Linh mục Nguyễn Công Bình cướp tiền bồi thường Formosa để xây nhà thờ?

Linh mục Nguyễn Công Bình cướp tiền bồi thường Formosa để xây nhà thờ?

Blog Người Hà Tĩnh liên tục tố cáo Linh mục Giuse Nguyễn Công Bình (quản xứ Trung Nghĩa gồm giáo họ Kim Đôi, Trung Cự, Xuân Hải…) đã tổ chức hàng chục cuộc họp với Hội đồng mục vụ, Giới trẻ, Huynh Trưởng và ngang nhiên rao giảng trong nhà thờ về dự định xây dựng dựng các hạng mục mới cho nhà thờ: Nhà đa chức năng, nhà thờ, khuôn viên, khán đài… với dự toán là 24 tỷ đồng từ nguồn tiền giáo dân được nhận đền bù thiệt hại vụ Formosa.

Để có số tiền lớn như vậy, Lm Bình đã ép buộc mỗi bà con giáo dân phải nộp lại 10 triêu đồng số tiền/ tổng số tiền 18 triệu đồng bồi thường mỗi lao động nhận được nhận. Đến nay đã ép giáo dân nộp được 16 tỷ đồng. Người dânở đây chủ yếu sống bằng nghề biển, cuộc sống rất khó khăn, chật vật, nhất là sau sự cố Formosa thì họ điêu đứng đủ bề. Ấy mà thay vì chung tay với giáo dân khắc phục hậu quả, vượt qua kiếp nạn thì ..đúng vào giữa thảm họa, vị linh mục này “phác họa” ra đại dự án xây nhà thờ đại khủng này. Để cướp được tiền của giáo dân, vị linh mục này thẳng thừng nói với tất cả các con chiên: “ai cãi lời cha, không chịu nộp lại sẽ không được hưởng các quyền lợi, đặc ân từ các công trình của Chúa, cha cũng sẽ không dâng lễ, ban phúc cho các hộ này….”. Nếu nói thảm họa Formosa đang cướp đi việc làm, cần câu của giáo dân thì vi linh mục này đang cướp luôn mạng sống của họ, cùng phụ sức đẩy họ vào con đường…chị Dậu!

Đoan Trang học bài học Nguyễn Tiến Trung, DanchuonlinecÁI KẾT CỦA CÁC FAN CỜ VÀNG, hoàngthinhatle

Cựu nhà báo Phạm Thị Đoan Trang tham gia phong trào chống cộng ở Mỹ

nguyen-dinh-ha-tu-do-bao-chi-va-rfa nguyen-dinh-ha-di-dieu-traanhf-tu-do-bao-chi-o-my

Nguyễn ĐÌnh Hà được liên minh Việt tân và RFA đưa đi Mỹ “điều trần” trước dân biểu Sanchez

Đoan Trang cùng Hoàng Bình (đệ tử của linh mục Nguyễn Đình Thục) và nhóm trên làm truyền thông kích động dân và vu cáo chính quyền ở Lộc Hà, Hà Tĩnh, xem link https://www.facebook.com/hoang.binh.3114/videos/772332916257742/

====

Ấy vậy mà vị linh mục này còn tuyên truyền bịa đặt rằng, Fomorsa phải có trách nhiệm bồi thường cho người dân suốt 70 năm, cho nên đã kích động bà con giáo dân trên địa bàn tiếp tục khiếu kiện để đòi tiền bồi thường tiếp theo (?). Mới đây thôi, vị linh mục này “rước” đoàn “các tổ chức xã hội dân sự đọc lập” gồm cựu nhà báo tuột xích Phạm Thị Đoan Trang (vốn là đệ tử của Trịnh Hội -ông chủ VOICE, cánh tay đắc lực của Việt tân), Bạch Hồng Quyền (thành viên “Phong trào Con đường Việt Nam” kiêm giáo dân ngoan đạo, luôn tận tình phục vụ mọi cuộc biểu tình, mọi chương trình quyên góp từ thiện, quyên góp tiền “thuê” giáo dân đi kiện của các linh mục), Nguyễn Đình Hà (được Việt tân phong làm “nhà báo tự do” sau chuyến đi điều trần trước mấy dân biểu do Việt tân thuê làm truyền thông cùng RFA thổi bóng bay cho “Hội nhà báo độc lập” khai sinh), Đặng Vũ Lượng (thành viên nhóm Green Trees do Phạm Thị ĐOan Trang khởi xướng trong phong trào yêu cây, giờ chuyển nghề sang “yêu môi trường” sau vụ Formosa) vào phỏng vấn, viết “báo” những hộ dân chưa được nhận tiền đền bù, khích lệ họ tiếng tục kiện cáo, biểu tình và tố chính quyền đang thực hiện chính sách chia rẽ lương-giáo. Quá trình ăn ở của đoàn này được linh mục Bình bao thầu từ A đến Z. Ngay khi đoàn này vừa rời đi liền có ngay cuộc “biểu tình” của những hộ dân chưa nhận tiền đền bù và vụ ném mìn vào nhà Bí thư thôn???

 

Có thể nói khi đám liên minh ma quỷ: zân chủ+linh mục thì giáo dân trở thành công cụ để họ chống chính quyền và cướp tiền dân trắng trợn, khủng bố dân tinh vi. Mong rằng chính quyền Hà Tĩnh mau chóng điều tra, phơi bày thứ liên minh ma quỷ này để cứu dân

BBT Diễn đàn dân chủ

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author