Linh mục Đinh Văn Minh muốn thực hiện chính sách ngu dân ?

Linh mục Đinh Văn Minh muốn thực hiện chính sách ngu dân ?

      Như đã đưa tin ở những bài trước, bắt đầu từ năm học 2018, trường Tiểu học Diễn Đoài, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An bắt đầu triển khai cho học sinh đăng ký học buổi thứ 2 nhằm bổ sung kiến thức cho các em. Những ai không đăng ký học buổi 2 thì học một buổi như bình thường. Tuy nhiên linh mục Đinh Văn Minh quản xứ đã gây sức ép yêu cầu các bậc phụ huynh là giáo dân không đăng ký học, không nộp tiền nhưng vẫn bắt các em đi học buổi 2 tại trường. Trong lúc vui đùa, một số học sinh khác trêu chọc các em bên giáo là “không biết xấu hổ”, không đóng tiền cũng đi học ké khiến cho các em học sinh bên giáo tổn thương tâm lý nặng nề, vừa muốn đi học, vừa muốn bỏ. Ban giám hiệu nhà trường đã kịp thời làm tốt công tác tư tưởng, đồng thời vận động các em đi học và đang xin ý kiến cấp trên về vấn đề này.

     Chiều ngày 23/02/2018, một số em học sinh là người giáo bị phụ huynh bắt đi học nhưng không vào lớp. Lợi dụng việc đó, linh mục Đinh Văn Minh đã chỉ đạo giáo dân vác gậy gộc lên trường tấn công với lý do nhà trường không cho học sinh bên giáo vào học. Mặc dù vậy nhưng khi lực lượng chức năng đến, linh mục này đã chỉ đạo giáo dân chụp ảnh đăng lên mạng với nội dung chính quyền ngăn cấm không cho học sinh công giáo đi học.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Giáo dân căng băng rôn ở cổng trường theo sự chỉ đạo của linh mục quản xứ

     Kể từ đó đến nay vị linh mục này lấy lý do nhà trường lạm thu, chỉ đạo giáo dân không đưa con em đến trường học tập mà thay vào đó là tự mở lớp tại nhà thờ, học chương trình do linh mục soạn sẵn. Đồng thời liên tục chỉ đạo giáo dân gây gổ với giáo viên nhà trường, căng băng rôn dọc giáo xứ, tổ chức cho các em học sinh bên giáo đi biểu tình.

dang-cao

      Để giải quyết tình trạng này, ngày 26/04 vừa qua, chính quyền huyện Diễn Châu và phòng giáo dục & đào tạo huyện đã đứng ra tổ chức buổi làm việc, có gửi giấy mời bà con giáo dân, trong đó có cả linh mục quản xứ và hội đồng mục vụ cùng tham gia. Trong buổi làm việc đoàn công tác mời các giáo dân lên để phát biểu ý kiến và đối thoại thẳng thắn với người có trách nhiệm lắng nghe để tìm cách giải quyết vấn đề mà các giáo dân phản ánh lâu nay thì đại đa số không ai chịu lên tiếng… rồi lấy lý do này nọ bất hợp tác kéo nhau ra về. Thay vì đối thoại, được phát biểu tâm tư nguyện vọng phản ảnh “bức xúc” với cơ quan chức năng vì quyền được học tập của con em mình thì các giáo dân được sự chỉ đạo của linh mục quản xứ không hợp tác, đồng loạt ra về. Như vậy trong mắt của linh mục Đinh Văn Minh và chính những bậc phụ huynh có con em đang theo học tại trường tiểu học Diễn Đoài không hề coi trọng việc học hành. Họ mù quáng nghe theo lời linh mục, sẵn sàng mang việc học của con ra để làm cái cớ chống đối chính quyền. Đáng nói đây không phải lần đầu tiên linh mục Đinh Văn Minh có hành vi xâm phạm quyền được học của trẻ em, vị linh mục này đã từng cấm những gia đình giáo dân cho con em đi học tại các trường mầm non xã. Thay vào đó là xây nhà giáo lý để bắt các em học ở đó với mức đóng 900 nghìn một tháng dù nhà giáo lý chưa xây xong.

       Phải chăng vị linh mục muốn thực hiện chính sách ngu dân, những con chiên không được học hành, thiếu kiến thức luôn dễ nghe lời, dễ sai bảo hơn phải không linh mục Minh ?

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author