Đừng dại dột mua, tàng trữ “Cẩm nang nuôi tù”

 

Các tổ chức phản động như Việt tân, VOICE thông qua mấy vỏ bọc trá hình như Luật khoa tạp trí đã đổ tiền cho Phạm Đoan Trang viết sách “Cẩm nang nuôi tù” xuyên tạc trắng trợn về tình ở Việt Nam, sau đó Đoan Trang gạ gẫm đám linh mục như Nguyễn Duy Tân , Đặng Hữu Nam khiếu kiện chây ì đầy thành tích “ăn cơm tù” như Cấn Thị Thêu tìm cách xuất bản chui và bán sách được bao nhiêu bỏ túi bấy nhiêu khiến chúng hồ hởi truyền thông nhằm quảng bá cho cuốn sách.

Theo như đánh giá của dư luận, đây là chiêu thức mới của các tổ chức phản động trong việc “đặt hàng”, cổ súy các nhà dân chủ biên soạn các tài liệu có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước, dùng lợi ích vật chất để quảng bá, lan truyền sản phẩm như một hình thức “huấn luyện”, kích động nhau hoạt động chống phá chính quyền.

Theo một số blogger đã tìm hiểu về cuốn sách, thì Cẩm nang nuôi tù dày gần 290 trang, gồm 8 chương, do “Nhà xuất bản Tự do” phát hành, thực chất là xuất bản chui. Nội dung cuốn sách chủ yếu xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, bôi nhọ lực lượng Công an, ca ngợi số đối tượng chống đối bị bắt xử lý, xuyên tạc chế độ giam giữ hà khắc đối với phạm nhân của cơ quan Công an Việt Nam. Cuốn sách còn là tập hợp chiêu thức, thủ đoạn hướng dẫn số đối tượng phản động, chống đối và thân nhân các đối tượng đang bị thi hành án phạt tù về các tội xâm phạm an ninh quốc gia đối phó với lực lượng Công an. Cả cuốn sách phản ánh cái nhìn méo mó, sai lệch về tình hình quản lý, thi hành án phạt tù đối với các phạm nhân trong các nhà tù của Việt Nam nhằm vũ, khích lệ nhận thức lệch lạc và hành động sai trái của những kẻ mang tư tưởng bất mãn chống đối trong nước, thân nhân số bị xử lý, đang chấp hành án.

Tàng trữ, lưu hành cuốn sách có nội dung tuyên truyên chống Nhà nước, những kẻ mua, bán, trao tặng, tàng trữ đều có nguy cơ, nhẹ thì bị án tích xử phạt hành chính, nặng thì có ngày cùng được nhập kho với Đoan Trang

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author