Hà Tĩnh ký sự

Hà Tĩnh ký sự

Mùa Xuân của năm Xuân Phúc thứ 2, An Nam xảy ra vô vàn chuyện lạ kỳ; như chuyện có người chạy xe ôm chỉ mấy năm trời mà trở thành phú gia địch quốc, hay chuyện có vị công thần bỗng chốc hành động khác hẳn tiền lệ ra tay dọn dẹp cả khu phố bát nháo chuyên chiếm dụng vỉa hè gần suốt trăm năm, hay chuyện một tên ác dâm với trẻ em bỗng chốc biến thành thầy giáo để mở lớp đào tạo tài năng trẻ mà mục đích của Y là gì chỉ có trời mới biết.
Như chuyện mấy chị em ở Lộc Hà Trấn đi biểu tình vừa ném đá vừa chổng mông vào mặt đám bổ đầu triều đình chẳng hạn.
Còn nhiều, nhiều chuyện lạ kỳ lắm … hầu như ngày nào cũng có chuyện khiến giang hồ vừa truy cập mạng vừa bàn tán xôn xao không ngừng.
Giang hồ cũng đồn rằng năm Đinh Dậu thuộc Xuân Phúc thứ 2 là năm Thiên Hỏa Giáng Lâm, nhìn khí trời thì tưởng hòa nhã, khoan khoái … nhưng bên trong lửa thiên hỏa lại đang âm ỉ cháy ngầm; nên chả trách tâm niệm của mỗi người giống như có cái gì đó đang thiêu đốt, không biết cách trầm tĩnh và kiềm chế chắc chắn sẽ kiếm chuyện gây gổ dễ dẫn đến kiếp nạn đại hung.
Thiên Chúa Giáo đã có mặt ở An Nam hơn 450 năm, thời gian đã đủ lâu để giáo lý của tôn giáo này tràn ngập khắp xứ, phát dương quang đại; đất nước càng thịnh vượng, đời sống giáo dân càng khấm khá nên đóng góp xây dựng nhà thờ ngày càng hoa lệ, to lớn. Triều đình chưa bao giờ có động thái ngăn cấm các tôn giáo nên nhìn bề ngoài mọi chuyện có vẻ thật yên bình,giáo dân nhất loạt cất lên tiếng ca để hoan hỷ giáo lý mang ánh sáng nơi thiên đàng.
Lòng người vốn dĩ khó đoán, chẳng phải hơn mấy nghìn năm những cuộc đua tranh vì công danh phù phiếm, tiền bạc của cải vẫn dồn dập, dồn dập như sóng biển ngoài khơi đó sao?.
Trong nội bộ của Thiên Chúa Giáo chắc chắn cũng có những cơn sóng ngầm được tạo nên bởi những ham muốn cá nhân?, những ham muốn bởi sự ích kỷ của chính những người có chức sắc trong giáo hội đã khiến cho hơn mấy trăm năm qua những chuyện thị phi của chính tôn giáo này xuất hiện quá nhiều, khiến cho nhân gian không khỏi hoài nghi về những chân lý được rao giảng.
Chân lý đã là gì, Tôn chỉ của đạo đã là gì khi chính những người có chức chắc trong Giáo cũng xem thường và lợi dụng những điều ấy làm nên vô số chuyện thị phi trái ngược tôn chỉ không can thiệp vào chuyện của thiên hạ theo tôn chỉ ban đầu của Giáo lý.
Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam … không biết vì lẽ gì mà liên tục, liên tục gây nên vô số chuyện ồn ào, nhiễu nhương khiến đã Triều đình hao tâm mấy bận … đáng mừng thay, công lý không bao giờ thuộc về kẻ mang dã tâm nên đại cục luôn được sắp xếp gọn gang.
Kẻ thủ ác phải trả giá, như chuyện mới đây, một trong những kẻ chuyên dựng chuyện để trục lợi Nguyễn Văn Hóa phải ngồi tù để trả giá cho tội lỗi của bản thân đã gây ra là minh chứng cực kỳ rõ ràng.
Điều đáng nực cười ở đây là toàn bộ tiền thuế do dân chúng đóng góp phải dùng để nuôi những bọn không ra gì như Hóa, đúng thiệt là quá tào lao và vô ích.
Đúng là không ra gì.

Hùng Lạc

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author