Góc nhìn khách quan về chuyện tình Nga-Mỹ

Góc nhìn khách quan về chuyện tình Nga-Mỹ
Những ngày này mạng xã hội và báo chí trong nước ngập bình luận, đưa tin  về phiên tòa Cao Toàn Mỹ-Trương Hồ Phương Nga. Dư luận thiên về bênh vực cô hoa hậu “thân cô thế yếu”, tuy nhiên khi đã ra đến pháp luật thì trắng đen phải rõ ràng, các vấn đề về đạo đức sẽ bị gác qua một bên, mọi vấn đề là chứng cứ pháp lý. Diễn đàn chọn đăng bài viết của fb Xinh Truong An đang thu hút hàng ngàn người xem, chia sẻ trên mạng bởi góc nhìn đi thẳng bản chất pháp lý của vụ án
====
Chuyện Nga – Mỹ tôi nghĩ thế này
☘ Cô Nga không bị lừa!
Nếu anh Mỹ nói: Anh yêu em, thương em, chỉ cần em yêu anh thôi còn cả thế giới hãy để anh lo….
sau đó anh đéo lo cái gì sất – thì là anh lừa!
Hoặc anh không thoả thuận gì cả, chỉ là yêu và lo cho cô 1 số tiền, nhưng rồi sau đó thấy thái độ của cô không tốt, anh tìm cách đẩy cô vào tù để lấy lại tiền, thì đấy là lừa.
Nhưng đằng này, qua nghiên cứu các email của anh Mỹ, tôi thấy anh đặt ra với cô Nga một mối quan hệ hoàn toàn sòng phẳng – nghiêm túc – rõ ràng… với các điều khoản do anh đặt ra. Cô Nga có quyền hoàn – toàn – tự – nguyện đồng ý hay không. Cô đồng ý!
Một cô gái có tự trọng, chắc chắn sẽ không bao giờ đồng ý 1 sự thoả thuận với những lời lẽ bệnh hoạn và rõ ràng là coi thường cô – như thế.
Nếu một cô gái có ăn cà rem nơi công cộng, có rên rỉ như Hentai Nhật Bản, có chấp nhận để bị hiếp khi đang giận dỗi, chỉ bởi vì cô ấy MUỐN như thế, chứ NHẤT ĐỊNH không phải là do muốn nhận được tiền nên PHẢI LÀM như thế.
Về bản chất sự việc, bất cứ một cô gái nào vì tiền mà phải have sex thì đó cũng là một mối quan hệ mua bán. Mà mua bán – sẽ phải có luật. Bên nào phá luật cũng sẽ gây bức xúc cho bên kia.
🍀 Về một khía cạnh nào đó, tôi cho rằng ngay từ đầu anh Mỹ kia cũng không có ý gì xấu với cô Nga. Anh ta đã làm quen với rất nhiều cô gái qua facebook, với cái mác đại gia Vinagame của mình thì không khó để làm quen.
Sau đó anh ta cũng đã có thể gạ gẫm một số cô, chứ không phải mình Nga. Nhưng Nga là người đồng ý.
Tôi biết rất nhiều đại gia như anh Mỹ. Những người sẵn sàng bỏ tiền để sở hữu (theo nghĩa nào đó) một cô Hoa cô Á cô Mẫu nào đó.
Và tôi cũng biết rất nhiều cô Hoa cô Á cô Mẫu nào đó sẵn sàng cho các mối quan hệ kiểu này. Bài học Nga Mỹ không làm họ sợ, họ tự nhủ nếu là mình thì… từ giờ mình phải… sẽ cẩn thận và CHẮC CÚ hơn thôi!
🍀 Rất nhiều người thương cô Nga, là một người phụ nữ, tôi cũng xót xa cho 1 nhan sắc, nhưng để ĐỒNG CẢM thì tôi chịu.
Bởi vì với cách nghĩ đơn giản của tôi, không có bất cứ ai trên đời này có thể dùng tiền để bắt tôi làm cái gì mà họ muốn. Tin nhắn gạ gẫm bậy bạ: chặn, fb cmt vớ vẩn: chặn, làm gì có chuyện để người khác có cơ hội thoả thuận những thứ kia.
Chuyện sex là chuyện rất thiêng liêng, nếu yêu nhau, mà trao đổi thẳng thắn được với nhau là em thích thế này, anh thích thế kia… thì tốt quá. Nhưng nếu nó là một cuộc mua bán, tôi nghĩ tất cả các cô gái đều nên thấy NHỤC NHÃ.
Nếu tôi có con gái, con gái tôi xinh đẹp, mảnh mai, có ăn học, có tài năng… Tôi sẽ những muốn cho nó thanh cao như 1 cành hồng, kiêu hãnh nhìn thẳng vào mắt người đối diện vì nó không làm gì sai, và nó đáng được tôn trọng. Chứ tôi không mong nó trở thành 1 món hàng – dù có cố nương nhẹ đến đâu – vẫn phải gọi là một món hàng… để người khác ra điều kiện mua bán.
Bất cứ cái gì có giá trên đời này – đều rẻ!
🍀 Tôi cũng biết nhiều người đàn ông khốn nạn, mượn danh nghĩa TÌNH YÊU để khiến 1 cô gái đắm đuối vì mình, phục vụ mình, chiều chuộng mình… để có thể have sex bất cứ lúc nào. Thi thoảng tặng cho cô gái 1 vài món quà, vẫn mang danh nghĩa tình yêu. Rồi lúc nào chán, trả vờ ghen tuông, vờ nghĩ ra 1 cái cớ trời ơi nào đó và chia tay.
