúng tôi gây ra.

Chúng tôi mong muốn giải pháp hòa bình đối với các tranh chấp này. Làm thế nào để tránh những tranh chấp này xảy ra cũng không phải là việc của chúng tôi. Chúng tôi hoan nghênh Trung Quốc và Việt Nam đối thoại với nhau và có khả năng giải quyết những tranh chấp đó. Chúng tôi không đứng về phe nào trong vấn đề đòi hỏi lãnh thổ. Cho nên việc giải quyết tranh chấp là hoàn toàn là trong phạm vi quyền lực của Trung Quốc.”

Trong khi đó một Thượng Tướng từng đánh Mỹ lên mặt báo phát biểu “Nếu Obama xin lỗi Việt Nam, ông ấy là Tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ” bị trẻ trâu và không ít người ném đá không thương tiếc. Các vị luôn muốn học tập Nhật Bản,vậy các vị hãy nhìn sang Nhật xem họ nói gì. Dù nước Mỹ đã tái thiết lại toàn bộ Nhật Bản, Nhật Bản ngày nay ơn Nặng Như Núi đối với nước Mỹ,nạn nhân chiến tranh của Nhật Bản do Mỹ gây ra ít hơn mấy chục lần Việt Nam.

Việt Nam không nợ gì nước Mỹ,chí có Mỹ nợ Việt Nam hàng triệu Nấm mồ trên đất nước này,Nước Nhật họ văn minh,nhưng họ cũng sòng phắng với Lịch Sử,không như dân Việt ăn no lú lẩn đâm mất gốc.70 năm người Nhật họ vẫn nhớ, còn chúng ta chỉ 40 năm thôi mà quên hết mẹ nó rồi.

Hinh1: Tổng thống Mỹ đặt vòng hoa tưởng nhớ nạn nhân trong vụ ném bom nguyên tử
Hình 2: Người Nhật biểu tình lúc Tổng thống mẽo và yêu cầu xin lổi. Thần Nông Vương

Ảnh của Linh Nguyễn.
Thần Nông Vương

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author