Mai Khôi muốn “tè” vào Tổng thống Mỹ

Mai Khôi muốn “tè” vào Tổng thống Mỹ

 

Mai Khôi tung ca khúc 'Tự sướng' với lời lẽ phản cảm, dung tục.

Cô ấy “suýt” trở thành nghị sĩ

      Mai Khôi  – cô ca sĩ phòng trà không tên tuổi bỗng dưng nổi như cồn sau màn PR sống sượng “tự ứng cử đại biểu Quốc hội” hồi đầu năm 2016. Kể từ đó Mai Khôi được giới “đấu tranh dân chủ” quốc nội săn đón như một ngôi sao mới nổi. Tuy nhiên kể từ sau cuộc gặp với tổng thống Obama đến nay Khôi gần như chìm nghỉm giữa những tên tuổi mới lên trong làng dân chủ. Và bây giờ, nhân chuyến thăm của tổng thống Donald Trump, Mai Khôi quyết định chơi trội, hâm nóng tên tuổi của mình bằng việc giơ biểu ngữ với dòng chữ “Piss on you Trump” khi đoàn xe của tổng thống Trump đi qua đoạn Hồ Tây.

khoi-q

Mai Khôi và tấm biểu ngữ “Piss on you Trump”

      Mai Khôi từng nói “Tổng thống Obama thay đổi cuộc đời tôi”, trump-1qua cuộc gặp gỡ với tổng thống Obama, Khôi hy vọng chính phủ Mỹ sẽ có những can thiệp mạnh mẽ hoặc tác động đến chính phủ Việt Nam theo hướng có lợi cho những “nhà đấu tranh dân chủ” tự xưng như Khôi. Tuy nhiên mọi chuyện đã không diễn ra như mong muốn. Donald Trump – người kế nhiệm của Tổng thống Obama đã thể hiện rõ ràng quan điểm của mình về các vấn đề ngoài nước Mỹ. Có vẻ như việc tự đứng trên đôi chân của mình quá khó khăn khiến Mai Khôi cảm thấy vô cùng tức giận khi chính phủ của ông Trump bỏ rơi đám dân chủ cuội ở Việt Nam. Để thể hiện sự bất mãn của mình, chiều tối ngày 11/11/2017, khi đoàn xe của Tổng thống Mỹ đi qua đoạn Hồ Tây, Mai Khôi liền giăng biểu ngữ “Piss on you Trump” lên – tạm dịch “tè vào Trump” – đã dùng biện pháp tu từ nói giảm nói tránh.

     Lờ đi những vấn đề về nhân quyền, chính phủ Mỹ không ngừng gia tăng mối quan hệ đối tác thương mại với Việt Nam. Kể từ khi Donald Trump lên nhậm chức, chính phủ Mỹ dường như không còn quan tâm đến phong trào đấu tranh ở Việt Nam. Chỉ tính từ đầu năm 2017 đến giờ đã có hơn 20 “nhà đấu tranh” xộ khám, những lá thư cầu cứu được gửi đi liên tục nhưng không có bất cứ hồi âm nào. Thái độ thờ ơ, lạnh nhạt của chính phủ Mỹ khiến giới đấu tranh quốc nội vô cùng tức giận. Không chỉ Mai Khôi, nhiều “nhà đấu tranh” khác cũng thể hiện tâm lý bất mãn khi Mỹ không còn hào phóng chi tiền nuôi các tổ chức đấu tranh như trước nữa.

     Quay lại với câu chuyện của Mai Khôi, qua đây tôi nhận ra rằng đừng cho không ai thứ gì quá nhiều, bởi một ngày nào đó người ta sẽ tè vào mặt bạn khi bạn không còn khả năng hoặc không muốn tiếp tục chu cấp cho họ.

mai-khoi

Đại biểu Quốc hội “hụt”

 

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author