Thật lòng, tôi thấy những kẻ như vậy còn khốn nạn hơn cả Mỹ.
Ngay từ đầu, anh ta đã RÕ RÀNG thái độ, thoả thuận một cách thản nhiên, chỉ là không có văn bản cụ thể, chứ Nga sao không hiểu anh ta đang coi cô như 1 vụ mua bán, là cô HIỂU mà cô CHẤP NHẬN đó thôi???
Mà đã mua bán, thì phải sòng phẳng.
Nga không sòng phẳng, đáng lý ra năm nào thu tiền năm ấy thì tốt. Đằng này 3 năm cô muốn dừng lại nhưng lại cố tìm cách lấy tiền của 7 năm (còn hơn vì thoả thuận 7 năm là 10 tỷ)
Trong email của Mỹ gửi Nga, rất nhiều lần Mỹ nói: Em đừng ép tiền, em đừng giục tiền… tôi nghĩ khó có người đàn ông nào có thể tôn trọng và yêu thương ng phụ nữ suốt ngày ép anh ta đưa tiền.
Đàn ông là giống vật kỳ lạ, để tự nguyện thì chúng có thể xả thân. Để ép thì chúng sẽ tìm cách đối phó và tính toán từng xu.
🍀 Cái sai và ngu của Mỹ là chuyển tiền trước (cũng có thể do Nga giục quá, ép quá) với tâm lý là: Được, anh thử tin em xem thế nào!
Thế nên khi bị lật kèo, anh ta mới cay cú và quyết “dạy con cho con ranh 1 bài học”
Nhưng cuối cùng, anh ta lại chính là người học được nhiều nhất sau sự việc.
Không hiểu luật sư nào tư vấn cho Mỹ – anh ta nhiều tiền thì không thiếu luật sư giỏi – mà không tư vấn nổi là khi đã thành án – mọi cuộc xuất nhập cảnh – checkin – checkout khách sạn – mọi cuộc gọi – tin nhắn điện thoại – fb … đều sẽ được truy vấn tận cùng.
Có lẽ ban đầu anh ta nhận định chỉ cần ép được Nga – Dung ký giấy nhận tiền, ký bản lấy cung tại cơ quan điều tra – do anh ta mua chuộc – thế là đủ để thành án.
Mỹ không ngờ được độ hóng của thiên hạ khi ra công luận nó khủng khiếp ntn. Khi anh ta chịch được 1 hoa hậu, anh ta không hiểu rằng mặt trái của nó là xã hội sẽ mổ xẻ tận cùng vấn đề như những con thú đói – và với sự phát triển công nghệ thì không có gì có thể giấu được – TRỪ KHI ĐỪNG LÀM.
Cái giá Mỹ phải trả, chính là mức án nặng nhất chứ không phải tù chung thân – đó là sự nhơ nhuốc và ghê tởm của xã hội.
🍀 Nhiều người nói: Anh ta đẩy người đầu gối tay ấp vào tù. Thật ra anh ta đang đẩy 1 món hàng anh ta mua được vào tù. Chưa bao giờ anh ta coi Nga như người yêu thương đầu gối tay ấp.
Kiểu như tâm lý của một thằng đi chơi gái: thoả thuận cả đêm là 5 triệu, 1 shot là 2 triệu. Nhưng em kia nhận 5 triệu xong làm 1 shot xong, nhân cơ hội anh này đi tắm bèn chuồn mất, tiện tay vớ luôn cái ví trên bàn trong đó có 20 triệu nữa cầm theo. Bảo thằng nào chả điên. Nhưng đa số sẽ im mồm vì kể ra thì mất nhiều hơn được.
Cái nhơ nhuốc ở đây chỉ là: Là một thằng dân chơi bệnh hoạn dù đã có vợ.
Cái ghê tởm: Là chơi rồi mà không dám chịu hậu quả của việc chơi. Bị gái lừa là do NGU – mà NGU thì phải chịu. Kêu lên là việc NGU nhất mà một người đàn ông có thể làm.
🍀 Nga bị oan – rõ ràng cô không nhận tiền mua nhà hộ. Đó chỉ là một văn bản cô bị gài để ký. Nhưng cô không oan nếu người ta nói cô là một hoa hậu bán thân.
Luật pháp nếu nghiêm minh – thì Nga sẽ chịu mức án xứng đáng với lỗi cô đã gây ra – chứ không phải mức án chung thân của việc lừa mua nhà.
Nhiều người ca ngợi hình ảnh của Nga tại toà như một NGƯỜI HÙNG.
Cô có lý khi đanh thép như vậy – thứ nhất cô hiểu rõ mọi chuyện như thế nào, làm gì có cái nhà nào mà mua bán, và chuyện anh ta ngủ với cô kiểu gì chả bị phát hiện ra- thứ 2 cô hiểu dư luận đang đứng về phía cô và theo dõi nhất cử nhất động của cô!
Nhưng để nói là NGƯỜI HÙNG – với tư cách là một người phụ nữ – tôi mong rằng xã hội này đừng có những “NGƯỜI HÙNG” như vậy.
Ca ngợi quá, các cô gái trẻ sẽ hiểu rằng, chỉ cần có tí nhan sắc, dù có bán thân, dù có lật kèo, dù có tìm cách lấy tiền của đàn ông theo cách nào đi chăng nữa, cũng vẫn sẽ được bênh vực trong mọi trường hợp!
Fb Xinh Truong An
Xin bonus thêm bài thơ hay về vụ này chôm được trên mạng xã hội mà chưa biết tác giả là ai

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author