Mặc áo Việt tân độc diễn giữa đường nhận giải thưởng 200 USD!

Mặc áo Việt tân độc diễn giữa đường nhận giải thưởng 200 USD!

Đài Chân trời mới của Việt tân mới loan tin về “giải thưởng 200 USD” giành cho hành động biểu tình độc diễn của Trương Dũng mặc áo “đồng phục” Dậy mà đi của Việt Tân và giương biển “Phản đối ĐCSVN khủng bố đoàn cứu trợ ngư dân miền Trung”.

truong-dung-giai-thuong-200-usd truong-dung-mot-vt-lac-dan

Chiếc áo Dậy mà đi này có biểu tượng bông hoa và chữ #Viettan in nhỏ trước áo. Một số thành viên Việt Tân tương trợ đã công khai mời gọi trên mạng sẽ tặng áo này cho bất kỳ ai có nhu cầu mặc nó. Chỉ cần thông báo địa chỉ, Việt tân sẽ cho người gửi đến tận nhà qua bưu kiện. Nhưng có vẻ như thành phần mặc áo chỉ loanh quanh những thành viên Việt tân quốc nội như đám Hội An hem dân chủ (Trương Dũng là thành viên, do Nguyễn Văn Đài đang ở tù lập ra, Ủy viên Trung ương Việt tân Hà Đông Xuyến điều hành), Hội Cựu tù nhân lương tâm – anh em sinh đôi của HAEDC ở phía Nam do Phạm Bá Hải cầm đầu hay con chiên zân chủ trong Dòng Chúa cứu thế mặc nó. Những bức ảnh chủ yếu chụp trong nhà, trong các buổi tụ tập ăn uống của đám zận chủ nên chưa khiến Việt tân mãn nguyện. Bởi vậy dễ hiểu, hành động của Trương Văn Dùng – dù là đầu đất, đầu bò, xe ôm phố Khâm Thiên…nhưng đủ là vốn quý, đủ khiến Việt tân tung hô là “tráng sĩ”, “anh dũng” khi thường xuyên mặc áp này phô diễn nơi công cộng.

Nhưng có lẽ thấy trao giải cho mỗi hành động này không lọt tai, nên Việt tân phịa ra tên giải thưởng là “Phóng Viên Vỉa Hè” và loan báo là do tổ chức Phóng viên Không biên giới và Mạng lưới nhân quyền Việt Nam tài trợ!!!

Trước đó, nhóm Việt tân tương trợ trao giải cho Trương Dũng, Ngô Duy Quyền, Maria Thúy Nguyễn về việc biểu tinh và biểu dương cờ vàng, mỗi giải trị giá 100 USD.

Lý do Việt tân, Nhật ký yêu nước …Mỹ  có truyền thống trao giải thưởng cho những zận chủ dám trưng trổ đồng phục Việt tân hay giương cờ vàng trong “quốc nội” hay kẻ vẽ các khẩu hiệu kiểu ĐMCS nơi công cộng, bởi sau đó là đủ màn tô vẽ kiểu: Cờ vàng hiên ngang trong lòng cố quốc hoặc Việt tân dũng cảm trước độc tài khát máu….

Kết quả hình ảnh cho Việt tân quyên tiền

Những hình ảnh này sẽ được trưng trổ ở các bữa tiệc, hội diễn, hội chợ quyên tiền ở Mỹ, ÚC, Canada.. nhưng nơi có đông tàn quân VNCH lưu hương như là “sức mạnh” của phong trào dân chủ quốc nội với sự tiếp sức của bà con yêu nước ở quốc ngoại. Thế là người ít, người nhiều sẽ móc hầu bao ra cho đám đầu nậu như để “tương thưởng” cho uất hận, mất nước trong qua khứ đã được bù đắp, như là chứng tỏ “Cộng sản giải phóng đất nước, nhưng chưa chắc đã ai thắng ai”…

Tội nghiệp cho các con tốt trung thành với USD của Việt Tân như Trương Dũng, Thúy Nguyễn,… vì số tiền quá bèo bọt so với hình ảnh họ được khai thác đem lại nguồn lợi nuôi dưỡng bộ máy Việt tân ở hải ngoại

 

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author