Đoan Trang im lặng do lo sợ bị bắt hay chiêu PR thương mại cho cuốn sách Chính trị bình dân?

Đoan Trang im lặng do lo sợ bị bắt hay chiêu PR thương mại cho cuốn sách Chính trị bình dân?

Cựu nhà báo Đoan Trang liên tục tung ra các cuốn sách, báo cáo về nhân quyền thời gian gần đây. Lý do bà này cho rằng, mình sắp bị bắt, cần phải “sản xuất” gấp các sản phẩm “chống cộng” của mình để chạy đua với thời gian.

Mới đây nhất, bà này cùng nhóm bà Bùi Hằng, Quang A, Chí Tuyến đi gặp nhân viên ngoại giao EU về bị công an mời cơm miễn phí, tuy nhiên tất cả đều nhanh chóng được thả ra sau khi công an thăm hỏi về nội dung họ “xưng tụng về dân chủ, nhân quyền” của đất nước tới “ông chủ ngoại bang”, riêng Đoan Trang dù đã về nhà ngay trong ngày nhưng đều không chút “bất mí” nào khiến giới zân chủ trong nước nháo nhác hơn, phập phồng lo sợ bà này đã bị bắt. Kể cả khi tốp bà Bùi Hằng kéo đến nhà Đoan Trang để xem tình trạng bị “nhốt trong nhà” của bà này, bà cũng từ chối lên hình với ẩn ý mình đang trong tình trạng “hiểm nguy”.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Nếu cắt nghĩa đen thì thấy rằng, có vẻ như bà Đoan Trang hiểu rõ, việc mình liên tục tung ra các sản phẩm sặc mùi tấn công vấn đề nhân quyền của nhà nước, các sản phẩm “Chính trị bình dân” để trang bị kiến thức lật đổ chính quyền, báo cáo gửi tới EU mong can thiệp nhân quyền Việt Nam, cuốn sách ca ngợi giới zân chủ Việt đã bị nhập kho lên tận mây xanh…là đang như “cá nằm trên thớt”, chờ ngày nhập kho đúng như bà Phạm Thanh Nghiên mô tả.

Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy, bà Trang vẫn bình an sau cuộc gặp EU, vẫn không phản hồi thông tin với đồng bọn, kệ thiên hạ nhớn nhác, thậm chí nhóm bà Bùi Hằng còn thoải mái kéo đàn kéo lũ đến nhà Đoan Trang để “giải vây” trước thông tin bà Trang bị “giam lỏng” tại gia, úp ảnh tùm lum, còn bà Trang thì từ chối lên hình (có vẻ như đang muốn chứng minh tình trạng nguy hiểm của mình) thì lại thấy có vẻ như bà Trang ĐANG DIỄN CẢNH BỊ NGUY HIỂM vậy!

Tại sao phải diễn như thế, có lẽ cắt nghĩa từ các trò PR sách Chính trị bình dân gần đây mà thôi, nào là nếu yêu tôi thì hay đọc Chính trị bình dân giá hàng triệu đồng trên Amazon hay hơn 100 ngàn bản ebook, rồi màn mô tả công an theo bà như siêu nhân giỏi hơn cả CIA, FBI, rồi cảnh bà đang bị công an truy sát thời gian qua khủng khiếp ra sao…. Có vẻ như làng zân chủ rất dễ bị Đoan Trang dắt mũi, tích cực “yêu thương” và “kêu gọi bảo vệ” cho nhà truyền thông của họ đang “ngàn cân treo sợi tóc”, còn Đoan Trang chỉ việc im lặng và chat qua Facebook cập nhật tình trạng bị “đàn áp” của mình cho các “thân hữu” để họ nói thay cho mình trên mạng 😉

Công nhận chuyên gia truyền thông zân chủ có khác, giỏi diễn thật!

Hội phát cuồng nhà báo Phạm Đoan Trang

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author