Lại thêm một “Hội tương trợ tù nhân lương tâm”?

Lại thêm một “Hội tương trợ tù nhân lương tâm”?

Trước đây thì có “Hội tù nhân lương tâm” – nơi tập hợp của những kẻ từng vào tù ra tội nhưng vẫn không chịu “cải tà quy chính”, sau này Hội bị tố nhiều quá dần dần cũng mất tích đâu. Mới đây lại thêm một hội nhóm nữa, cũng sử dụng lại thuật ngữ “tù nhân lương tâm” nhưng lại thay đổi chủ thể, đó là Hội TƯƠNG TRỢ Tù nhân lương tâm, hiểu sơ sơ qua cái tên của hội thì đây có thể xem là nơi quy tụ những kẻ muốn “tương trợ” cho số “tù nhân lương tâm”.

Mà “xung phong” đầu tiên trong việc thành lập Hội này không phải ai khác mà chính là “Dân làm báo”. Mà “Dân làm báo” trước nay đã “xấu” rồi lần này còn tự làm mình “xấu” thêm khi đồng ý “sẽ là diễn đàn để đăng tải những thông tin của Hội, cũng như những bàn bạc thảo luận… miễn sao nó không phải là của DLB hay cho DLB hoặc dưới danh nghĩa DLB”. Thậm chí còn kêu gọi “3 vị tự nguyện cho công cuộc của Hội”, gồm Hội trưởng, Hội phó, Thư ký kiêm thủ tài khoản. Và chức năng của Hội trưởng và Hội phó sẽ kiểm tra danh sách TNLT và duyệt xét cho từng tù nhân một. Cả 3 sẽ có bổn phận tìm kiếm địa chỉ hoặc tài khoản của tù nhân cần trợ giúp và Thư ký sẽ chuyển khoản.

Đúng là “giấu đầu thì hở đuôi”. Mới nghe hai chữ “tài khoản” rồi “chuyển khoản” là đã lòi các đuôi ra rồi. Chả nhẽ tự nhiên trên trời rớt xuống một cục tiền, sau đó hội trưởng với hội phó bưng cục tiền đó vào để trong kho rồi sau đó đi phân phát cho những kẻ “siêng ăn nhác làm” à? Trên đời này làm gì có chuyện đó.

Mà thật chứ, ai không biết chứ với tôi thì cứ nghe đến mấy chữ “tù nhân lương tâm” thì đã thấy khó chịu rồi. Đã là tù nhân tức là những cá nhân đã có những hành vi, vi phạm pháp luật Việt Nam và bị cơ quan tiến hành tố tụng Việt Nam bắt giữ, điều tra, xét xử và tuyên án theo đúng quy định của luật pháp. Trong khoa học pháp lý hình sự và Tố tụng hình sự của nước ta cũng không tồn tại thuật ngữ “tù nhân lương tâm”, và thậm chí trong từ điển Tiếng Việt cũng chẳng hề xuất hiện cái thuật ngữ này.
Vậy sao những “nhà đấu tranh dân chủ” lại cứ thích sử dụng thuật ngữ này? Và nguyên do đâu thuật ngữ này lại “du nhập” vào nước ta? Cái đáng nói ở đây là thuật ngữ này từ khi xuất hiện ở nước ta thì lại gắn ngay vào mấy cái tên như Cù Huy Hà Vũ; Lê Công Định; Nguyễn Đan Quế; Nguyễn Văn Hải; Nguyễn Văn Lý, Phan Thanh Hải, Tạ Phong Tần,, Trần Huỳnh Duy Thức, Đinh Nhật Uy, Đỗ Thị Minh Hạnh…. Mà đây lại là những cá nhân đã có hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

thanh

Vì thế có thể khẳng định: với “Hội tù nhân lương tâm” cũng thế mà với “Hội tương trợ tù nhân lương tâm” cũng thế. Đây chỉ như là một “vũ khí” để các tổ chức phản động kích động những đối tượng chống đối ở Việt Nam, những phạm nhân đang cải tạo, để họ tiến hành các hoạt động phá hoại đất nước và tất nhiên đều có “chia chác” nhau cả. Và chính thuật ngữ này đang làm cho nhiều đối tượng ảo tưởng về bản thân mình mà tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật./.

Nguyễn Lương Thành

 

 

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author