Không hổ danh nhà báo Đoan Trang

Không hổ danh nhà báo Đoan Trang

Thời gian gần đây thấy trên trang cá nhân của Đoan Trang thường xuyên đăng tải những bài viết về việc Trịnh Xuân Thanh về nước, ra cơ quan chức năng đầu thú, rồi việc Đức sẽ “trừng phạt” Việt Nam vì “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh. Đúng là với tài chém bút sắc bén Đoan Trang đã cho xuất bản nhiều bài báo “điện tử” trên trang cá nhân của mình, lập luận khá “sắc bén” khiến người đọc không khỏi rùng mình đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.
Trong một “bài báo” của Đoan Trang gần đây viết rằng một trong số nhưng điều Đảng cộng sản đang lo sợ là “Thông tin về những đòn trừng phạt của Đức xuống Việt Nam (vì vụ bắt cốc Trịnh Xuân Thanh) đến tai người dân”. Nghe thôi mà đã thấy nổi da gà rồi, một Trịnh Xuân Thanh tham nhũng, làm thất thoát hàng ngàn tỉ đồng của người dân, một Trịnh Xuân Thanh đáng phải chịu những hình phạt thích đáng trước pháp luật lại trở thành miếng mồi để Đoan Trang lợi dụng để công kích chính quyền. Phải chăng Đoan Trang mải chém bút mà tạm thời quên mất rằng mình là người Việt Nam, là công dân của một nước có độc lập, tự mình quyết định được những vấn đề của đất nước; một nước Đức “hùng mạnh” đấy nhưng cũng chỉ có thể đặt mốt quan hệ ngoại giao chứ không thể can thiệp hay quyết định thay các công việc nội bộ của Việt Nam đặc biệt là việc Trịnh Xuân Thanh bị truy nã quốc tế và bị bắt về hành vi tham nhũng, làm thất thoát tiền ngân sách nhà nước.
Có thể thấy các “bài báo” của Đoan Trang hay “chửi đổng” những lãnh đạo Đảng, Nhà nước như những con sâu, những tên tham nhũng, rồi lộng quyền… thế mà khi Trịnh Xuân Thanh đầu thú tại cơ quan chức năng Việt Nam lại không thấy Đoan Trang chửi rủa Trịnh Xuân Thanh câu nào, ngược lại vẫn là “Chính quyền Việt Nam” bị “chửi”. Đúng là “nhà báo” uốn năm tấc lưỡi thích nói thế nào thì nói, lúc chưa bắt được ai tham nhũng thì bảo yếu kém để tham nhũng lộng hành, lúc bắt được rồi thì lại bảo là bắt cóc người.
Qua các “bài báo” của Đoan Trang và những người tự xưng là “nhà dân chủ” thì nói thật không biết các nhà báo này bảo vệ ai và công lý là đâu khi mà toàn thấy các bài viết bảo vệ cho những người vi phạm pháp luật. Đã thế lại còn “chém” rất hăng rằng thì mà là nếu bắt những người “bảo vệ dân chủ, nhân quyền” (như Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh…), những người chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng (Bùi Hằng, Cấn Thị Thêu…) thì đất nước Việt Nam sẽ phải “gánh chịu đòn đánh” của các cường quốc như Mỹ, Thụy Điển, Canada… và nay một Trịnh Xuân Thanh tham nhũng bị bắt cũng được Đoan Trang “cảnh báo” cho Việt Nam rằng cẩn thận không Đức sẽ cắt hết quan hệ, “tổng cổ” Đại sứ quán về nước. Giữa những ngày hè nóng bức mà đọc những bài báo của Đoan Trang xong cảm giác như đang đứng gần cái tủ lạnh, cảm giác hơi mát từ đâu bay ra, người thì lạnh toát mà da gà thì nổi đầy người.
TH

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author