Hoan hô công an Nghệ An đã bắt, khởi tố Hoàng Đức Bình

Hoan hô công an Nghệ An đã bắt, khởi tố Hoàng Đức Bình

Có một sự phấn khích nhất định khi nhìn thấy tỉnh Nghệ An triển khai lực lượng tinh nhuệ trấn áp sự quậy phá của lũ quạ đen. Phải thế chứ. Cậu biết thừa ngay trong lòng công giáo Nghệ An, cũng không thiếu gì người bức xúc với bọn linh mục, nhưng có thể có không ít lý do để họ phải chấp nhận im lặng.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, cận cảnh

Im lặng và đành chịu đựng mang tiếng oan, khi dư luận cả nước đều đang nghĩ rằng, tất thảy bà con công giáo Nghệ An đều một duộc với lũ linh mục khốn kiếp phản bội tổ quốc!

***

Ngày hôm qua, Thủ tướng Chính phủ chủ trì cuộc họp với các địa phương theo hình thức truyền hình trực tuyến về tình hình an ninh trật tự, và giám đốc Công an tỉnh Nghệ An là một trong những người phát biểu mạnh mẽ nhất về những khó khăn của lực lượng công an cơ sở trong việc xử lý vấn nạn quạ đen. Rồi Hà Tĩnh, rồi Quảng Bình.. cũng thế.

Một trong những khó khăn nhất ở đây, được hiểu là quy định phải báo cáo Ban bí thư khi cần bắt giữ một linh mục, dù chứng cứ phạm tội đã rõ ràng, dù thời điểm ở địa phương đã chín muồi, và dù cơ hội bắt kẻ phạm tội đã hoàn toàn chủ động.

Lũ linh mục, chúng biết quy định này, và tha hồ quậy phá, thách thức. Bịp bợm bà con giáo dân về sự che chở của bậc siêu nhiên, hehehe.

Dân ta, không biết rằng có thông lệ đấy, mặc nhiên họ có quyền gào lên phê phán chính quyền khi bất lực trước lũ quạ đen phạm pháp khốn kiếp.

Trong những status trước cậu đã nói, nếu cứ giữ thông lệ thế, thì hoặc linh mục là đối tượng được đặc cách ưu ái ngồi xổm lên pháp luật, hoặc linh mục là cán bộ thuộc diện quản lý của Ban bí thư!

Rất kịp thời, thông điệp của Thủ tướng chính phủ ngày hôm qua đã tháo gỡ được điểm mấu chốt quan trọng đó. Giao quyền chủ động, tự quyết cho các tỉnh và các bộ ngành có liên quan bằng thông điệp “Bí thư, Chủ tịch phải chịu trách nhiệm nếu an ninh xấu kéo dài”

Thủ tướng nói buổi sáng, buổi chiều Nghệ An có cơ hội hành động ngay khi quạ lại giở trò. Và kết quả như chúng ta đã thấy, quạ chạy cong đít, mấy thằng cha đéo gì đấy may mà tạm thời chẩu kịp, chứ không cũng vỡ mặt thớt chứ đừng đùa!

***

Càng hoan hô Nghệ An bao nhiêu, thì nhìn sang bên kia cầu Bến Thủy, người bạn Hà Tĩnh càng bạc nhược bấy nhiêu. Hôm qua, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cũng phát biểu về trách nhiệm của mình trong vấn đề an ninh ghê gớm lắm, nhưng thực tế cho đến nay thằng cu Bạch Hồng Quyền nó vẫn cười hềnh hệch trên facebook thách thức. Với Bạch Hồng Quyền, Hà Tĩnh đã tạo ra một sự kiện vô cùng độc đáo trong lịch sử ngành Công an Việt Nam, khi đối tượng bị truy nã toàn quốc vẫn ngang nhiên lên mạng hàng ngày chửi bới công an, thậm chí trách sao không chọn ảnh đẹp mà truy nã, thậm chí dọa dẫm ngược lại?!

Đúng là chuyện không thể tin nổi.

Sao lại để thế hả các anh lãnh đạo tỉnh?!

Các anh nói rất hay trước thủ tướng về vai trò của mình, của lãnh đạo tỉnh trong công tác bảo đảm an ninh chính trị địa phương, vậy thì các anh đã bao giờ chạnh lòng trước sự kiện bọn giáo dân nó cắm cờ Vatican lên nóc trụ sở chính quyền huyện Lộc Hà không?! Đấy là trách nhiệm của mấy ông to nhất tỉnh hay là của mấy tay làng nhàng ở huyện Lộc Hà?! Sao cứ hở ra là trốn tránh trách nhiệm khôn lỏi thế?!

***

Giờ thì lãnh đạo Hà Tĩnh có muốn né cũng khó mà né được nữa. Một là Trung ương đã đặt vào thế cho các bố lãnh đạo địa phương không còn đường lùi, hai là Nghệ An càng xuất sắc bao nhiêu thì người dân càng có quyền đòi hỏi lãnh đạo tỉnh mình ít ra cũng tám lạng nửa cân bấy nhiêu chứ, nó lồ lộ ra đó rồi mà, và ba là chỉ cần một sự quậy phá tương tự như vụ Lộc Hà, thì các anh lãnh đạo tỉnh sẽ không chỉ phải đối đầu với giáo dân, mà còn phải trả lời cho chính lương dân nữa đấy nhé, lúc đấy mới mệt hehe.

Mọi thứ đều đã mở, không làm được nữa cho ra hồn thì quả là thất vọng lắm, Hà Tĩnh ạ.

Mai Duong

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author