Dưa leo xin tiền để hót

Dưa leo xin tiền để hót
dua

Anh Dưa “tư vấn hướng nghiệp” – đừng học đại học

     Dưa leo – người tự nhận mình là diễn viên hài độc thoại số 1 tại Việt Nam vừa ra thông báo chính thức về việc xin tiền để làm clip. Thông báo của Dưa làm nhiều 99er vỡ mộng bởi chỉ cách đây vài hôm anh chàng này vẫn còn lên mặt dạy các 99er rằng 12 năm đèn sách là đủ rồi, học đại học làm chi cho tốn tiền, rằng anh không học đại học nhưng giờ anh vẫn thành công, anh vẫn là người nổi tiếng. Lời “chỉ dạy” của Dưa được khá nhiều người ủng hộ, trong đó phần lớn là người trẻ. Họ coi Dưa là thần tượng, là điển hình của việc không cần học đại học mà vẫn thành công, vẫn được nhiều người biết đến, ấy vậy mà hôm nay Dưa lại đi xin tiền để làm clip. Thành công là thế, nổi tiếng là thế mà phải bần cùng đến vậy sao Dưa ? Những người có bằng đại học tháng kiếm 7 – 8 triệu mà Dưa từng mỉa mai có lên mạng xin tiền như Dưa không ?

     Dưa leo xin tiền để làm clip, điều này cũng không có gì là lạ, bởi anh chàng này không bằng cấp cũng chẳng nghề nghiệp, nguồn sống của anh dựa vào kênh youtube với chức danh “diễn viên hài độc thoại”. Nhưng diễn mãi cũng nhàm lại chẳng sáng tạo ra được cái gì mới nên đành đánh đu theo phong trào “tự nhục” – có nghĩa là tự cảm thấy nhục nhã, xấu hổ về nguồn gốc Việt Nam máu đỏ da vàng của mình. Tự nhục nhưng không biết làm gì cho hết nhục, chỉ biết kể ra rồi nhục với nhau.

     Chỉ ra cái xấu thì dễ, đưa ra giải pháp để thay đổi cái xấu mới là khó. Giống như Dưa nè. Khi Dưa đăng thông báo xin tiền, Dưa chỉ ra được việc mình đang thiếu tiền và mình cần tiền để làm gì, sau đó Dưa đưa ra giải pháp là mọi người hãy  donate cho Dưa qua kênh Patreon hoặc Bitcoin. Đấy, mỗi khi Dưa lẻo lẻo cái mồm chỉ ra cái xấu của người Việt Nam mà cũng đưa ra được giải pháp như thế có phải hay không. Tiếc rằng bộ não của Dưa chỉ phù hợp để làm diễn viên hài thôi. Mà thật ra Dưa chẳng quan tâm đến việc cải thiện cái xấu của người Việt Nam đâu, Dưa chỉ thích like với share thôi, nhiều like, nhiều share thì Dưa mới có tiền, chứ tính xấu của người Việt Nam mà sửa được rồi, Dưa hết cái để nói thì kiếm đâu ra tiền nữa.

     Trước kia Dưa thừa nhận rằng nhận tiền của doanh nghiệp để đánh phá nước mắm truyền thống. Nói chung là có tiền thì ai biểu hót cái gì Dưa cũng hót. Nông dân ư ? Ngành nghề truyền thông ư ? Không quan trọng bằng tiền, không có nông dân Dưa chả chết, không có nước mắm truyền thông thì Dưa ăn nước mắm công nghiệp, mà chắc từ trước đến giờ Dưa toàn ăn nước mắm công nghiệp không hà. Nhưng không có tiền thì Dưa cạp đất mà ăn à ? Vậy nên bạn đừng ngạc nhiên nếu một ngày nào đó Dưa đang từ “nói cái xấu của xã hội Việt Nam” chuyển sang “ca tụng cái tốt đẹp của người Việt Nam”. Chỉ cần có tiền bảo Dưa hét còn được chứ nói gì đến hót.

     Chung quy lại là hãy donate cho Dưa qua kênh patreon hoặc Bitcoin rồi Dưa sẽ hót những gì bạn thích. Ok

 

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author