HAEDC – Hội anh em dần chết Kỳ 2: Bắc – Nam hưởng ứng

Sau những chuyện phủi phui miền Trung phản phúc, các anh em Bắc – Nam được đà dấn tới, hưởng ứng cùng theo.

Trò hề tiếp tục diễn ra ở đầu cầu miền Bắc, khi chủ tịch Trội bị thất sủng bởi anh em tẩy chay vì thói ăn tiền bố láo đã nghĩ ngay ra cách lôi kéo bác Túc cùng chú Đề vận động bác Nghĩa Hải Phòng tham gia vui chơi có thưởng để thực hiện ý tưởng em sẽ đôn bác lên thay chân em, phần còn lại là bác cứ quyết em tiếp tục quản lý tiền là được. Gọi là thất sủng, ấy thế mà vẫn huy động được gớm thằng đi bỏ phiếu, kết quả Trội cũng được toại nguyện phần nào khi Nghĩa được làm trưởng đại diện miền Bắc.

Về phần chú Túc cũng có căm phẫn vì cũng là kẻ có thâm niên hơn bác Nghĩa, nhưng chẳng dám nói, bởi dù sao bác Nghĩa cũng là anh em trên bến dưới thuyền, thằng sai chú đi chui đầu vào giọ (thời những năm lẻ tám lẻ chín).

Cái câu chuyện của đầu cầu miền Bắc vẫn chưa hết đoạn hay. Khi chủ tịch Trội diễn trò dựng ngược Nguyễn Xuân Nghĩa làm kẻ đi lên “trung ương” để thực hiện mưu đồ tài chính, với những màn gom phiếu trực tuyến bằng điện thoại dân chủ bá đạo, trong khi ấy Túc đang có chiều hướng thắng thế. Cái này cũng chẳng giấu giếm được, nên chủ tịch Trội giả điếc lâm thời, khiến các anh em miền Bắc cũng phen phẫn nộ nong sòng sọc. Nhưng cuối cùng, để ngậm bồ hòn làm ngọt, êm xuôi vì sự nghiệp đoàn kết và dân chủ của anh em miền Bắc nên chúng nó lại vẫn là Nguyễn Xuân Nghĩa đi lên “trung ương”.

Để tương xứng các vùng miền trên cả nước, miền Nam cũng kém miếng khó chịu. Những kẻ được gọi là đầu tàu của HAEDC như Đăng Phúc, Nam Thiên cũng tỏ vẻ chán chường khi chẳng còn ai đồng chung chí hướng sau khi anh cả Đài xộ khám, vì trước đây, có anh là chúng em có tất cả. Nhất nữa là, chuyện ký giả (chắc đúng là đểu giả) Trương Minh Đức có ý dựng tay chân của Lao động Việt Thúy Quỳnh với Trọng Kiệt làm cột trụ miền Nam, để mình có thể ung dung vào ban chủ tịch, biến HAEDC thành vệ tinh của Lao động Việt.

Cuộc bầu bán của miền Nam lại được diễn ra như dự kiến, dân chủ zễ sợ khi Kiệt được trưởng đại diện, Thúy Quỳnh được phó đại diện, đi cùng với đó là sự ra đi của Đăng Phúc và Nam Thiên. Tựu chung lại, HAEDC miền Nam hiện nay nên đổi thành Lao động động Việt miền Nam.

Câu chuyện cào cấu, cắn xé nhau vẫn chưa dừng lại, đại hội 2 HAEDC được đánh giá như một cao trào của màn đấu tranh dân chủ cuội. Luật nhân quả hiện hữu mọi nơi, kẻ gieo nhân nào cũng sẽ phải gặp quả ấy. Mời quý vị đón chờ Kỳ 3, cũng là Kỳ cuối để thấy rõ hình hài HAEDC dần chết. Thân chào.

theo Page Đồng hành với No-U

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author