Đừng làm cho lễ Noel mất vui- Thưa LM Nguyễn Ngọc Ngữ

Đừng làm cho lễ Noel mất vui- Thưa LM Nguyễn Ngọc Ngữ

Noel hay còn gọi là Lễ Giáng Sinh là của những người theo đạo Kitô giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người. Dần dần thì lễ Giáng sinh được xem là một ngày lễ quốc tế, với hình ảnh của ông già Noel, cây Giáng sinh và cây thông noel….

Nhưng có vẻ như không chịu hòa vào không khí chuẩn bị cho lễ giáng sinh của người Công giáo, LM Nguyễn Ngọc Ngữ, quản xứ Đông Kiều đang cố tình làm cho ngày lễ noel trở nên mất vui, thậm chí là thể hiện sự quá trớn của mình.

Nếu như trước đây, LM Ngữ đã thể hiện bản tính ngông cuồng, thách thức pháp luật với việc xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp thì chiều ngày hôm nay, Linh mục này tiếp tục có những hành động gây chướng tai gai mắt cho nhiều người, thậm chí trong đó có cả những người theo đạo Công giáo.

Linh mục này lợi dụng lễ noel – ngày lễ được xem là ý nghĩa nhất, quan trọng nhất của người Công giáo để chỉ đạo bà con giáo dân trong giáo xứ dựng hang đá trái phép, hòng ý đồ lấn chiếm đất đai. Không nằm ngoài dự đoán, khi người dân và lực lượng chức năng phát hiện và yêu cầu tháo dỡ thì linh mục này lại lôi ra những lý do nào là không có sự tự do tôn giáo, rồi thì không cho giáo dân tổ chức lễ…

nnngu nnngu1 nnngu2

Nhưng nếu xét cho cùng thì người phá hỏng ngày lễ, làm mất đi ý nghĩa của noel há chẳng phải là linh mục này hay sao. Thậm chí nhiều người theo đạo Công giáo còn rất bức xúc, bất bình trước hành vi này của linh mục Ngữ. Thiếu gì khu vực để dựng hang đá mà lại lựa những chỗ không được phép để dựng. Nói là không có âm mưu, ý đồ gì thì liệu có mấy ai tin nổi đây.

Rồi thì hậu quả nhận lại là gì? Noel mất vui, bà con giáo dân mất vui. Chỉ vì những suy nghĩ, toan tính của một nhóm người mà đứng đầu là LM Nguyễn Ngọc Ngữ./.

 

Nguyễn Lương Thành

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author