HAEDC – Hội anh em dần chết Kỳ 3: Xứng danh hỗn tạp

 

Sau những phần chào hỏi ngoạn mục của đại hội các vùng miền, các anh bề trên bắt đầu diễn tiếp.

Đầu tiên là cái chức vị chủ tịch Tôn, chẳng qua trúng phiếu như độc đắc là do vẫn bài cũ – số anh em miền Trung tham gia đông như ngả rạ. Nhưng cũng chẳng phải chờ lâu, cái kim cũng lòi đuôi khi bị chất vấn văn dốt chữ nát, không xứng tầm minh chủ. Tức mình nhưng Tôn chủ tịt cũng đành chịu chết, chẳng nói chẳng rằng gì được, nhưng bụng vẫn chắc mẩm do các anh bầu cho iêm chứ iêm có biết gì đâu. Ấy cho nên bị chúng bạn đấm thẳng vào mặt vì cái tội cho anh em miền Trung nhào zô xới bạc đại hội quá đông nên khiến đứa trẻ con cũng biết trong ngần ấy phiếu của anh Tôn thì là của những thằng nào.

Tiếp đến, pha dựng ngược để kiếm chân thủ kho lo cho thủ quỹ của cựu thất sủng Trội cũng bị phá sản khi Nguyễn Xuân Nghĩa về bét trong cuộc đua tới ngôi minh chủ. Ý đồ của kỹ sư Trội bị phát giác đã đành nhưng lại còn kéo theo sự ra đi của Tiêu Sơn – nhân vật sừng sỏ ở hải ngoại đã hao tâm tổn lực vì HAEDC từ ngày minh chủ Đài còn tại ngoại. Cay đắng hơn, Nguyễn Xuân Nghĩa ăn phải vố đau, phải chăng cứ nguyên tại vị ở bên 8406 đã lành nhưng chắc đây cũng muốn dính tý ăn phần nên không những bị ảnh hưởng vì thằng em mà còn bị anh em dè bỉu, chê bai loại ba phải khi vừa cất lời khen không hay về khả năng văn ngu chữ dốt của Tôn chủ tịch. Ấy thế đời cũng chẳng gì là nghịch lý cả, cơ duyên có hết.

Chẳng biết hồi kết tiếp diễn ra sao, buồn lòng cho phong trào dân chủ, có lẽ nên để Hội anh em dần chết theo đúng nghĩa của nó. Một đêm thanh vắng, tự căn lòng mình về những việc đang đi và dấn thân.

Page Đồng hành với No-U

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author