Hòa bình giá bao nhiêu ?

Hòa bình giá bao nhiêu ?

    Những ngày vừa qua dư luận cả nước bàng hoàng trước những hình ảnh từ cuộc “biểu tình ôn hòa” ở Bình Thuận. Hình ảnh tòa nhà trụ sở UBND tỉnh bị đốt cháy xém, hình ảnh sân sở PCCC đầy những chiếc xe oto chỉ còn trơ khung sắt, hình ảnh cổng bộ chỉ huy biên phòng tỉnh bị xô đổ, hình ảnh nhóm người hung hãn cầm gậy gộc, gạch đá tấn công lực lượng chức năng,… tất cả y như những thước phim quay tại Ukraina hay Syria mà người ta thường thấy trong các bản tin.

Kết quả hình ảnh cho biểu tình bình thuận

Người “biểu tình ôn hòa ” đốt xe công vụ

    Hình ảnh từ “cuộc biểu tình ôn hòa” mà đám rận chủ phản động và giới truyền thông chống cộng hết lời ca ngợi khiến người ta sống trong lo lắng, lo lắng về một tương lai bất ổn của đất nước, lo lắng về sự mong manh của hòa bình, lo lắng về một ngày tiếng súng lại vang lên trên mảnh đất vừa thôi chiến tranh được vài chục năm ngắn ngủi. Ấy vậy mà những kẻ tự xưng là trí thức cấp tiến, là nhà đấu tranh dân chủ, những người lúc nào cũng xoen xoét cái mồm nói về lòng yêu nước lại chính những kẻ kích động biểu tình, những kẻ mong muốn đất nước bất ổn. Chúng chờ đợi một cuộc cách mạng để lật đổ chính phủ hiện hành để thay vào đó một chính phủ bù nhìn do chúng lập ra.

Chúng sợ luật an ninh mạng có hiệu lực thì sẽ không còn được thoải mái xuyên tạc bậy bạ như hiện nay

Chúng muốn bạo động diễn ra trên cả nước

     Phong trào Maidan diễn ra ở Ukraina hồi cuối năm 2013, đầu năm 2014 được Mỹ và phương Tây gọi bằng cái tên mỹ miều – “cuộc đấu tranh vì tự do, dân chủ”. Cuộc nổi dậy lật đổ tổng thống hợp pháp để bầu lên một nội các mới đã chính thức đưa Ukraina từ một đất nước hòa bình xinh đẹp trở nên bất ổn, Crimea trở về với Nga, miền Đông đòi ly khai, phân biệt giữa những người nói tiếng Nga và tiếng Ukraina, nội chiến liên miên, kinh tế đình trệ, phải thế chấp tài nguyên thiên nhiên để được vay tiền từ IMF, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước này đã sụt giảm từ 184 tỷ xuống 115 tỷ USD (năm 2015), còn kém hơn cả các nước kém phát triển ở châu Phi, châu Á. Nếu giữ được tốc độ phát triển hiện nay, nhanh nhất là sau 15 năm nữa Ukraine mới trở lại bằng thời chính quyền cũ.Thất nghiệp tràn lan đến mức chính quyền mới phải hợp pháp hóa mại dâm để thu thêm thuế, nhiều cô gái Ukraina xinh đẹp phải đi ra nước ngoài bán dâm nuôi thân, một trong số nước đó có cả Việt Nam. Gần 5 năm kể từ Maidan, đất nước Ukraina chưa một ngày được bình yên. Tất cả những hậu quả ngày hôm nay là do nhân dân Ukraina tự chuốc lấy. Họ đã bán rẻ tổ quốc mình với giá 10 USD. Khi phong trào Maidan ở giai đoạn mới bắt đầu, mỗi người biểu tình được trả 10 USD một ngày, được cung cấp thức ăn nước uống, trạm sạc pin miễn phí, túi ngủ và 01 chút đồ y tế. Mục đích là cố giữ người biểu tình càng lâu càng tốt rồi tiến hành bạo loạn khi mà sức chịu đựng cạn kiệt và phía Chính quyền muốn giải quyết biểu tình càng nhanh, từ đó dẫn đến đám đông lật đổ chính quyền hợp pháp của Ukraina.

       Đó là cái giá của việc bán lòng yêu nước với giá 10 đô. Còn Việt Nam thì sao ? Những người dân chỉ với lời hứa hẹn về khoản tiền 300k/ngày từ những kẻ phản động đã sẵn sàng chặn đường quốc lộ, tấn công lực lượng chức năng, đập phá đồn biên phòng, đốt cháy trụ sở UBND tỉnh. Những kẻ bỏ tiền ra thuê người biểu tình thì sao ? Chúng đã được cơ cấu sẵn để lên làm lãnh đạo nếu giành được chính quyền. Những kẻ tự xưng là “nhà đấu tranh”, “nhà dân chủ” trên mạng hô hào “chia lửa với Bình Thuận” nhưng thật ra chúng viết những dòng đó khi nằm khểnh trong điều hòa mát lạnh. Chỉ có những người dân nhẹ dạ cả tin, nghe lời kích động hoặc vì vài trăm nghìn trước mắt là lao ra đường biểu tình, bạo loạn để rồi phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Cái gì cũng có cái giá của nó, Vài trăm nghìn đó có thể phải đánh đổi bằng nhiều năm tù hoặc bằng chính cuộc sống yên bình của chúng ta.

      Muốn biết hòa bình có giá bao nhiêu, hãy hỏi những người dân Lybia, Syria, Ai Cập,…. Hãy hỏi họ cái giá mà họ phải trả khi nghe theo những lời hứa hẹn hão huyền về cái gọi là “tự do – dân chủ”. Để bây giờ đây Lybia là một đống đổ nát, Ukraina nội chiến chưa biết đến bao giờ ngưng. Còn Việt Nam ? Số phận đất nước này nằm trong tay các bạn, vài trăm nghìn và những lời hứa hẹn của đám rận chủ phản động hay cuộc sống hòa bình, ổn định do chúng ta tự chọn lấy.

maidan

Quảng trường Maidan trước và sau

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author