Dân Đồng Tâm chớ tin kẻ dối trá, lươn lẹo như Trần Vũ Hải


Kể từ khi nổ ra vụ Đồng Tâm, Trần Vũ Hải liên tục đăng bài mô tả theo giọng điệu ” Chủ tịch Chung gọi điện cho tôi” hay “Chủ tịch Chung vừa liên lạc với tôi” như thể ông ta là “trung gian” liên lạc giữa Chủ tịch Chung với người dân Đồng Tâm trong các thương thuyết thả người của đôi bên vậy. Một số friend của ông Hải đã nghi ngờ và nói thẳng ra là không tin ông Chung liên lạc với ông Hải, nhưng ông ta vẫn phớt lờ, tiếp tục trình diễn về “vị thế” của mình. Khổ nỗi, rất nhiều người dân Đồng Tâm và những người quan tâm liên tục “vào hóng” fb của ông Hải và nhóm luật sư “Vì công lý” của ông hàng giờ để mong ngóng động thái của chính quyền, đa số đều cầu xin ông Hải giúp đỡ họ(?!)

img_0819 img_0823

Mọi chuyện vỡ lở ra ông luật sư lừa đảo trắng trợn khi tuyên bố, Chủ tịch Chung sẽ gặp bà con Đồng Tâm ngày 18/4, rồi bao biện là Chủ tịch Chung điện cho ông ta yêu cầu đính chính thông tin thiếu cơ sở này, ông ta lại đẩy cho Lê Luân là người “phát ngôn” (?) Ngay hôm sau, nhóm Lê Luân tường thuật nội dung cuộc gặp bà con Đồng Tâm, trong đó mở bằng ghi âm lời ông Chung liên hệ với đại diện dân Đồng Tâm có nói “….cần thiết thì mai tôi sẽ về trực tiếp về tận nơi Đồng Tâm…”, chứ chưa hề hứa hẹn. LS Ngô Tuấn có vẻ bức xúc sau khi tường thuật vụ thẩm định thông tin do Hải tung ra, đã kết luận “Đề nghị bất kỳ ai khi đưa thông tin lên báo chí, mạng xã hội, hãy nghĩ tới sự thật và nghĩ tới trách nhiệm với lời nói của mình và với người dân nơi đây…” chẳng khác nào cái tát tai vào miệng của luật sư Trần Vũ Hải là kẻ dối trá, bịa đặt không biết ngượng.

img_0812 img_0813

Nên nhớ, khi ông Chung còn là Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo xử lý Trần Vũ Hải tội lừa đảo, kích động bà con Đại Từ, Thái Nguyên gây rối trật tự và vô khối thành tích bất hảo của Hải quậy phá ở các điểm nóng khiếu kiện như Văn Giang hay ở các phiên toà xét xử số tội phạm chống Nhà nước. Nếu nói ai thuộc nằm lòng bản chất lừa đảo, chống phá cực đoan chính quyền và các thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt của Hải, thì chắc chắn phải là Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung! Bởi vậy, cái chuyện ông Chung liên lạc với ông Hải để đàm đạo nghe không khác nào chuyện viễn tưởng, trong khi chính người dân Đồng Tâm muốn liên lạc với ông Chung hơn ai hết và ông Chung chẳng ngu gì lại “mua” thêm kênh trung gian “chuyên lừa lọc” này cho rắc rối. Cái kiểu của Hải khoe khoang, thì hẳn Chủ tịch Chung phải tỷ phú thời gian và trọng thị Hải rất rất…nhiều!!!

Quả thực, theo dõi thái độ và cách phát ngôn của Trần Vũ Hải suốt vụ Đồng Tâm này sẽ thấy rất rõ mưu đồ và thất vọng khi mọi sự không diễn ra đúng như “kế hoạch”. Khi mới xảy ra vụ dân Đồng Tâm bắt nhốt cảnh sát cơ động, Hải và tay chân của ông ta đã đắc thắng (xem thêm phát ngôn của đệ tử Trương Thị Hà) ra tuyên bố và yêu sách rất cụ thể mới có thể “tháo gỡ ngòi nổ”, thể hiện vị thế “phán xét”, “khuyên bảo” chính quyền HN phải nghe tư vấn của ông ta mới giải quyết nổi. Khi chính quyền (Chủ tịch Chung) cao tay hơn ông ta, nắm thóp toàn bộ bản chất sự việc, biết rõ mưu đồ của những kẻ giật dây, muốn lợi dụng bức xúc của dân để đạo diễn kịch bản theo ý mình thì …ông ta lộ nguyên hình, đòi dọa giẫm chính quyền “Sẽ có nhiều tin bất ngờ về Đồng Tâm, Mỹ Đức!”! Dọa chán chẳng thấy xi nhê gì thì lại ra giọng van lơn, cầu khẩn … đã đủ lột tả hết sự đổ vỡ của kế hoạch hoàn hảo mà ông ta và một số chóp bu ở Đồng Tâm phác thảo ra.

Rồi đây, khi mọi con bài, mọi chiêu thức đã ngả ra hết, chắc chắn dân mạng sẽ chứng kiến màn đấu tố giữa các luật sư “vì công lý” với nhau và giữa bà con Đồng Tâm với các “thánh nhân” của mình!!!

img_0808 img_0809 img_0810 img_0811

(Cháu gái cụ Kình luôn chia sẻ, phụ họa thông tin bịa đặt, kích động chống chính quyền của đám phản động)

Chỉ tội bà con Đồng Tâm đã đâm lao, đã để hành động của mình đi quá xa, không thể biện minh gì được nữa. Họ tưởng rằng, những luật sư dạn dày kinh nghiệm đối phó với chính quyền, những kẻ nổi danh trên truyền thông ảo, những đài báo quốc tế hậu thuẫn sẽ giúp họ đạt được thắng lợi. Nhưng quả thực, giờ đây dư luận không còn đủ kiên nhẫn để cảm thông với nỗi thống khổ của họ nữa vì họ đã vuột qua ranh giới đỏ. Báo chí cũng khiếp đảm sau khi tận mắt chứng kiến sự cuồng nộ mất kiểm soát. Người am hiểu đã thấy sự mâu thuẫn giữa tuyên bố (không chống chính quyền, tin vào Đảng, Nhà nước) với hành động hoàn toàn dựa vào đám phản động, liên hệ chặt chẽ với chúng làm “loa phát ngôn” tấn công chính quyền ác khẩu.

Giờ ai sai, sai đến đâu, đều đã phơi bày ra thanh thiên bạch nhật. Chính quyền cũng thông báo rõ ràng. Mong rằng những người dân có uy tín, có tiếng nói với bà con Đồng Tâm hãy định hình lại “kế hoạch” của mình, khắc phục hậu quả với thiện chí thì chắc chắn dư luận, chính quyền sẽ cảm thông và hậu quả pháp lý sẽ đỡ hơn rất nhiều, bởi công luận luôn đứng về những người yếu thế

Loa Phường

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author