Luật sư Chí Phèo

Luật sư Chí Phèo

   Lê Văn Luân – vị luật sư 33 tuổi đời, 5 năm tuổi nghề thì cũng là ngần đó năm thâm niên trong làng rân chủ cuội. Mặc dù được ca ngợi là người đứng ở ví trí 62 trong danh sách Luật sư nổi tiếng cùng thành tích 7 năm đổi 4 trường đại học nhưng vị luật sư này chỉ được biết đến qua những vụ bào chữa cho những “nhà dân chủ’ vi phạm pháp luật. Ngoài ra vị luật sư này còn được biết đến với những phát ngôn thể hiện độ “mù luật”, từ việc cố tình mặc trang phục không đúng quy định đến tòa án, bào chữa bằng những lời ngây ngô, lý sự cùn.

      Mới đây nhân vụ bạo động vừa diễn ra ở Bình Thuận, nhiều người quá khích đã bị bắt giữ và phải đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật, vị luật sư này đã thể hiện trình độ cũng như nhận thức pháp luật của mình qua bài tư vấn cách đối phó với công an trên facebook cá nhân.

Nếu đi biểu tình mà bị bắt vào đồn, cứ lột hết quần áo ra và ở trạng thái trần truồng, tôi tin là không ai dám giữ các bạn lại làm việc nữa đâu.”

     Những tưởng là luật sư có ăn có học đàng hoàng thì Luân Lê sẽ đưa ra những lời khuyên thực sự có ịch, không ngờ anh ta lại bày trò ăn vạ nơi công quyền. Bản thân là một luật sư được học hành qua trường lớp, được đào tạo về luật, được cấp chứng chỉ hành nghề nhưng thay vì hướng dẫn luật lại chỉ có thể nghĩ ra trò cởi đồ ăn vạ. Nếu sau này anh Luân được công an mời lên làm việc, liệu anh có dám lột đồ, cởi trần truồng như những điều anh đã viết không ?

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

Luật sư tư vấn trò ăn vạ Chí Phèo

     Đại diện cho giới trí thức rân chủ nhưng rốt cục cũng chỉ biết đến những trò cào mặt ăn vạ. Đến người có học còn như thế này bảo sao đám rân chủ quốc nội chỉ rặt một lũ ăn hại, không biết làm gì hơn ngoài việc ăn vạ, đóng vai nạn nhân để ăn mày chút thương hại. Luân Lê là tiêu biểu cho tư tưởng ăn vạ của giới rân chủ quốc nội.

     Một luật sư không biết cách sử dụng luật, viện dẫn luật để bảo vệ quyền lợi, không hề biết đến thượng tôn pháp luật. Một luật sư chỉ biết ăn vạ, coi việc lột đồ làm công cụ để uy hiếp lực lượng chức năng. Luân Lê không xứng đáng với 2 chữ “luật sư”. Và với trình độ cũng như nhận thức pháp luật như thế này bảo sao bào chữa vụ nào là thua vụ đó, thân chủ không bị thêm tội thì cũng được nhận mức án kịch khung. Tài cán chẳng đến đâu nhưng lúc nào cũng tự nhận mình là người tài và ra mặt xem thường những luật sư khác không kiêm thêm nghề rân chủ như mình, quả nhiên Luân Lê thật xứng đáng khi là 1 thành viên tích cực trong hợp tác xã luật rân chủ – Tổ toàn thua.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author