Lê Công Định ăn gì mà ngu thế!

Lê Công Định ăn gì mà ngu thế!

Lê Công Định không phải là phường giá áo túi cơm, được sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khá giả, được cho ăn học tử tế, gia đình lại có công với cách mạng. Đặc biệt, Định không phải là hạng võ biền trong làng đấu tranh dân chủ mà Định có năng lực thật sự, bằng chứng là con đường học vấn của Định vô cùng sáng sủa.

Mỗi cá nhân trưởng thành đều tự chọn cho mình một lý tưởng riêng, một con đường riêng … nên những hậu quả mà Định phải gánh chịu chẳng có gì đáng tiếc, bản thân Định hiểu rõ hơn ai hết mức độ và cái giá phải trả đối với những tội danh mà Định đã phạm phải.

Lý tưởng mở toang con đường dẫn Định đến với nhà đá thì quá rõ ràng, Định đã một thời gian dài hùng hồn thể hiện chúng trên nhưng trang mạng xã hội để gây tiếng vang và lấy số má với những kẻ cùng chung lý tưởng với Định, ngay bản thân Định khi ngồi trước mặt cơ quan điều tra đều thành khẩn xác nhận và chình thái độ thành khẩn này đã giúp Định được hưởng sự khoan hồng của Nhà Nước để ra tù trước thời hạn.

Mặc dù là người có trình độ sáng sủa nhưng lý luận của Định thì cũng không khác gì những kẻ đang ra rả ngày đêm chỉa ngòi bút bẩn thỉu về chống phá công cuộc xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam, một trong những “bài” mà những kẻ như Định ưa dùng là xuyên tạc, bóp méo lịch sử, hạ thấp giá trị lịch sử của Đảng CSVN.

Ví dụ, cả nước đang háo hức đón chào ngày Quốc khánh 2-9 thì Định đăng tải lên BBC ý kiến cá nhân rằng: ngày 11-3-1945 “Bảo Đại ký đạo dụ “Tuyên cáo Việt Nam độc lập”, hủy bỏ Hòa ước Patenotre ký với Pháp năm 1884 cùng các hiệp ước nhận bảo hộ và từ bỏ chủ quyền khác, khôi phục nền độc lập của đất nước, thống nhất Bắc Kỳ, Trung Kỳ và Nam Kỳ” là “thời điểm đáng lưu ý… xét về phương diện thực tế và pháp lý, Việt Nam đã thực sự độc lập từ ngày 11-3-1945”!; Trong khi đó, nếu am hiểu lịch sử một chút thì chúng ta đều biết ngày 11-3-1945 Bảo Đại ký đạo dụ “Tuyên cáo Việt Nam độc lập”, ra tuyên bố này khác,… là do sức ép của phát-xít Nhật, qua đó chấp nhận thay thế thế lực ngoại xâm đô hộ này (Pháp) bằng thế lực ngoại xâm đô hộ khác (phát-xít Nhật) (để công tâm xin đọc hồi ký Trần Trọng Kim).

Và để chứng tỏ mình “cùng mâm, cùng hội” với những kẻ đang ủ mưu chống phá đất nước, Định ra sức ca ngợi chế độ VNCH và điên cuồng phủ nhận những dữ liệu lịch sử có thật. Để an ủi “khá khứ oai hùng” của bọn tàn quân và để lấy lòng bọn cờ vàng lưu vong Định đã hạ bút để trút ra vần thơ ca ngợi một viên tướng vì bại trận phải tự sát và “tướng lĩnh, binh sĩ VNCH”, trong đó có câu “Từng thao lược, can trường xông trận mạc – Giặc thù phơi xác, máu loang chân” (Qua câu thơ này thì Định đã cho “bọn kia” biết Định xem “Ai” là kẻ thù).

Nhân “ngày giỗ Ngô chí sĩ” và kỷ niệm sự kiện Ngô Đình Diệm phế truất Bảo Đại, Lê Công Định vừa viết trên facebook coi Ngô Đình Diệm là “nhân vật từng có sự nghiệp vĩ đại nhất của dân tộc ở thế kỷ 20…, nhân vật lịch sử đã từng tranh đấu và ngã xuống vì quốc gia Việt Nam” (!), Để chứng tỏ mình không nói suông, Định đã đăng tải lên internet bức ảnh mình chụp bên cạnh mộ của Ngô Đình Diệm.

Trên các trang cá nhân, định liên tục bày tỏ sự bất mãn vô cớ đối với chính quyền, thường xuyên kêu gào lên rằng “lịch sử phải khách quan”, nhưng trên trang cá nhân của mình Định lại cho việc chính quyền Ngô Đình Diệm “lê máy chém” giết hại nhân dân miền nam là “vu cáo… luận điệu tuyên truyền của nhà nước”… Nếu Định không them quan tâm các trang sử viết bằng tiếng Việt thì chẳng lẽ Định không đọc các văn bản bằng tiếng nước ngoài có ghi chép về lịch sử của Việt Nam sao?

Còn về đời tư, chắc hẳn không cần nói chúng ta cũng đều nhớ về những vụ lùm xùm tình ái của Định, những vụ tố cáo Định của những cô gái trên facebook, đa phần đều chửi rủa Định là kẻ lăng nhăng, lợi dụng tình ái vì mục đích tiền bạc và để thỏa mãn thói trăng hoa phóng túng của Định.
….
Sau tất cả, dường như thời gian gần đây Định không còn được chú ý nhiều như trước, giống như một miếng gỗ mục không còn giá trị gì bị bỏ mặc chờ thời gian xói mòn và trở về cát bụi; bằng chứng là trên trang cá nhân của Định vẫn ra rả các luận điệu như cũ nhưng chả cố mấy lượt quan tâm … không còn rầm rộ, xô bồ như khi Định còn đang ở thuở “hoàng kim”.

Và mấy ngày gần đây, Định đã vớ được một chiếc cọc để có cơ hội đánh bóng tại tên tuổi “đen sì” của mình; đó là vụ một nhóm người có ẩu đả với nhóm Lê Mỹ Hạnh tại TP. Hồ Chí Minh, định ngay lập tức bằng kiến thức pháp luật của mình viết ngay một tờ đơn tố cáo bằng những lý lẽ rất hào hùng mà lý lẽ nào cũng muốn đẩy người khác vào mức “kịch khung” trong Bộ luật hình sự.don

Có lẽ, sở thích của những luật sư như Định là luôn tìm cách đẩy con mồi của mình vào mức kịch khung cho hả hê.

Dĩ nhiên, luật pháp đều công bằng cho tất cả, Định không có quyền hành gì để kết tội bất cứ công dân nào, lá đơn của Định chẳng qua là công cụ để Định “đánh dắm” một phát rõ to để mọi người phải chú ý đến Định – một chiếc bóng đang lu mờ dần. Định không muốn mình bị lãng quên trên con đường lạc lối.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author