Giới zân chủ cờ vàng ký thỉnh nguyện thư xin Chính phủ Nauy dừng trục xuất Thùy Dương

Giới zân chủ cờ vàng ký thỉnh nguyện thư xin Chính phủ Nauy dừng trục xuất Thùy Dương

Đoàn Thị Thùy Dương quê ở Long An, hiện đang ở Nauy được biết là kẻ tham gia các tổ chức phản động, chuyên sử dụng mạng xã hội để xuyên tạc, vu cáo chính phủ Việt Nam, ca ngợi và đòi quyền “dân chủ” cho các nhà zân chủ trong nước nên từ lâu đã khiến dân mạng trong nước bức xúc, lên án trên chính facebook của cô này.

Thậm chí gần đây, nhóm dân chúng ở phía Nam đã kéo đến tận nhà Thùy Dương hỏi hàng xóm, gia đình cô ta về lý do tuyên truyền chống Nhà nước trên mạng và cảnh báo cô này nếu tiếp tục chống phá

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Mời xem clip ông Trần Phước tường thuật về quá trình đến nhà Thùy Dương tìm hiểu lý do, động cơ khiến cô này tham gia “phong trào dân chủ”, cho biết gia đình không ủng hộ việc làm của cô ta, cho có nguyên nhân từ đời tư:

Tuy nhiên, thông tin mới nhất, do cô này bị người chồng Nauy sống thử không chịu nổi cô vì lười lao động, suốt ngày “ngáo” facebook nên bỏ của chạy lấy người (Ở Nauy cho sống thử nếu ổn thì cưới rồi mới nhập tịch ) nên bị Chính phủ Nauy trục xuất về nước vào ngày 10/7/2017 tới đây. Ngay lập tức, tổ chức “đấu tranh dân chủ” của cô này làm thỉnh nguyện thư gửi Chính phủ Nauy xin cho Dương được ở lại Nauy, nếu cô này về quê sẽ là “án tử hình”, sẽ bị bắt đi tù vì các hoạt động “tuyên truyền chống Nhà nước” như trường hợp blog Mẹ Nấm, xin Chính phủ Nauy cấp cho bà Dương quy chế tị nạn theo diện tạm trú “cho tới khi tình hình nhân quyền ở Việt Nam được cải thiện”!?!

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Xem link https://www.change.org/p/the-government-of-the-kingdom-of-norway-ms-thuy-duong-should-be-granted-political-asylum-on-humanitarian-grounds

Xem ra trường hợp cô Dương này không có nhiều hy vọng. Chắc chắn cơ quan công an ở Việt Nam đã nhận được nhiều đơn thư tố cáo gửi đến kiến nghị xử lý cô này ngay khi cô ta về nước.

Chưa ra nguyên nhân khiến cô này lao vào con đường chống phá cực đoan kể từ khi đến Nauy. Khả năng cô này đã gặp được “ân nhân” là đám cờ vàng nào đó ở Châu Âu lôi kéo như trường hợp của Trần Thị Nga được nhóm linh mục – Ủy viên TƯ Việt tân giúp đỡ khi còn ở Đài Loan nên nguyện trả ơn Việt tân đến chết. Hoặc cũng như một số trường hợp tham gia đấu tranh dân chủ vì lý do muốn xin tỵ nạn chính trị – một con đường, khe cửa mà họ tin rằng dễ dàng nhất. Dù con đường này dẫn cô này lún sâu vào con đường chống phá đất nước, thì chắc chắn một điều nếu cô ta trở về Việt Nam sẽ đối mặt với pháp luật và phản ứng của người dân trong nước.

BBT Diễn đàn Dân chủ tiến bộ

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author

  • Rm Ho

    Ban dat nuoc VN cho Tau khua goi la phan quoc hay sao quy ban?