Giới zân chủ Việt đòi “fuck Donald Trump”

Giới zân chủ Việt đòi “fuck Donald Trump”

Trước chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ, có lẽ giới zân chủ Việt vẫn chưa thôi kỳ vọng sẽ có động thái về nhân quyền, sẽ có cảnh cáo Việt Nam về nhân quyền (dù là nói cho có) của tổng thống Trump hay hành động có tính biểu tượng của Phu nhân ông Trump, song tất cả lại diễn ra ngược lại, quan hệ Việt Mỹ được đẩy lên tầng cao mới, những câu phát biểu của Trump như cào xé tâm can giới zân chủ Việt, tước đi hy vọng mong manh và cuối cùng của họ.

Không như cô ca sĩ nổi loạn Đỗ Nguyễn Mai Khôi xuống đường giương khẩu hiệu đòi “tè vào Donal Trump”, cô Hồng Thái Hoàng viết hẳn entry dài bày tỏ nỗi lòng và sự thất vọng của cô với ông Trump, chúng tôi xin trích nguyên văn:

“…Tôi nhớ những ngày đầu tranh cử tổng thống Mỹ, ông Donald Trump có nói 1 câu:” Nếu tôi làm tổng thống, tôi sẽ đập tan độc tài”. Tuy tôi không nhớ chính xác câu nói đó nhưng ý nghĩa là như vậy và vì câu nói này tôi cũng kêu gọi cộng đồng người Việt tại Mỹ bỏ phiếu cho ông ấy với hy vọng mong manh… ” biết đâu”..

Ngày 29/3/2017 Bộ ngoại giao Hoa Kỳ mà đại diện là bà Melania đã tôn vinh c Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với giải thưởng dành cho Phụ nữ quốc tế Dũng cảm..

Ngày 10/11 ông Donald Trump đến Đà Nẵng Việt Nam tham dự cuộc họp APEC và để lại bài phát biểu dậy sóng.. Tôi thừa hiểu bài phát biểu đó không phải của riêng ông ấy, nó được cả một hội đồng cùng ” suy nghĩ ” nhưng hàng ngàn người chia sẻ mới hào hứng tinh thần Bà Trưng Bà Triệu.

Trong bài phát biểu đó có 1 câu mà tôi không thể nào quên:
” Chúng tôi muốn các bạn mạnh mẽ, thịnh vượng và tự chủ bắt nguồn từ chính lịch sử của các bạn và phát triển hướng tới tương lai. Đó là cách chúng ta phát triển cùng nhau thông qua việc trở thành đối tác vì những giá trị thực chất và bền vững “.

Kết thúc hội nghị APEC ông ấy đến Hà Nội thăm chính thức Việt Nam..

Tôi vẫn ngóng tin, chờ từng dòng chia sẻ trên Twitter hay bất kỳ một phát ngôn nào..

Hôm nay, ngày 12/11 ông ấy rời Việt Nam và tôi nhận thấy..

Quả thật mình cũng như rất nhiều người Việt Nam yếu đuối, vì yếu đuối nên chưa thể đứng trên đôi chân mình mà cứ chờ đợi, dựa vào một ai đó, một thế lực nào đó giúp mình..

Các bạn có 4000 năm lịch sử, Bà Trưng Bà Triệu đã thay đổi lịch sử khi đã đấu tranh giành lại non sông dù đã phải hy sinh.. Chúng ta là một đất nước anh hùng, quả đúng vậy mà sao tôi và bạn lại trông mong vào ông ấy.

Ông ấy ra đi không một lời nhắc đến Humans right.. Ông ấy rời Việt Nam mà chưa hỏi đến Mẹ Nấm ( Nguyễn Ngọc Như Quỳnh )..

Nhiều người có quyền thất vọng, vì những gì ông ấy đã nói và vì những gì ông ấy không làm.. Đơn giản vì họ đã đợi chờ ông ấy.. hy vọng vào ông ấy.. Ông ấy lại là một chính khách, đứng đầu một đất nước dân chúng phân nửa là dân nhập cư.. Lời nói của ông ấy và việc làm của ông ấy không khớp.. Trên Twitter ông ấy chia sẻ ông ấy hợp tác với Nga để giải quyết vấn đề khủng bố, Ukraina, Syria, Bắc Hàn.. Vậy sao ông ấy lại muốn nước Mỹ can thiệp vào các nước khác nếu không phải vì người Mỹ luôn hào phóng, sẵn sàng ra tay giúp bất kỳ quốc gia nào?

Ông ấy không biết? Không nghe thấy Việt Nam đang kêu cứu,nhân dân Việt Nam đang kêu cứu hay sao? Hay ông ấy cũng chỉ đặt lợi ích quốc gia của mình lên hàng đầu.. Hợp tác với Việt Nam nếu có lợi còn nhắc tới Nhân quyền và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bất lợi thì bỏ qua…

Tôi chả có quyền gì trách ông, ông chả là gì của tôi..và cũng chả là gì trong mắt tôi khi ông không một lời quan tâm đến những người đang mong đợi ông..

Hôm nay ông cũng dạy tôi một bài học, đất nước tôi tôi phải tự cứu, không thể dựa vào ai khác vì chúng tôi thực sự rất mạnh mẽ và đủ lòng can đảm..

Rất nhiều người vào chốn lao tù và họ đã chấp nhận, không cần ông hay ai phải cứu họ cũng tự nguyện dấn thân… Nhưng hôm nay tôi cũng muốn nói:

Fuck Donald Trump…”

Xem link https://www.facebook.com/ducthaifood/posts/2386932508197778

Xem ra Hồng Thái Hoàng dám công khai nỗi lòng thất vọng với Trump thay cho nhiều anh chị zân chủ khác, buồn mà chẳng dám than vì “há miệng mắc quai”. Dù sao chúng ta cũng đánh giá cao sự thẳng thật của facebooker nổi danh vì tuyên bố sống chết cho cờ vàng và tình yêu nước Mỹ một thời của cô.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author