Lưng có thẳng thì ngòi bút mới không bị cong

Lưng có thẳng thì ngòi bút mới không bị cong

Vụ việc nhà báo Mai Phan Lợi có những câu từ “thiếu đạo đức” khi nói về máy bay Casa vừa bị rơi. Diễn đàn dân chủ xin trích đăng ý kiến của một nhà báo trên Diễn đàn báo chí Vietnamjounalism. Bình luận về thắc mắc của nhà báo này “chả lẽ với với số đông nhà báo trẻ kia đến tý kiến thức còm về “thắc mắc” của nhà báo Phan Lợi cũng không có nổi hay sao” về cáo bình luận vô đạo đức và cái phương án bỏ phiếu có toan tính của nhà báo Phan Lợi, Diễn đàn dân chủ cho rằng, fb Minh Ngọc chưa tìm hiểu được rằng số  thành viênto mồm, tích cực nhát Diễn đàn Nhà báo trẻ kia không hẳn là toàn nhà báo, phần lớn là những kẻ xưng danh “đấu tranh dân chủ” như blog Loa Phường và nhiều blogger khác đã “chỉ điểm”. Họ tung hứng cùng Phan Lợi và Đỗ Hà nhằm áp chế bất cứ nhà báo hay thành viên nào “bất đồng chính kiến” nên khiến những nhà báo có chuyên môn, có trách nhiệm đều chọn cho mình phương án “tránh dẫm vào bãi cứt trâu” này.

====

Lưng có thẳng thì ngòi bút mới không bị cong

Giữa lúc cả nước chìm trong không khí đau thương, mong mỏi từng mẩu thông tin về số phận của các chiến sĩ trên chiếc máy bay xấu số thì đây đó vẫn có những tiếng nói, những thái độ lạc lõng thậm chí được xem là đang cố tình gieo rắc sự hoang mang cho dân chúng. Tôi muốn nói đến một status bên diễn đàn các nhà báo trẻ về việc bỏ phiếu tìm nguyên nhân máy bay rơi của nhà báo, admin Phan Lợi.

Quá nhiều người phản ứng dữ dội về việc làm này và hầu hết lại trùng với ý của tôi nên tôi tìm một góc khác.
Các Mem trong diễn đàn Nhà báo trẻ lúc đầu aò ạt vote theo gợi ý ngầm của người lập Poll .Sau khi có một số người dũng cảm viết còm phản đối status, chỉ ra sự suy đoán của số đông là thiếu cơ sở thì vẫn còn những người vote cho option máy bay rơi do tác động ngoại lực.Cho đến thời điểm này đã có tới 163 người cho rằng máy bay không thể “tan xác” (tôi không nghĩ Phan Lợi vô tình dùng từ này) nếu rơi xuống nước.

Người chủ trương làm việc này, Ad Phan Lợi, có thể có những toan tính riêng trong chiến lược xuyên suốt của anh ta nhưng chả lẽ với với số đông nhà báo trẻ kia đến tý kiến thức còm về “thắc mắc” của nhà báo Phan Lợi cũng không có nổi hay sao? Tôi tin tất cả họ không dốt nát đến thế mà nhiều người chỉ muốn vote để lấy lòng Ad. Một lời ban khen, một giải thưởng của Diễn đàn là thứ mà những cái vote kia nhắm đến chăng ?.

Làm báo mà cứ quỵ lụy, xu nịnh, sợ sệt cấp trên thì ngòi bút không thẳng được đâu các cụ ơi.

Minh Ngọc

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author