GIẢI TỰ DO BÁO CHÍ CỦA RSF HAY LÀ SỰ HẬU THUẪN CHO NHỮNG QUÂN CỜ?

GIẢI TỰ DO BÁO CHÍ CỦA RSF HAY LÀ SỰ HẬU THUẪN CHO NHỮNG QUÂN CỜ?

Overview

Mới đây, ngày 29/8/2019, trên trang website của tổ chức “Phóng viên không biên giới”-RSF đăng tải thông tin về 12 cá nhân, tổ chức sẽ được đề cử trao giải “Tự do báo chí năm 2019”, trong số các cá nhân được nêu tên, có một cái tên không xa lạ với giới “zâm chủ” Việt Nam đó chính là Phạm Đoan Trang. Điều này đã làm cho Đoan Trang vui mừng không xiết
Từ năm 1992 đến nay, RSF đã 27 lần trao giải “Tự do báo chí” cho các phóng viên có tư tưởng cấp tiến, thân phương Tây tại các nước như Myanmar, Cuba, Nga, Triều Tiên, Trung Quốc… Có thể thấy rằng, bản chất của giải thưởng này ở đây chính là hoạt động tài trợ hậu thuẫn cho các “QUÂN BÀI TAY SAI” của phương Tây tại các quốc gia mà họ coi là kẻ thù và là mục tiêu cần phải lật đổ nằm trong chiến lược chung của “Diễn biến hòa bình” mà phương Tây vẫn đang triển khai. Qua tìm hiểu tác giả được biết ngân sách hoạt động của RSF hàng năm khoảng 4 triệu USD chủ yếu do các nhà tài phiệt của Mỹ, Pháp, Văn phòng Tổng thống Pháp, Quỹ hỗ trợ dân chủ của Mỹ – NED… tài trợ. Cũng chính vì lý do này mà hàng năm các bản báo cáo hay bảng xếp hạng về “Chỉ số tự do báo chí” của RSF mang tính thiên lệch về các quốc gia mà họ thiếu thiện chí và nó được ví von như “Mù một mắt” cũng là điều dễ hiểu.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản
Ở Việt Nam, từ năm 2013, Huỳnh Ngọc Chênh (blogger Dái lệch, nguyên phóng viên báo TT) cũng đã được tổ chức này trao giải thưởng “Công dân mạng” với mong muốn tạo dựng Chênh thành “ngọn cờ” đấu tranh trong làng báo tuy nhiên ông này từ đó đến nay ngoài ăn chơi, cặp bồ, hưởng thụ và biểu tình ăn vạ ra thì chưa có bài viết nào đúng nghĩa là làm báo.
Về Phạm Đoan Trang sinh năm 1978, trước đây là phóng viên cho Vietnamnet, Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh… nhưng bị rơi vào bẫy Việt tân do giai đẹp Bùi Thanh Hiếu Người Buôn gió giăng ra, khiến cô ta bị giam 9 ngày và không bị kết án nhờ lần đầu phạm tội và cam kết xin khoan hồng; nhưng rồi, cũng chẳng thoát được tấm lưới của Việt tân khi cô ta tự biến mình thành quân cờ cho VOICE – cánh tay nối dài của Việt Tân.
Để đầu tư cho Phạm Thị Đoan Trang trở thành “ngọn cờ” trong làng “zâm chủ”, các đối tượng cầm đầu VOICE, Việt Tân liên tục vận động chính giới ngoại giao các quốc gia có thái độ thiếu thiện chí với Việt Nam đưa Đoan Trang trở thành diện được quan tâm đặc biệt, các nhà ngoại giao của Mỹ, Đức, Thụy Điển… sẵn sàng đón tiếp, hỗ trợ Đoan Trang để tìm hiểu phong trào “zâm chủ” ở Việt Nam và không quên hứa hẹn về một tương lai tươi đẹp khi Phạm Đoan Trang thực hiện thành công “Cách mạng màu ở Việt Nam”.
Quả thực là vậy, chỉ trong 02 năm từ năm 2017-2019, bộ sậu của VOICE ở trong nước đã tích cực hỗ trợ Phạm Đoan Trang viết và tán phát hàng chục đầu sách phản động, kích động người dân biểu tình, lật đổ chính quyền. Mới đây nhất chính là sự ra đời của cái gọi là “Nhà xuất bản Tự do”, đây là một “NXB chui” nhưng tính chất hoạt động nguy hiểm, thách thức các cơ quan công quyền, tiếp tay đắc lực cho Phạm Thị Đoan Trang để xây dựng hình ảnh, đánh bóng tên tuổi. Hoạt động tiếp tay cho NXB này hoạt động là phạm các quy định về Luật báo chí, xuất bản mà chúng tôi đã đề cập trong nhiều bài viết trước đây.
Thiết nghĩ, với một người là thành viên cấp cao của VOICE ở trong nước, hàng năm nhận kinh phí của NED để hoạt động chống phá chính quyền mà nay lại được nhận giải thưởng từ chính chân rết của tổ chức này thì có phải “Con hát mẹ khen hay hay không?”. Ngoài ra còn một câu hỏi nữa là “Giải thưởng chưa được công bố tại sao Phạm Thị Đoan Trang, Trịnh Hữu Long cùng đám bậu xậu đã ăn mừng rình rang trên Facebook cả tuần qua? Hay tại họ biết tổ chức “Mẹ” đã gật đầu?
Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm xử lý Phạm Đoan Trang không để thị lộng hành làm nhân dân rơi vào cảnh hỗn loạn.
Tùng Lâm

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author