Làng dân chủ quốc nội chia rẽ vì Mai Khôi

Làng dân chủ quốc nội chia rẽ vì Mai Khôi

Mâu thuẫn, chia rẽ sau cuộc chiến tranh giữa Mẹ Nấm Gấu – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với hotgirl Huỳnh Thục Vy chấm dứt chưa được bao lâu thì làng dân chủ quốc nội lại tiếp tục xảy ra nội chiến vì một cô gái. Mai Khôi – cái tên mới chỉ được biết đến sau trò PR tự ứng cử đại biểu quốc hội và cuộc gặp gỡ với tổng thống Obama hồi năm 2016. Nhan sắc không có gì nổi bật, giọng hát nhàng nhàng nhưng độ dị hợm không kém Lady Gaga là mấy, Mai Khôi chưa kịp cống hiến cho phong trào đấu tranh dân chủ ở Việt Nam thì đã khiến các “đại anh hùng” của chúng ta vác bàn phím tấn công, mạt sát lẫn nhau.

khoi-q

Mai Khôi và tấm biểu ngữ “Piss on you Trump” là nguyên nhân chia rẽ làng dân chủ quốc nội

    Có nhiều ý kiến khác nhau xung quanh việc Mai Khôi giơ tấm biểu ngữ có dòng chữ “Piss in you Trump” khi đoàn xe của tổng thống Mỹ đi qua. Phe ủng hộ Mai Khôi cho rằng đây là quyền tự do ngôn luận, tự do biểu đạt nên cần được ủng hộ.

  • Hoàng Thành đồng tình với việc làm của Mai Khôi vì đó là tự do bày tỏ quan điểm bởi “Thành ủng hộ tự do ngôn luận chứ không ủng hộ việc xúc phạm nhân phẩm người khác, trừ trường hợp người đó là: Quan chức. Chính khách. Người của cộng đồng“. Nói cách khác thì tấm biểu ngữ của Mai Khôi là xúc phạm nhân phẩm người khác tuy nhiên Thành vẫn đồng tình vì Thành ủng hộ việc xúc phạm nhân phẩm của quan chức, chính khách, người của cộng đồng. Vâng, tự do bày tỏ quan điểm là thế này đây.
  • Trịnh Hữu Long ủng hộ Mai Khôi dù dòng chữ “Piss on you Trump” không được lịch sự cho lắm vì “Tự do ngôn luận chưa bao giờ nghĩa là phải đứng đắn và lịch sự.” Ồ, tự do ngôn luận thì không cần đứng đắn và lịch sự. Điều này đúng mà, làm gì có luật nào cấm người ta không được nói tục chửi bậy đâu, tuy nhiên cá nhân tôi thấy thật may mắn khi cô Mai Khôi không trúng cử đại biểu quốc hội, nếu không chắc hẳn sẽ có nữ nghị sĩ đầu tiên chửi tục trong khi phát biểu cũng nên.
  • Ngô Thanh Tú đồng tình với Mai Khôi bởi Trump đến Việt Nam nhưng “không hề nhắc gì Dân chủ – Nhân quyền và số phận của blogger Mẹ Nấm“. Ồ ! Từ bao giờ tổng thống Mỹ phải nghe lời mấy ông mấy bà này vậy ?

      Phe những người phản đối Khôi không phải công dân Mỹ nên không có quyền phản đối tổng thống Mỹ, hoặc Khôi rằng yêu nước thì phải “piss” vào mặt Tập chứ sao lại “piss” vào mặt Trump, có nghĩa là ghét Trung thì được chứ ghét Mỹ thì không; một số khác cho rằng Mai Khôi đòi tè vào mặt Trump là vô văn hóa, ở nước ngoài người ta phản đối Trump bằng biểu ngữ “No Trump” hoặc “Stop Trump” chứ không ai đòi “piss” Trump như Khôi.

  • Facebook Thuy Trang Nguyen nổi tiếng cho rằng “Mai Khôi *éo phải là Công Dân Mỹ thì trưng bản đòi ĐÁI vào ông Trump vì lý do gì. Nếu đứng trên phương diện một công dân VN yêu nước thì kẻ cần phải ĐÁI lên đầu là thằng TẬP CẬN B***” và đặt dấu hỏi rằng “Mai Khôi cùng có ý tưởng Chống Mỹ thân Trung Quốc!” Đấy, Khôi thấy khổ chưa, chỉ cần không chửi Trung mà chửi Mỹ một cái là được vu cho là “chống Mỹ thân Trung” ngay.
khoi1

Một ý kiến phản đối khá gay gắt

khoi2

Một số khác đưa ra lời khuyên “nên chống Obama” thay vì chống Trump

      Càng ngày càng nhiều tranh luận nổ ra và chưa thấy dấu hiệu kết thúc. Từ những tranh luận này, những người quan sát như chúng tôi như được mở mang tầm mắt về các khái niệm “tự do ngôn luận”, “tự do biểu đạt” và “tinh thần yêu nước” qua con mắt của các “nhà dân chủ”.

 

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author