Dư luận xung quanh việc Bộ Ngoại giao Mỹ vinh danh Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

Dư luận xung quanh việc Bộ Ngoại giao Mỹ vinh danh Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

Đêm hôm qua, Bộ Ngoại giao Mỹ đã tổ chức lễ trao giải Giải thưởng Những Người Phụ Nữ Quốc Tế Dũng Cảm cùng 12 phụ nữ khác trên thế giới. Sự kiện này chưa thấy các nhà zân chủ trong nước hào hứng, trừ những thành viên trong nhóm MLBVN hay cộng tác viên của Dân Làm báo, nơi blogger này “làm công ăn lương” cho Vũ Đông Hà, cựu thành viên Việt Tân nhiều năm qua.

Xem clip Dân làm báo nhanh chóng bắn phụ đề tiếng Việt

https://www.facebook.com/danlambaovn/videos/1350342695021045/

Dư luận trên mạng xã hội bình luận thế nào về việc này, xin trích một số ý kiến:

Luật gia, nhà báo Phùng Tuệ Châu, Việt kiều Mỹ phân tích:

Tue Chau Phung: Việc làm của Hoa Kỳ , không ành hưởng đến chính sách ” Nội An ” của Việt Nam

 Vào thời điểm trước 1975 , Hoa Kỳ đã từng là đồng minh của Việt Nam Cộng chiến đấu chống lại nhân dân miền Bắc Việt Nam do Đảng Công Sản lãnh đạo.

Đến ngày 30/4/1975 , Hoa Kỳ cắt dích quan hệ với đàn em Việt Nam Cộng Hòa , rời bỏ Saigon và chịu thua Hanoi, đem đền sự chấm dứt chiến tranh tại Việt Nam và sự thống nhất lãnh thổ theo như ” nguyện vọng của Chủ Tịch Hồ Chí Minh ” .

Cho tới năm 1995 , Cựu Tổng Thống Bill Clinton lại thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam , do sự hiện diện của Việt Nam là 1 vùng quan trọng trong chính sách của Hoa Kỳ tại Đông Nam Á , chặn cửa ngõ bành trướng của Trung Quốc đến Biển Đông ( vùng lợi ích của Hoa Kỳ ) thì càng ngày sự quan hệ giửa Washington và Hanoi càng gắn kết thặt chặt hơn do quyền lợi của cả 2 Quốc Gia.

 Kết Luận , do Hiến Pháp Hoa Kỳ có nhiều ” hương hoa tô điểm ” nên lâu lâu Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phải đem ” hương hoa gắn vào chính sách ” , NHƯNG USA vẫn phải dựa trên QUYỀN LỢI THỰC TẾ của USA là HANOI , là Đảng CỘNG SẢN .

Một vài Facebooker khác đánh giá:

Hanh Lê Không gì khó hiểu cả, bởi vì những nhà dân chủ cuội như NNNQ đều hoạt động chính trị dưới sự hà hơi tiếp sức, cổ vũ của chính giới Mỹ. Việc tôn vinh xàm xí này khác nào trò con hát mẹ khen hay đâu. Bản chất lá mặt lá trái Mỹ không thể thay đổi và hầu như họ không hề biết xấu hổ và thật chai mặt khi xử sự như vậy không chỉ với VN mà hầu như cả phần còn lại của thế giới. Tiêu chuẩn kép là bản chất của thực dân đế quốc, bài thôn tính và cai trị truyền đời.

Phúc Trần Trò tiểu nhân này chắc chỉ mỗi Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ xài ? Hèn chi các nhà ” Đấu tranh đân chủ ” xứ Vịt bất kể cái gì cũng méc Bu và đem Bu ra khè thiên hạ . Bu trước sau vẫn là bầu sữa của họ .

Tuat Dong Cây gậy và củ cà rốt là chính sách của Mỹ từ trước đến nay điều đó có gì lạ đâu, ta không cần quan tâm nhiều làm gì chắc Mỹ lại muốn cho Nguyễn ngọc như Quỳnh đi Mỹ như các nhà dân chủ nửa mùa phong tần, điếu cày thôi đấy là ân huệ của Mỹ dành cho đám dân chủ giả cầy mà mọi người từng thấy có gì đáng để buồn

Diễn đàn dân chủ tiến bộ chúc mừng chị Mẹ Nấm Gấu. Ở trong tù nếu nghe được tin này chắc sẽ tiếp sức cho chị quyết tâm “chống cộng” và mở cửa đến “thiên đường” mà chị đã theo đuổi, phục vụ vô điều kiện thời gian qua. Chẳng qua là như một viên chức ngoại giao Mỹ nói với blogger Đoan Trang, “Chị là tài sản của nước Mỹ”, thì Mẹ Nấm gấu được Mỹ xem như công dân nước mình, cần vinh danh vì đã dám ra “chiến trường” bảo vệ lợi ích của nước Mỹ mà thôi

 

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author