Luật sư rân chủ Ngô Anh Tuấn “tôi đủ trí tuệ, dũng khí và bản lĩnh để bảo vệ cho Nguyễn Viết Dũng” nhưng đến ngày xử án tôi không đến tòa

Luật sư rân chủ Ngô Anh Tuấn “tôi đủ trí tuệ, dũng khí và bản lĩnh để bảo vệ cho Nguyễn Viết Dũng” nhưng đến ngày xử án tôi không đến tòa

      Theo như kế hoạch ban đầu thì ngày 28/03 vừa qua sẽ diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Viết Dũng  (tức Dũng Phi Hổ) tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Nhận bào chữa cho Nguyễn Viết Dũng là hai luật sư Ngô Anh Tuấn và Nguyễn Khả Thành. Cách đây vài ngày, trong bài phỏng vấn của RFA tiếng Việt, luật sư Ngô Anh Tuấn xác nhận, ông cùng với luật sư Nguyễn Khả Thành đã gửi thủ tục bào chữa vào Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Vị luật sư này khi đó còn vỗ ngực tự đắc rằng, mình có đủ trí tuệ, dũng khí và bản lĩnh để bảo vệ cho Nguyễn Viết Dũng với tuyên bố:

      “Luật sư ở Việt Nam không thiếu, nhưng những người có đủ trí tuệ, dũng khí và bản lĩnh để bảo vệ những người bất đồng chính kiến thì không nhiều, chỉ trên dưới 10 người, và họ thường bị cô lập trong các hoạt động hàng ngày, cho nên tôi muốn tham gia để thắp lên ngọn lửa dũng khí cho chính những đồng nghiệp của mình, và hơn hết là góp phần  bảo vệ cho những người có suy nghĩ tiến bộ nhưng theo tư tưởng, theo chế độ hiện tại thì họ bị xem là không phù hợp nên họ bị hắt hủi, bị ghẻ lạnh trên chính quê hương của mình.”

      Ông Ngô Anh Tuấn cho rằng trong số hơn 9000 luật sư có giấy phép hành nghề ở Việt Nam thì chỉ có trên dưới 10 người có đủ “trí tuệ, dũng khí và bản lĩnh“, và chắc chắn ông là 1 trong số 10 người đó, ông muốn là người “hắp lên ngọn lửa dũng khí cho chính những đồng nghiệp của mình“. Trước những tuyên bố vô cùng hùng hồn này, dư luận đã ra sức trông đợi phiên tòa xét xử Nguyễn Viết Dũng để được chứng kiến “trí tuệ, dũng khí và bản lĩnh” của luật sư Ngô Anh Tuấn, tuy nhiên đến khi phút chót, cả 2 luật sư Ngô Anh Tuấn cùng Nguyễn Khả Thành đều không xuất hiện tại tòa để bào chữa cho thân chủ Nguyễn Viết Dũng, khiến phiên tòa phải dời ngày xét xử đến ngày 12/04/2018. Ông Ngô Anh Tuấn không hề đưa ra thông báo nào cho việc vắng mặt đột xuất này.

      Như vậy chưa được chứng kiến cái gọi là “trí tuệ, dũng khí và bản lĩnh” của luật sư Ngô Anh Tuấn, chúng ta đã kịp nhìn thấy sự vô trách nhiệm đối với thân chủ của vị luật sư này.

“Cẩm nang” dạy cách đối phó với công an của luật sư Ngô Anh Tuấn

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author