Đánh rắn phải đánh dập đầu.

Đánh rắn phải đánh dập đầu.

Việc, bắt tên cầm đầu đội lốt linh mục(Lm) mang tên Nguyễn Đình Thục là một việc làm cần thiết và rất cấp bách ngay lúc này. Đó là cách, “Đánh rắn dập đầu” được hiểu rộng ra có nghĩa là, phải tiêu diệt kẻ cầm đầu, đầu têu trong các vụ biểu tình trá hình gây bạo loạn ở Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh, Tuy nhiên, chính quyền Nghệ An đã khồng làm như vậy, mà chỉ “Đánh Rắn giữa lưng” như thời gian vừa qua là không thể chấp nhận được.

Rõ ràng, Báo, Đài Truyền thanh, Truyền hình tỉnh Nghệ An suốt ngày phát sóng ra rả luận tội Lm Nguyễn Đình Thục, thậm chí cả Đài phát thanh tiếng nói Việt Nam (VOV), Đài Truyền hình Trung ương VTV1 cũng phát nhiều lần trong chương trình thời sự 19h, tố cáo kẻ cầm đầu làm loạn ở xứ miền Trung, chỉ đích danh Lm Nguyễn Đình Thục, kẻ khoác áo Thầy tu nhưng “Bụng một bồ dao găm”. Chính y, một trong những kẻ cầm đầu ngông cuồng nhất, hiếu chiến nhất, nguy hiểm nhất trong đám chủ chăn áo choàng đen, mà chúng ta đã từng thấy trong thời gian vừa qua.

Tố cáo, luận tội như vậy. Nhưng chính quyền tỉnh Nghệ An lại không bắt Nguyễn Đình Thục để “Đánh rắn dập đầu”, triệt hạ ngay từ trong trứng nước những âm mưu phản loạn của Nguyễn Đình Thục, mà lại bắt những kẻ được cho là “Tép riu” như Bạch Hồng Quyền và Hoàng Đức Bình, động thái của chính quyền tỉnh Nghệ An dường như không giúp được vãn hồi An ninh, trật tự và an toàn xã hội của tỉnh nhà, Ngược lại, chỉ càng thêm rối loạn như chúng ta đã thấy vào ngày 15/5 vừa qua. Vì thế, đã gây ra những hiệu ứng tiêu cực đối với người dân công giáo, tác dụng ngược làm cho việc thực thi chấp pháp ngày càng thêm khó khăn.

Hội chứng nhờn luật, coi thường kỷ cương phép nước ngày càng rõ. Vì thế, những cuộc biểu tình phản loạn chống chính quyền những ngày qua, không những không hề giảm, mà ngày càng gia tăng tần suất và cả cường độ, bởi sự hung hãn của đám giáo dân cực đoan, được sự cổ vũ, kích động của Nguyễn Đình Thục trong các vụ bạo loạn ngày càng trở nên nguy hiểm, khi chúng tấn công cơ quan công quyền và chống người thi hành công vụ, chặn xe quốc lộ 1A, hạ Cờ Tổ quốc treo Cờ Vatican, thậm chí cả Cờ ba sọc đỏ của chế độ Ngụy VNCH ….. Rõ ràng, kẻ thù của chúng ta đang lấn tới, chúng coi thường luật pháp, bằng hành vi đối đầu trực diện với chính quyền mà không hề sợ hãi.

Có người nói, có lẽ vì yếu tố nhạy cảm về “Vấn đề” tôn giáo, “Uy tín Quốc gia” trên trường quốc tế, nên chỉ “Đánh rắn giữa lưng” để “Hù dọa” mà Không dám “Đánh Rắn dập đầu”. Đáng tiếc thay, Chính vì cái gọi, “Yếu tố nhạy cảm” này, mà chúng ta không chuyên chính với kẻ thù, đang để “Nhân quyền cao hơn chủ quyền thiêng liêng của đất nước”. Tước đi quyền của một đất nước có chủ quyền. Vô hình chung, đã tự biến chính quyền thành “Nhu nhược” để kẻ thù lấn tới, được “Đằng chân chúng lấn lên đằng đầu” hết lần này đến lần khác.

Hãy, nhớ câu nói bất hủ này của Chủ tịch Cu Ba Phiđen Castro khi nói về chuyên chính với kẻ thù (đại ý): “Bạn lùi một bước, chúng tiến hai bước, bạn lùi hai bước chúng tiến ba bước. Đến khi bạn không còn đường lùi chúng tiến tới cắt cổ bạn. Thế nên, bạn phải cắt cổ chúng trước, trước khi chúng cắt cổ bạn”.

Vì vậy, để đảm bảo An ninh Quốc gia và tồn vong của chế độ này. Nhân dân khẩn thiết đề nghị chính quyền, Không thể nhân nhượng được mãi. Phải bắt ngay những kẻ cầm đầu công giáo miền Trung như: Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam….. Đó, cũng là cách “Đánh Rắn dập đầu” để chúng không có cơ hội kích động làm loạn được nữa.

Nguyễn Kim Khanh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author