Một hành vi không thể chấp nhận được của Hoa Kỳ

Một hành vi không thể chấp nhận được của Hoa Kỳ

Để, thượng tôn pháp luật, giữ nghiêm kỷ cương phép nước và đảm bảo an ninh Quốc gia. Ngày 29 tháng 6 năm 2017 TAND tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên Tòa xét xử công khai bị can Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo quy định tại khoản 1 điều 88 Bộ luật Hình sự. Bản án đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo dư luận.
Tuy nhiên, Việt Nam(VN) lấy làm tiếc, Hoa kỳ là nước “duy nhất” trên thế giới có hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của người Việt Nam, Ngày 29/6, Tại buổi họp báo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ở thủ đô Washington phát ngôn viên Heather Nauert kêu gọi Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Blogger Mẹ Nấm) Bà này, còn hồ đồ nói chính phủ Mỹ “Quan ngại sâu sắc” về tình trạng “gia tăng bắt giữ và kết án những người lên tiếng ôn hòa”.
Xin được khẳng định, đây là công việc nội bộ của Việt Nam, không liên can đến Hoa kỳ và chính phủ Hoa kỳ không có quyền và cũng không có bất cứ tư cách gì để bênh vực, chạy tội cho những kẻ vi phạm luật pháp, được thể hiện bằng các hành vi tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước Việt Nam, mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một ví dụ, thực chất đó là một âm mưu nguy hiểm đến an ninh quốc gia của VN, được núp với chiêu bài, vỏ bọc “đấu tranh ôn hòa và bất đồng chính kiến”.
Việc làm, vô trách nhiệm, không đáng có này của chính quyền Hoa kỳ chẳng khác gì khuyến khích, cổ xúy cho những kẻ chống đối chính quyền VN được thể hiện bằng hành vi vi phạm luật pháp. Rõ ràng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là công dân Việt, chịu sự điều chỉnh và tuân thủ luật pháp Viêt Nam đã được quy định trong Hiến pháp. Vì thế, các hành vi của Nguyến Ngọc Như Quỳnh đã được thể hiện trong thời gian qua là nguy hiểm đến an ninh quốc gia. Vì thế, cần phải bị trừng trị theo pháp luật VN. Việc, ra tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hoa kỳ là khiên cưỡng, không phản ánh đúng tình hình thực tế.
Thế nên, không thể chấp nhận được.
Vì thế, cái gọi “tuyên bố” của Bộ ngoại giao Hoa kỳ đã vi phạm trắng trợn đến độc lập, chủ quyền của VN, một đất nước có chủ quyền. Không những thế Hoa Kỳ còn lớn tiếng kêu gọi Việt Nam “Trả tự do ngay lập tức cho Mẹ Nấm và tất cả các tù nhân lương tâm, đồng thời cho phép tất cả mọi người dân Việt Nam được bày tỏ quan điểm tự do và ôn hòa mà không sợ bị trừng phạt”.
Rõ ràng, Chính phủ Hoa kỳ đã nhìn nhận “vấn đề” thiếu khách quan, phiến diện một chiều và thiếu hiểu biết tình hình tại VN. Trên thực tế, chính quyền chưa bao giờ cấm người dân bày tỏ quan điểm ôn hòa mang tính xây dựng, Tuy nhiên, tại VN lại có những kẻ lợi dụng nhân quyền và tự do dân chủ để vu cáo, bịa đặt kích động người dân chống phá đất nước, cùng âm mưu để lật đổ chính quyền. Thật đáng tiếc, chính phủ Hoa kỳ lại “Mơ hồ, cố tình làm ngơ” không nhận biết được điều cơ bản nguy hiểm đến an ninh Quốc gia của VN
Vì thế, để thể hiện quan điểm nhất quán của mình. Chiều 29/6, tại buổi họp báo thường kỳ người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Phiên tòa xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đang diễn ra công khai đúng theo các quy định pháp luật Việt Nam”. Bà còn nhấn mạnh: “Như tại các nước khác trên thế giới thì tại Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam”.
Như thế, được hiểu rằng, Việt Nam là một đất nước có chủ quyền, VN có quyền hành động, bằng việc thực thi luật pháp của đất nước của mình, để đảm bảo an ninh quốc gia là hoàn toàn chính đáng, Vì thế, không có bất cứ quốc gia nào trên thế giới, với bất cứ lý do gì để can thiệp vào công việc của người Việt Nam và Hoa kỳ cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.
Vì thế, Việc can thiệp vào công việc nội bộ của VN của chính phủ Hoa kỳ là trái với luật pháp quốc tế, xâm phạm đến quyền và chủ quyền của Việt Nam một đất nước có chủ quyền là không thể chấp nhận được.
Một hành vi đáng phải lên án.
Ngày 3 /7/2017
Nguyễn Kim Khanh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author