Đôi điều về vụ việc Vương Văn Thả

Đôi điều về vụ việc Vương Văn Thả

Trước tiên, tôi muốn nói rằng tôi chẳng có hình ảnh hay clips gì hết. Không thích thì đừng đọc, tôi không ép vì tôi đang kể những gì tôi biết. Quý vị không ở An Giang thì nghe mà suy ngẫm, còn không thích nghe ở đây mà thích nghe ở đâu tùy các bạn tôi cũng không ép luôn. Chụp mũ là unfriend khỏi thông báo cũng như khỏi trả lời nhé!

1. Câu chuyện:
Ông Vương Văn Thả sinh năm 1969, là tín đồ của phật giáo Hòa hảo (PGHH) tại xã Vĩnh Hậu, huyện An Phú, tỉnh An Giang, chung tỉnh với tôi nhưng khác huyện. PGHH hiện nay cũng chia thành nhiều nhánh và ông Vương Văn Thả đã tự lập nhánh riêng để truyền đạo pháp.
Sự việc mọi người thấy trên facebook là ông Thả bị mời nhưng ông từ chối thẳng thừng và còn live ly khai, rồi kể tội bao nhiêu là thứ, đúng có mà lố cũng có. Gần đây nhất là vấn đề ném đá mà ông Thả cho rằng đó là An ninh giả dạng.
Không biết ở trên mạng xã hội có ai coi video về xích mích của ổng với xóm giềng chưa? Sự thật là do thời gian gần đây ổng mở máy phát điện ầm ầm cùng với mấy cái loa công suất lớn đã làm dân tình xung quanh tức tối. Nhưng càng ngày ông càng làm quá lố nên dân chịu hết nổi tấn công và ổng cố thủ.
Nói rõ là an ninh với công an không có giả dạng trong vụ này, tất cả xung quanh chỉ toàn người dân. Và 100% không có chuyện đưa tiền xúi giục người dân, bởi dân họ bị quấy rầy lỗ tai và nghe nói động tới cụ Hồ nên họ bức xúc, vậy thôi.
Còn chính quyền không có mặt lúc ném đá bởi họ không có trực 24/24 ở đó, khi họ đến giải quyết thì ông Thả cũng ngừng live rồi nên đâu có ai thấy. Tôi hỏi “bộ không phải an ninh canh ở đó 24.7 sao?”, họ trả lời “ai mà rãnh dữ vậy, người ta còn bao nhiêu là chuyện để làm (?)”.
Vài chi tiết khá nhạy cảm mà cũng là nguyên nhân chính khiến công an + an ninh + cscđ không tấn công đàn áp ông Thả, không phải vì họ không đủ sức mà vì vấn đề nhân đạo. Ông Thả đang giữ trong nhà “bà ngoại vợ” yếu ớt đã ngoài 80 cùng trẻ nhỏ.
Nếu tấn công mà làm ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của người già trẻ nhỏ thì vừa có tội lại bị dư luận làm ầm lên. Với lại ổng sử dụng vũ khí nóng như chĩa lỡ phóng ra ngoài trúng dân lại là lỗi của chính quyền đàn áp (vì chính quyền phải chịu trách nhiệm vụ này).
Đó là những gì tôi biết. Ai muốn kiểm chứng cứ về Vĩnh Hậu, An Phú mà xem sẽ rõ sự tình.

2. Luận bàn:
An ninh ném đá tấn công, không đủ sức cắt WiFi, cắt 3G trước khi làm để ông Thả mặc sức live cho mọi người coi, mặc sức gọi điện quốc tế sao? Ổng đã chống đối chính quyền từ những năm 2013 đến nay và đây chỉ là đỉnh điểm.
Ông Thả cùng rất nhiều người đấu tranh theo kiểu hoang tưởng, nào là toàn dân hãy tập trung về nhà ổng để làm cách mạng, đồng bào hải ngoại hãy về đây giúp sức và liên lạc với tổng thống Mỹ, chưa kể ông Đào Quần Què gì đó.
Tôi buồn quá! Vì tôi cũng là người đấu tranh cho một xã hội tốt đẹp hơn. Khi nghe vấn đề ông Thả tôi đã tìm hiểu suốt một thời gian dài, vừa đi làm, vừa tìm hiểu mệt muốn kiệt sức.
Còn quý vị ở trên mạng chỉ cần nhấn nút share thôi, rồi chửi bới vô tội vạ mà không kiểm chứng được thông tin gì hết. Thậm chí cao cơ một chút thì suy luận rồi phán, rồi chụp mũ…kính thưa các loại.
Đẩu tranh theo cái kiểu “mì ăn liền” tay nhanh hơn não kiểu này thì tới tết Congo chưa có được thành công dù là nhỏ nhất. Tại sao mọi người không cân nhắc trước khi tin vào thông tin một chiều?
Có ai nhớ câu chuyện “thầy bói xem voi” không? Ông sờ đuôi voi, ông sờ tai voi, ông sờ vòi voi, ông sờ chân voi…rồi mỗi người một kiểu diễn tả. Và dân mình, nhất là “dân chủ” cũng chẳng khác nào 1 trong những ông thầy bói kia cho mấy!
Suy cho cùng đấy cũng chỉ là một vụ việc do phe phái tạo ra, I don’t care, đừng tiếp tục lôi 2 chữ toàn dân vào nữa, nghe nhàm và nhảm quá!

Châu Ngọc Đáo

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author