Hậu 2/9: Bao giờ mới có “đại biểu tình” ????

Hậu 2/9: Bao giờ mới có “đại biểu tình” ????

      Từ trước lễ 2/9 cả tháng, các nhà hoạt động rân chủ ở Việt Nam sôi nổi phát động phong trào biểu tình lật đổ. Dựa hơi từ cuộc biểu tình bạo động diễn ra ở Bình Thuận và nhiều tỉnh thành khác hồi tháng 6 vừa qua, các nhà đấu tranh cờ vàng cờ xanh của chúng ta hy vọng rằng phong trào phản đối luật an ninh mạng và dự luật đặc khu kinh tế vẫn còn sức nóng để kéo người dân xuống đường. Từ khắp các diễn đàn, những bài kêu gọi được phát đi với những lời hứa hẹn về lực lượng nổi dậy sẽ từ Thái Lan và Campuchia tiến vào cùng vũ khí hiện đại,….. Những comment hưởng ứng cùng số lượt chia sẻ tăng nhanh chóng mặt khiến người ta cảm tưởng rằng lần này giới đấu tranh quốc nội quyết chơi “khô máu” với chính quyền nhân dân.

Kết quả hình ảnh cho kêu gọi biểu tình 2/9

Viết lên tiền với hy vọng nhiều người biết đến

 

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Kế hoạch “chặc chẽ”

      Đồng thời giới rân chủ thường xuyên chia sẻ những cách chế vũ khí để tấn công lực lượng chức năng khi bị bắt:

Không có văn bản thay thế tá»± động nào. Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

     Tuy nhiên người tính không bằng trời tính. 2/9 đã cận kề mà lòng dân vui như hội trước những thành tích của đội tuyển bóng đá nam tại ASIAD vừa qua, những dòng người đổ ra đường ăn mừng cùng áo và cờ đỏ sao vàng, tinh thần dân tộc được đẩy lên cao vút lấy chỗ đâu để giới rân chủ nhồi nhét tư tưởng bất mãn, chống chính quyền. Kỳ nghỉ lễ đã diễn ra một cách an toàn và vui vẻ, nhân dân – người về quê thăm gia đình, người đi du lịch nghỉ dưỡng, tận hưởng cuộc sống. Chỉ có 1 vài nhà rân chủ tranh thủ cầm băng rôn ra đường chụp ảnh rồi về báo cáo thành tích. Kế hoạch tổng biểu tình lật đổ đã thất bại, tuy nhiên như thường lệ, giới đấu tranh không chấp nhận thất bại này. Xưa kia thua trận phải cởi quần áo trốn chạy thì nói đó là “rút lui chiến thuật”, nay kêu gọi biểu tình nhưng không ai tham gia thì tự an ủi nhau rằng đây là chiêu “bất chiến tự nhiên thành”. Với tinh thần “thẩm du” cao vời vợi, lúc nào cũng ca ngợi nhau, đưa nhau lên tận mây xanh như thế này bảo sao bao nhiêu năm đấu tranh vẫn không thể đụng tới cọng lông chân “cộng sản”.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

     2/9 không ai đi biểu tình thì 4/9 mình lại tổ chức tiếp. Theo như facebook David Lee thì ngày 4/9 sẽ có 8219 anh em nhóm “Anh hùng trong bóng đêm” sẽ hành động ở tp Hồ Chí Minh. Thông tin này nhanh chóng được giới đấu tranh chia sẻ, tuy nhiên có lẽ do trời tối nên trong số 8219 đã có gần 100 người đi lạc vào nhà giam, số khác thì lặn không thấy sủi tăm.

tin-vit

       Những lời kêu gọi biểu tình ngày càng nhiều trong khi người hưởng ứng ngày càng ít, dường như một bộ phận fan hâm mộ đang dần hết niềm tin vào những lời kêu gọi của giới đấu tranh rân chủ. Càng ngày, tôi càng thấy giới đấu tranh quốc nội vùng vẫy trong tuyệt vọng.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author