Mai Khôi giành giải thưởng nhân quyền

Mai Khôi giành giải thưởng nhân quyền

     Mai Khôi, cô ca sĩ rân chủ tài năng có hạn mà thủ đoạn vô biên, nổi danh với phong cách mặc áo dài không mặc quần. Khôi được mệnh danh là Lady Gaga của Việt Nam bởi phong cách quái gở người không ra người, ngợm chẳng ra ngợm. Là một nghệ sĩ nhưng tên tuổi của Mai Khôi gắn liền với những trò chơi trội hơn là tài năng nghệ thuật. Người ta chỉ biết đến cái tên Mai Khôi khi cô này tự ứng cử đại biểu quốc hội, sau đó nhờ bệ đỡ của đám rân chủ để gặp gỡ Obama khi ông này sang thăm Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho mai khôi mặc áo dài

      Nếu như ở Việt Nam, tài năng nghệ thuật của Mai Khôi được đánh giá rất thấp kém, Khôi chỉ là một ca sĩ phòng trà lâu lâu mới có một show biểu diễn. Vì vậy thỉnh thoảng Khôi lại phải bày ra vài trò gây sốc để được báo chí nhắc đến tên tuổi. Kể từ khi ra nhập làng rân chủ, Khôi nhận ra cơ hội đổi đời, từ một ca sĩ phòng trà, Khôi vụt sáng trở thành ca sĩ chống chính quyền. Thứ âm nhạc cặn bã, thối nát của Khôi không được người trong nước đón nhận nhưng lại được đám chống cộng lưu vong đón nhận ủng hộ nhiệt tình. Nhờ những chuyến “lưu diễn” bằng thứ âm nhạc quái gở của mình, ngày 30/5 vừa qua, Khôi được Tổ chức Quỹ Nhân quyền – HRF (một tổ chức bé xíu lần đầu nghe đến tên) trao giải thưởng nhân quyền năm 2018.

      Dù không mấy tiếng tăm nhưng Giải Nhân quyền Vaclav Havel vẫn được coi là một giải thưởng quốc tế (do tổ chức nước ngoài trao tặng) nhưng tin tức này không được giới đấu tranh quốc nội đón nhận. Việc Mai Khôi nhận giải đã gây ra nhiều luồng tranh cãi trong giới đấu tranh quốc nội. Những người ủng hộ cho rằng chỉ cần một người Việt Nam được nhận giải là tốt lắm rồi, đây sẽ là hình tượng thúc đẩy phong trào đấu tranh, bla…bla. Người phản đối cho rằng Mai Khôi không đủ tư cách để được vinh danh bởi cô này chỉ là một ca sĩ vô danh, thỉnh thoảng hát phòng trà và chẳng làm được trò trống gì ngoài việc hát hò mấy câu nhảm nhí. Một số khác cho rằng Mai Khôi là người của “Việt Cộng” cài vào hòng phá đám bởi cô này không chịu hát dưới cờ vàng của chúng. Bởi vậy ngoài mấy trang chống cộng như VOA, RFA thì hầu như không ai biết đến chuyện Khôi được nhận giải thưởng nhân quyền.

      Có lẽ thứ âm nhạc hổ lốn được lòng đám chống cộng hải ngoại là thứ giúp Khôi “ghi điểm” để giành giải thưởng này. Chỉ có điều ngoài âm nhạc, Khôi còn rất biết cách chơi nổi, có lẽ sau khi nhìn thấy tấm ảnh này, HRF sẽ thấy hối hận vì đã trao giải thưởng này cho Mai Khôi

khoi-q

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author