Kết quả bỏ phiếu, nước Anh chắc chắn sẽ rời EU

Kết quả bỏ phiếu, nước Anh chắc chắn sẽ rời EU

Đến thời điểm hiện nay (11h trưa ngày 24/6/2016),  318 địa điểmđịa điểm bỏ phiếu đã thông báo  kết quả (tỷ lệ 83 %) cho thấy, 48.4% (12,926,724 votes) người dân Anh ủng hộ ở lại EU, 51.6% (13,789,992 votes) người dân Anh ủng hộ rời EU. Phản ứng ngay lập tức với thông tin này, thị trường vàng đã tăng vọt gần 100 USD/ounce (từ mức 1246 USD lên đến 1340 USD) trong chưa đầy 1 giờ đồng hồ!

Cách đây 2 tiếng, CNN cho biết gần 46,5 triệu dân Anh đã đăng ký bỏ phiếu (con số thực đi bỏ phiếu chưa rõ)

Xem link http://edition.cnn.com/2016/06/23/europe/uk-eu-referendum/

Nước Anh đã là thành viên của EU từ năm 1973. Việc Anh rời đi hay ở lại EU đã được báo chí quốc tế quan tâm sát sao những ngày qua. Càng gần thời điểm bỏ phiếu, tỷ lệ người dân được thăm dò ủng hộ rời EU càng tăng lên. Rất nhiều chính khách Anh cảnh báo người dân Anh về việc rời EU như vị Ngoại trưởng Anh cảnh báo hậu quả của việc Anh rời EU này là “việc Anh rời khỏi EU sẽ hủy hoại nghiêm trọng liên minh này và các nước thành viên còn lại sẽ phải làm mọi việc để có thể ngăn chặn sự đảo ngược tiến trình hội nhập”.

Cách đây 2h, hầu hết truyền thông quốc tế đưa ra nhận đình, gần như chắc chắn, phe ủng hộ rời EU đã chắc thắng.

Không khi nước Anh giờ hết sức u ám, trời mưa, đường ngập lênh láng, không khí u buồn. Đây sẽ thực sự là tin sốc, cục diện thế giới sẽ biến chuyển rất nhiều sau thông tin này. Phải chăng, điều này báo hiệu, xu hướng liên kết đã tan rã, chủ nghĩa và lợi ích dân tộc đã lên ngôi và thống trị?

Diễn đàn dân chủ tập hơp.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author