Hiếu Gió tuyên chiến với Việt tân – Kết cục tất yếu của “mèo mả, gà đồng”?

Hiếu Gió tuyên chiến với Việt tân – Kết cục tất yếu của “mèo mả, gà đồng”?
Vừa qua dư luận trên mạng xôn xao trước sự việc Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn gió) còn gọi là Hiếu Gió công khai mạt sát, công kích, thóa mạ cả băng đảng Việt Tân, vốn Hiếu gắn bó hàng chục năm này kể từ khi “dấn thân” vào con đường này.
Khơi mào là Hiếu công kích Việt tân học tập mô hình “chế độ cộng sản” khi xây dưng bộ máy và đặt tên chức danh y như “Đảng Cộng sản VN” thu nhỏ. Sau đó, một vài “thân hữu” Việt tân vào bênh vực và lên án Hiếu Gió ra rời mục tiêu đấu tranh khiến Hiếu cao giọng thách thức và không quên thể hiện “đẳng cấp” của mình với đám tay chân Việt tân cử vào đấu khẩu với Hiếu kiểu như “bảo thằng Việt tân nào có trên 200k người theo dõi vào tranh luận với tao, còn loại dlv tiểu tốt  biến mẹ mày đi”. Nguyên nhân khiến Hiếu gió công khai tuyên chiến với Việt tân được tiết lộ, là sau buổi họp chi bộ Việt tân đã “chặn” Bùi Thanh Hiếu và lùa tay chân đi công kích y. Như vậy, Việt tân chính thức khai trừ Hiếu và “ân đoạn nghĩa tuyệt” với y.
Theo như Facebook Dong Rang Nguyen tiết lộ, “với những công lao cống hiến cho Việt tân nên Hiếu gió đã được Việt Tân tác động các tổ chức nước ngoài tài trợ dưới danh nghĩa một chương trình học bổng nghệ thuật của thành phố Weimar, Đức và được ở lại.
Những ngày đầu đến Đức, Hiếu gió đều phải dựa vào sự giúp đỡ của các tổ chức chống cộng ở hải ngoại trong đó có Việt Tân, nhưng với bản chất của một kẻ lưu manh chuyên nghiệp Hiếu gió đã tạo lập cho mình một cơ ngơi riêng. Sòng phẳng mà nói so với những kẻ được tổ chức Việt Tân đưa ra nước ngoài thì Hiếu gió có một cơ ngơi cũng như cuộc sống tốt hơn, nhờ vào cái đầu óc lanh lợi khôn khéo trong những ngày là lưu manh chuyên nghiệp.
Sau những ngày tháng trăng mật Hiếu gió với các tổ chức chống cộng ở hải ngoại núp dưới cái bóng hoạt động dân chủ, Hiếu gió đã có những xích mích mâu thuẫn với các tổ chức này, đỉnh điểm là vụ cóc nhái Trương duy Nhất với Kami kẻ phụ trách trang tin tức hàng ngày của tổ chức Việt Tân. Sau vụ đó Hiếu gió tuyên bố đoạn tuyệt với toàn bộ đám dân chủ xôi thịt ở hải ngoại cũng như trong nước và tác chiến một mình.
Tưởng chừng đụng độ giữa Hiếu gió với các tổ chức chống cộng chỉ dừng ở mức đoạn tuyệt với nhau, nhưng lần này thì khác Hiếu gió đã công khai tuyên chiến với tổ chức chống cộng khét tiếng nhất là Việt Tân, và trực tiếp tấn công vào Lý thái Hùng tổng bí thư của Việt Tân. Việc công khai chống Việt Tân rồi đây sẽ không biết đưa Hiếu gió tới đâu, nhưng với bản chất lưu manh của một kẻ giang hồ có số má và ngang tàng chắc chắn rồi đây sẽ còn nhiều kịch bản hay để mọi người xem”
Nếu nhìn lại quá trình cống hiến cho Việt tân của Bùi Thanh Hiếu, quả thực cũng thuộc dạng công thần. Hiếu từng đưa Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Đoan Trang tham gia Việt tân, và tích cực đi lôi kéo cả đám No-U Hà Nội, cùng nhiều kẻ chống đối khắp 3 miền tham gia, dính dáng, liên kết với Việt tân. Dù sang Đức nhiều năm nay, Hiếu vẫn sinh hoạt chi bộ Việt tân ở Đức đều đặn, đến bây giờ mới đoạn tuyệt !
Trước Bùi Thanh Hiếu, Trần Khải Thanh Thủy từng công khai là thành viên Việt tân sau khi đến Mỹ, tuyên bố đã cộng tác với Việt tân nhiều năm trước khi bị bắt đi tù. Nhưng Thủy v ừa đặt chân đến Mỹ chưa đầy 1 năm mà đã tuyên chiến tung trời với Việt tân, đem hết chuyện đàn bà, bếp núc với “phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch Việt tân” ra mổ xẻ, mạt sát nhau. Còn Mẹ Nấm – kẻ được Hiếu dẫn dắt vào Việt tân thì đã tuyên chiến với Việt tân ngay sau khi đụng chạm chuyên tình tay ba, đã công khai tuyên chiến bền bỉ với Việt tân và chửi bới Bùi Thanh Hiếu không ra gì….
Xem ra, Việt tân không giỏi “giữ người”, nhất là sau khi đoàn tụ với nhau nơi xứ sở tự do
Võ Khánh Linh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author