Đoan Trang lo Trần Huỳnh Duy Thức sẽ bị đầu độc?

Việc Trần Huỳnh Duy Thức tung ra thông tin bị đầu độc, không ăn cơm tù nữa, chỉ ăn mỳ gói cầm hơi lần nữa thổi bùng nỗi lo lắng, hoang mang của giới zân chủ về việc họ sắp mất đi lãnh tụ tinh thần, biểu tượng phong trào. Thế là như một “hội chứng”, nhà nhà đua nhau thổn thức về tính mạng của Thức và tố cáo tội ác của chính quyền cộng sản, nhà tù hiện nay.

Người luôn tỏ ra ân hận và đi đầu các “hội chứng” liên quan đến Thức là Lê Công Định lập tức khẳng định rằng Nhà nước Việt Nam đang “đầu độc” Thức nhằm gây sức ép, buộc Thức phải nhận tội hoặc xin đi nước ngoài tị nạn, nhanh chóng tạo sóng truyền thông. Ông luật sư của Trần Huỳnh Duy Thức là Ngô Ngọc Trai đòi trại giam cho Thức gặp luật sư, để được tư vấn bảo vệ pháp lý. Các cây viết nổi danh khác như Tuấn Khanh mượn sóng ca ngợi Thức và tố cáo chế độ. Cây bút đầy thành tích “tung tin vịt”như Thùy Trang Nguyễn lại biên soạn tin giật gân với “kịch bản” y như thật rằng Thức đã “bị hỏng đường ruột”, “khó qua cơn nguy kịch”, nên đã được thả về nhà…Khôi hài nhất là cây bút Đoan Trang từ ngày nương nhờ phong trào zân chủ phía Nam sau khi mấy hội hè phía Bắc tan đàn xẻ nghé, nhanh chóng sản xuất bài vở với lập luận loanh quanh,luẩn quẩn, vòng vèo để “tin” rằng chế độ sẽ chỉ “trả tự do cho anh trong tình trạng sức khỏe suy kiệt, tinh thần không còn minh mẫn nữa. Nghĩa là chúng sẽ thả anh sau khi bảo đảm rằng chúng vô hiệu hoá được tinh thần và vai trò biểu tượng của Trần Huỳnh Duy Thức”, lấy “kinh nghiệm” của bản thân để đảm bảo cho “sự thật” rằng chính quyền “sẽ giết hoặc làm anh bệnh tật vĩnh viễn”!!!

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Nếu ai đã từng được Đoan Trang dạy kỹ năng viết báo, kỹ năng làm truyền thông hoặc ai đó bớt chút thời gian đọc mấy cuốn “giáo trình” kiểu “Chính trị bình dân” hay “Căn bản về truyền thông và báo chí” sẽ thấy Đoan Trang kịch liệt lên án kiểu viết lách võ đoán, thiếu căn cứ, thiếu kỹ xảo rắc tin kiểu này.

Nếu ai theo dõi sự việc sẽ thấy, nguồn tin Thức bị đầu độc hoàn toàn xuất phát từ nghi vấn của chính Thức tự biên tự kể về một biểu hiện “bị chóng mặt, huyết áp cao, nôn mửa, trong bãi nôn có lẫn một ít máu” đã xảy ra 4 ngày trước cuộc gặp thân nhân và đã được các nhân viên y tế trại giam chuẩn đoán “Thức bị rối loạn tuần hoàn não”. Kể từ khi Thức nghi “bị đầu độc” đến khi gặp gia đình và đến khi Đoan Trang biên bài đã gần 10 ngày, vẫn chưa có bất cứ “biểu hiện” gì tiếp theo chứng minh cho kết luận “Thức bị đầu độc” cả.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Nếu ai đã từng biết Đoan Trang trước thời kỳ sa cơ lỡ vận như hiện nay, đều nghe không ít lần cô ta phê phán trình độ và các trước tác của Thức chỉ đáng cấp sinh viên, lên án đồng đội làng zân chủ phía Nam sùng bái kẻ không bình thường như Thức đến mức làm hỏng hết cả việc đại sự của phong trào này. Sự khinh rẻ Đoan Trang giành cho Thức y chang như thái độ của cô này dành cho các tranh chống cộng hạng lá cải với bài viết thiếu cơ sở, đưa tin sai sự thật, mất uy tín của phong trào.

Từ đó có thể thấy, vì miếng cơm manh áo, vì tinh thần đồng bọn, Đoan Trang đã tự đánh tụt trí tuệ, bẻ cong ngòi bút, lừa dối bản thân để đẻ ra bài viết ngày càng thảm hại thế này. Đọc lại các chát cô dạy dỗ đám đàn em Nhật Ký yêu nước ngày trước, e rằng bây giờ đám đàn em trong nhóm đó sẽ thấy thật tởm lợm nếu mình đi trích dẫn lại bài viết/stt của Đoan Trang bởi nó còn lá cải hơn cả Dân làm báo về độ logic và sàn sàn với Bùi Hằng về đẳng cấp chửi bới.

Hội phát cuồng nhà báo Phạm Đoan Trang

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author