LS Trần Vũ Hải loại giới dân chủ khỏi cuộc chơi Đồng Tâm?

Có vẻ như bị mất uy tín vì đưa tin bá láp sau vụ Đồng tâm, bị dân chúng Đồng Tâm tẩy chay mà làng zân chủ bắt đầu băm vằm nhau. Nhóm Trần Vũ Hải đang bị đồng bọn cay cú, không nói nên lời. Diễn đàn xin gửi đến một bài viết mới xuất hiện trên trang Đồng hành với No-U thể hiện cuộc đấu đá nhau sắp bắt đầu!?
====
LS Trần Vũ Hải loại giới dân chủ khỏi cuộc chơi Đồng Tâm?

hqdefault

Sau vụ Đồng Tâm, có vẻ như uy tín và ảnh hưởng của nhóm luật sư “Liên danh vì công lý” do LS Trần Vũ Hải lên vù vù. Đám DLV cay cú lắm vì thấy nhóm luật sư này ra vào thôn Hoành như đi chợ trong khi các nhà hoạt động khát tin không thể mon men tới vòng trong, cứ vo ve bên ngoài, thông tin cà giựt, lúc trúng lúc trượt, ấy vậy mà nhóm luật sư không hề bắn tỉa tỉ thông tin cho giới đấu tranh dân chủ, nhất là diễn biến vào giờ chót?

Đây rõ ràng là vụ ăn chơi không hợp tác như mọi bận. Có vẻ như ai cũng thấy, nhóm luật sư Hải được dân Đồng Tâm thuê tư vấn và bảo vệ quyền lợi cho họ từ rất lâu rồi. Đế khi bùng nổ sự vụ, chỉ nhóm luật sư này (Luân Lê, Nguyễn Hà Luân, …) có thông tin nhanh, nhạy, chuẩn, đưa ra điều kiện rất sát với yêu cầu của người dân Đồng Tâm, dường như biết nội tình, các bước đi. Cứ xem qua phát ngôn của cô Trương Thị Hà, nhân viên của văn phòng luật sư Hoàng Trần, con trai ông Hải thì thấy, họ rất tường tận.

Thậm chí nhóm Lê Dũng Vova là người không biết, vẫn rất tích cực liên hệ với nhóm LS Hải để “thông báo” sự việc, đề nghị giúp đỡ dân Đông Tâm, bla, bla…

Tất nhiên đánh trận thì cần phải bí mật lực lượng, cách thức, lộ trình… Thế nhưng “tuyệt giao” với anh em, đồng bọn như nhóm luật sư Hải vụ này, để anh em chí hữu toàn đánh “võ say”, đưa tin bá láp, để dân Đồng tâm chửi “phản động” như hát hay, để dư luận phán xét bất lợi về thực lực, về cách thức đưa tin “sai sự thật”, làm mất uy tín nghiêm trọng của truyền thông lề dân…là lối hành xử không thể chấp nhận được của nhóm luật sư “Vì dân” kia.

Phải chăng LS Hải và nhóm ông ta quá cơ hội, muốn nhân cơ hội này ghi điểm với chính quyền, chứng mình minh ở chiếu trên, chứng minh mình đã đoạn tuyệt với phong trào dân chủ băng cách đạp đầu, đạp cổ những chốn mà từng sống chết bảo vệ ông ta mỗi bận ông ta bị công an bố ráp, thậm trí suýt vô nhà tù?

Dù sao loại mặt chuột thì đạo đức không thể khá hơn, có miếng ăn là đạp bất kỳ ai, loại người này chỉ lợi dụng khi cần người khác, đừng mong hợp tác gì hết.

Thằng nào ngu thì cứ sáp đám luật sư này đi rồi có ngày bị bán đứng khi cần ghi công đấy

Theo Đồng hành với No-U

Nguồn https://www.facebook.com/DonghanhvoiNoU/photos/a.1385156688371743.1073741827.1385154778371934/1747583518795723/?type=3&theater

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author